XUÂT HIỆN NGÀY PHÂN PHỐI, RỦI RO LÀ CÓ NHỮNG CHƯA QUÁ LỚN

 Thống kê giao dịch

Chỉ số: Kết phiên, VN-Index giảm gần 4 điểm về 908.5 điểm, HNX-Index giảm gần 1 điểm về gần 132 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên sàn HOSE giảm 10.3% xuống còn 324.674 triệu đơn vị. Tương tự, khối lượng khớp lệnh trên sàn HNX cũng giảm 10.2% xuống còn 45.647 triệu đơn vị.

Giao dịch: Khối ngoại bán ròng trở lại 166 tỷ đồng, HPG, VNM và VHM là tâm điểm

Ở sàn HOSE, khối ngoại bán ròng trở lại gần 122 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng hơn 4,9 triệu cổ phiếu.

MBB được khối ngoại sàn HoSE, mua ròng mạnh nhất với giá trị 50 tỷ đồng. Tiếp sau đó, VCB cũng được mua ròng hơn 46 tỷ đồng. Chiều ngược lại, HPG đứng đầu danh sách bán ròng toàn thị trường với giá trị gần 79 tỷ đồng. VNM và VHM bị bán ròng lần lượt 62 tỷ đồng và 51 tỷ đồng.

Tại sàn HNX, khối ngoại bán ròng 27,8 tỷ đồng (gấp 3 lần phiên trước), tương ứng khối lượng 478.989 cổ phiếu. Khối ngoại sàn HNX bán ròng trong 9 phiên liên tiếp với tổng giá trị 111 tỷ đồng.

TIG đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại trên HNX với 1 tỷ đồng. Chiều ngược lại, PMC bị bán ròng mạnh nhất với 25,4 tỷ đồng, bỏ xa mã đứng sau là VCG với chỉ 2,4 tỷ đồng.

Diễn biến nhóm vốn hóa lớn

VCB, GAS duy trì vai trò chống đỡ tới cuối phiên. Một điểm sáng khác là BHN với diễn biến tăng trần từ đầu phiên chiều, thanh khoản mã này cũng tăng đột biến so với thường ngày. Sắc đỏ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường. Sắc xanh ở nhóm vốn hóa lớn chỉ rải rác ở một số cổ phiếu đầu ngành như VCB, GAS, ACV, VGI.

Diễn biến ngành ảnh hưởng INDEX

Ngành Bất động sản là ngành có diễn biến tiêu cực nhất trong phiên ngày hôm nay với -2.2 điểm tác động vào Index chủ yếu đến từ bộ ba mã thuộc họ nhà Vin đặc biệt là VIC. Theo sau là ngành Thực phẩm và đồ uống với -1.36 điểm tác động vào Index chủ yếu là do sự diễn biến tiêu cực của hai bluechips là VNM và SAB. 

Ở chiều ngược lại, Điện, nước & xăng dầu khí đốt là mã có tác động tích cực nhất thị trường với 0.38 điểm ảnh hưởng đến Index nhờ có sự đóng góp đặc biệt của GAS khi tăng 1.1%.

Nhận định thị trường

Tròn 1 tuần, Vnindex có thêm ngày phân phối khi chỉ số sụt giảm >0.3% và thanh khoản lớn hơn phiên giao dịch trước đó. Tính tại thời điểm này, Vnindex đã có 2-3 ngày phân phối (3 ngày nếu loại trừ giao dịch đặc biệt đến từ nhóm cổ phiếu vn30 phiên đáo hạn phái sinh). Mặc dù vậy, 2 hay 3 ngày phân phối trong 1 trạng thái “ Khẳng định tăng giá” vẫn là điều chấp nhận được theo lý thuyết.

Bên cạnh đó, phiên giao dịch ngày 24/09 cũng có những câu chuyện đặc biệt khác. Xét về khối lượng giao dịch, thanh khoản đã có sự cải thiện và gia tăng so với phiên giao dịch hôm trước với thặng dư 27 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên phiên giao dịch ngày 24/09 chứng kiến rất nhiều cổ phiếu penny có giao dịch đặc biệt như OGC với giao dich hơn 40 triệu cổ phiếu ( gấp 8 lần bình quân 20 ngày). Chính vì vậy phiên phân phối ngày 25/09 sẽ có mức độ nào đó ít rủi ro hơn.

Tuy nhiên không thể phủ nhận lực bán của thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Những yếu tố về lực bán, thời lượng bán, biên độ trong nhịp giảm sâu đều gia tăng so với phiên trước và những ngày đầu tuần.

Tuy nhiên hoạt động đảo trụ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang được diễn ra khi thay thế cho những VNM,VIC đầu tuần là những cổ phiếu như GAS,VCB tiềm năng.

Tổng kết lại phiên giao dịch ngày 24/09, có xuất hiện những rủi ro tuy nhiên mức độ rủi ro vẫn đang nằm trong vùng cho phép. Dòng tiền vẫn đang hiện diện trên thị trường mà chưa có dấu hiệu rút đi. NĐT vẫn tiếp tục giữ vững chiến lược “ nắm giữ” và “ giải ngân” với tỉ trọng thấp ( nếu có).

Chiến lược giao dịch

Thị trường chung vẫn duy trì trạng thái “ Tăng giá” trong thời gian vừa qua kể từ vùng hình thành giá thấp nhất 780 điểm tạo mô hình tích lũy 2 đáy. Trong tuần vừa qua việc trở lại mốc 900 điểm cũng đã reset lại các phiên phân phối tại vùng 860-870 điểm và giúp thị trường trở lại trạng thái “ Khẳng định tăng giá” với 1 ngày phân phối

Tuy nhiên chúng tôi đang nhận thấy dấu hiệu suy yếu của một số nhóm ngành có nền tảng cơ bản tốt và dự báo vẫn duy trì kết quả kinh doanh khả quan trong quý III. Điều này dẫn tới chỉ số chung sẽ có sự thay đổi dòng tiền và tìm kiếm những cơ hội chưa lên. Chúng tôi khuyến nghị NĐT giai đoạn hiện tại không nên giải ngân mới mà thay vào đó là quản trị danh mục sẵn có và hướng tới mục tiêu 930-940 điểm để đóng dần các vị thế có sẵn.

Để nhận được những khuyến nghị tốt nhất, cơ cấu tài khoản và báo cáo hàng đầu liên hệ 0965145428 – Mr Cường

Trường hợp nhà đầu tư cần ủy thác đầu tư liên hệ 0965145428- Mr Cường để trao đổi trực tiếp công việc.

Danh mục khuyến nghị

Hiện nay iTrade đang quản lý 2 Danh mục i-Swing và i-Growth. Để cập nhật danh mục mới nhất vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/swingtrade.html

http://itrade.vn/itradeportfolio.html

Ý tưởng đầu tư

ITrade lên ý tưởng đầu tư dựa trên cách chấm điểm và đánh giá toàn bộ các cổ phiếu trên thị trường. Để tìm kiếm các danh mục phù hợp vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/stockportfolio/Diem-mua-ky-thuat.html

http://itrade.vn/stockportfolio/Canslim.html

http://itrade.vn/stockportfolio/NearBuyPoint.html

http://itrade.vn/stockportfolio/TheCutList.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinh52Tuan.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinhRS.html

http://itrade.vn/stockportfolio/DotBienKhoiLuong.html

Tin doanh nghiệp : iTrade cập nhật các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp cần lưu ý

PVT: Chủ tịch PVTrans xin từ nhiệm

DHC: VCSC: Đông Hải Bến Tre lãi ròng 201 tỷ đồng sau 8 tháng, tăng 224%

PHC: Phục Hưng Holdings chia cổ tức tiền mặt 10%

DC4: DIC Holdings sẽ niêm yết trên HoSE từ 20/10

FCN: Fecon ước lãi tăng 42% trong quý III

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận bản tin khuyến nghị từ iTrade

1. Thống kê tin tức thị trường

2. Phân tích dòng tiền & nhóm cổ phiếu dẫn đầu

3. Đánh giá trạng thái thị trường & hành động cụ thể

4. Danh mục & chiến lược giao dịch

Gửi bình luận 0 bình luận
  • NẮM GIỮ VÀ QUAN SÁT DIỄN BIẾN CHỈ SỐ

  • THẾ GIỚI BIẾN ĐỘNG, CHỜ ĐỢI PHẢN ỨNG CỦA NĐT TRONG NƯỚC.

  • CHỜ ĐỢI SỰ BÙNG NỔ CỦA NHÓM CỔ PHIẾU VỐN HÓA LỚN.

  • ĐÁO HẠN PHÁI SINH, VNINDEX CÓ PHIÊN GIAO DỊCH NHIỀU BIẾN ĐỘNG

  • THẬN TRỌNG TRONG 2 NGÀY CUỐI TUẦN

  • CHƯA CÓ QUÁ NHIỀU THAY ĐỔI

  • THANH KHOẢN CẢI THIỆN, VNINDEX HÀO HỨNG ĐÓN TUẦN MỚI

  • THẬN TRỌNG TRONG TUẦN CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG

<