Tính năng " Ý tưởng đầu tư" của hệ thống iTrade.vn

 

Nếu như bạn đã theo dõi loạt bài viết của chúng tôi về cách lọc cổ phiếu trên thị trường. Bạn đã có thể tự lên cho mình những cổ phiếu phù hợp với phương pháp đầu tư của bản thân. Tuy nhiên cổ phiếu thay đổi từng ngày, để giảm thiểu thời gian cho bạn, chúng tôi đã đưa ra các danh mục với các ý tưởng đầu tư phổ biến hiện nay. Giúp bạn có một nguồn dữ liệu để đầu tư hiệu quả

Chúng ta bắt đầu tìm hiểu về các ý tưởng đầu tư để xem liệu nó có gì thú vị?

1. Các ý tưởng đến từ đâu?

Chúng tôi không tự mình nghĩ ra nó, mà nó là những ý tưởng đầu tư phổ biến trên thị trường. Được xây dựng dựa trên mối quan tâm của các nhà đầu tư và họ thường sử dụng để lọc cổ phiếu. Qua thời gian mỗi danh mục lại cho thấy một điểm ưu việt nhất định.

Tôi sẽ đi vào chi tiết như sau:

2. Danh mục gần điểm mua kỹ thuật:

Nghe qua các bạn cũng có thể đoán được nó xây dựng như thế nào. Danh mục gần điểm mua kỹ thuật sử dụng các yếu tố giá và khối lượng trên biểu đồ kỹ thuật để đưa ra các điểm mua. Các điểm mua này hình thành khi giá có sự bứt phá khỏi các mô hình phổ biến đã được kiểm chứng hiệu quả trong thực tế.

Ưu điểm:

-         Cho tín hiệu sớm, giúp các nhà đầu tư phản ứng nhanh với diễn biến giá.

Nhược điểm:

-         Bởi vì danh sách tự động cho các điểm mua kỹ thuật nên sẽ loại bỏ các yếu tố cơ bản của cổ phiếu và xu hướng thị trường.

3. Danh mục Canslim:

Danh mục Canslim là 1 bảng danh mục các cổ phiếu phù hợp các tiêu chí của phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim. Nó phù hợp với các nhà đầu tư quan tâm đến các cổ phiếu đầu ngành có tốc độ tăng trưởng thu nhập tốt nhất trên hai sàn Hose và HNX.

Ưu điểm: Bởi vì cổ phiếu lọc theo phương pháp Canslim nên được đánh giá khá toàn diện cả cơ bản lẫn kỹ thuật. Các cổ phiếu đầu ngành đang được quan tâm. Thường dẫn đầu xu hướng thị trường

Nhược điểm: Do danh mục dựa theo phương pháp đầu tư tăng trưởng do vậy trong những giai đoạn thị trường không thuận lợi, danh mục thường không có các cổ phiếu đạt đủ tiêu chí.

4. Danh mục gần điểm mua:

Có nhiều bạn sẽ nhầm lẫn với danh mục điểm mua kỹ thuật. Thực chất nó hoàn toàn khác nhau. Danh mục gần điểm mua xét các cổ phiếu đang có diễn biến gần chạm mức kháng cự trên, đợi chờ một breakout để có thể tiếp tục xu hướng tăng giá.

Rủi ro của danh mục là cổ phiếu có thể quay đầu giảm điểm nếu xuất hiện dấu hiệu phân phối.

5. Danh mục đến điểm bán:

Tương tự với danh mục gần điểm mua, Danh mục đến điểm bán là danh sách các cổ phiếu cần quan sát trong phiên khi chúng vi phạm các nguyên tắc cắt lỗ hoặc đến sát đến mục tiêu cần chốt lời. Theo dõi danh sách các cổ phiếu đến điểm bán giúp chúng ta có thể xử lý sớm các rủi ro mà không phải chờ đợi đến khi kết thúc phiên giao dịch.

Rủi ro cũng đến từ việc cổ phiếu có thể chạm vùng hỗ trợ quay đầu tăng giá.

6. Danh mục vượt đỉnh 52 tuần:

Đây là danh mục những cổ phiếu đang có mức giá cao nhất so với chính nó trong vòng 1 năm trở lại đây. Danh sách này loại bỏ những cổ phiếu có thị giá, thanh khoản và tần suất giao dịch quá thấp

Cũng như tên gọi các cổ phiếu vượt đỉnh chỉ xét trên phương diện thị giá cổ phiếu, loại bỏ các tín hiệu biểu đồ và các yếu tố cơ bản. Do vậy sẽ có những cổ phiếu có những yếu tố cơ bản tệ được đẩy giá lên nhằm một mục đích nào đó, nhà đầu tư nhỏ lẻ rất dễ là đối tượng hứng chịu rủi ro khi cổ phiếu bất ngờ quay đầu giảm điểm.

 

7. Danh mục vượt đỉnh RS:

Cổ phiếu vượt đỉnh RS đánh giá Sức mạnh tương đối của một cổ phiếu so sánh hiệu suất giá của nó với chỉ số VNINDEX. Màn hình này hiển thị được các cổ phiếu tăng trưởng được xếp hạng hàng đầu, có đường RS đang đạt mức cao mới. Đây là những cổ phiếu có chỉ số sức mạnh giá(RS) vượt đỉnh. Nếu vượt đỉnh 52 tuần chỉ quan tâm đến thị giá thì vượt đỉnh RS quan tâm đến sức mạnh của giá, có thể giá cổ phiếu chưa vượt đỉnh nhưng hiệu suất giá đang có sự cải thiện về chất lượng

8. Danh mục Đột biến khối lượng:

Danh sách các cổ phiếu đột biến khối lượng được cập nhật hàng ngày trên iTrade.vn, đây là các cổ phiếu có tỷ lệ tăng phần trăm lớn nhất về khối lượng so với mức giao dịch bình quân 20 phiên trước đó. Thông thường đây là một dấu hiệu cho thấy các tổ chức đang mua hoặc bán cổ phiếu. Một chỉ báo để các nhà đầu tư nhận biết sớm về sự tham gia các tổ chức hay rời bỏ của các tổ chứ lớn, các cổ phiếu có chữ “I” trong phương pháp Canslim

Tóm tắt

Tất cả cách cổ phiếu trong các danh mục thuộc ý tưởng đầu tư của chúng tôi được cập nhật hàng ngày. Giúp nhà đầu tư có được thông tin kịp thời nhất về diễn biến và vị thế của cổ phiếu.

Nhưng hãy lưu ý đây chỉ dừng là ý tưởng đầu tư. Có thể đúng hoặc sai, các bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin để giảm thiểu rủi ro khi tiến hành giao dịch cổ phiếu. 

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • Giới thiệu iTrade.vn - Hệ thống đầu tư tăng trưởng CANSLIM

  • Giới thiệu tính năng " Bảng giá & Bộ lọc thông minh" Của hệ thống đầu tư iTrade.vn

  • Giới thiệu Danh mục "i_Swing " của hệ thống đầu tư iTrade.vn

  • Giới thiệu tính năng "My Portfolio"

<