THẾ GIỚI BIẾN ĐỘNG, CHỜ ĐỢI PHẢN ỨNG CỦA NĐT TRONG NƯỚC.

 Thống kê giao dịch

Chỉ số: VN-Index kết phiên tăng 0.78%, đạt mức 907.94 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.07%, đạt mức 130.58 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên sàn HOSE tăng 15% so với phiên trước đạt 349.432 triệu đơn vị. Khối lượng khớp lệnh trên sàn HNX cũng tăng mạnh 60% so với phiên hôm qua đạt mốc 69.189 triệu đơn vị.

Giao dịch: Khối ngoại mua ròng trở lại 110 tỷ đồng, gom mạnh PLX

Trên sàn HoSE, khối ngoại mua ròng trở lại 101,5 tỷ đồng, tương ứng khối lượng 968.030 cổ phiếu. PLX đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại với giá trị 100,7 tỷ đồng trong đó có 88 tỷ đồng đến từ giao dịch thỏa thuận. VNM và VRE đứng sau với giá trị mua ròng lần lượt 60,7 tỷ đồng và 59,4 tỷ đồng. Chiều ngược lại, MBB bị bán ròng mạnh nhất với 51 tỷ đồng. VHM và GAS bị bán ròng lần lượt 50,4 tỷ đồng và 28 tỷ đồng.

Ở sàn HNX, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp nhưng giá trị giảm 67% so với phiên trước và chỉ còn hơn 3 tỷ đồng. WCS đứng đầu danh sách mua ròng sàn HNX nhưng giá trị chỉ 602 triệu đồng. Chiều ngược lại, NTP bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 2,24 tỷ đồng. PVS cũng bị bán ròng 1,2 tỷ đồng.

Diễn biến nhóm vốn hóa lớn

VIC và VNM là 2 mã có mức ảnh hưởng lớn nhất đến đà tăng của chỉ số khi đóng góp lần lượt 1.89 điểm và 1.80 điểm vào sắc xanh của VN-Index. Ngược lại, BID, BCM và DPM ra sức kìm hãm đà tăng của thị trường.

Diễn biến ngành ảnh hưởng INDEX

Ngành bán lẻ tiếp tục dẫn đầu với đà tăng 3.77%. Đứng ở vị trí thứ 2 là ngành thực phẩm - đồ uống với 2.18%, ở các vị trí kế tiếp là nhóm ngành bất động sản, sản xuất hàng gia dụng, tài chính khác,… Ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là ngành giảm mạnh nhất thị trường.

LPB là mã tăng mạnh nhất nhóm ngành ngân hàng với sắc xanh gần 5%, SHB và HDB cùng đua tranh cho vị trí thứ 2 khi cùng tăng trên 3%, TCB và VIB đứng ở những vị trí tiếp theo khi xanh trên 2%. Ở chiều ngược lại, NVB là mã giảm mạnh nhất ngành với đà giảm trên 2%, CTG, TPB và BID giảm nhẹ dưới 1%.

WSS xuất hiện trạng thái kịch trần và là mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán. VDS tăng mạnh trên 6%, BVS vượt 2%, SSI, TVB, VND và VCI cùng tăng trên 1%.

BVH và PGI là 2 mã hiện sắc xanh ở nhóm ngành bảo hiểm, BIC, PVI và VNR kết phiên với sự giằng co quanh mức giá vàng. BMI giảm nhẹ dưới 1%, trong khi PTI giảm mạnh nhất ngành với sắc đỏ trên 2%.

Nhận định thị trường

Mở màn tuần mới, Vnindex có sự bùng nổ đến từ mọi yếu tố. Đóng góp lớn nhất phải kể đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn với sự bứt phá từ 2 nhân tố chính là VNM,VIC. Như những phần nhận định trước đó, rõ ràng dòng tiền đã trở lại ở các cổ phiếu dẫn dắt bằng cách “ chốt lời” ở một số nhóm cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu midcap như phân đạm, điện nước, bất động sản khu Công nghiệp,.. đều gặp những áp lực chốt lời khá mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Thay vào đó, tiền tập trung vào VN30 chẳng lẽ mà chỉ số này bứt tốt hơn 10 điểm. Tuy nhiên tiền chỉ tập trung vào 1 số cổ phiếu chính như VNM,VIC, TCB mà không có sự lan tỏa. Đơn cử nhóm Ngân hàng, thanh khoản bùng nổ chỉ đến nhóm cổ phiếu có câu chuyện như ACB,SHB,LPB,TCB,.. mà không tham gia vào nhóm ngân hàng quốc doanh ( không những thế còn xuất hiện các phiên phân phối). Rõ ràng nhóm dẫn dắt chưa có thể tạo sự yên tâm.

Xét diễn biến trong ngày, mặc dù chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày nhưng áp lực bán rõ ràng được thể hiện khá rõ ràng trong phiên giao dịch hôm nay. Áp lực bán này rõ ràng đến từ 2 yếu tố (1) lực chốt lời từ một số nhóm ngành (2) lực bán tháo do tâm lý NĐT lo lắng trước những diễn biến của TTCK thế giới.

Chiến lược giao dịch

Thị trường chung vẫn duy trì trạng thái “ Tăng giá” trong thời gian vừa qua kể từ vùng hình thành giá thấp nhất 780 điểm tạo mô hình tích lũy 2 đáy. Trong tuần vừa qua việc trở lại mốc 900 điểm cũng đã reset lại các phiên phân phối tại vùng 860-870 điểm và giúp thị trường trở lại trạng thái “ Khẳng định tăng giá” với 1 ngày phân phối

NĐT trong giai đoạn tiếp theo hoàn toàn có thể mở rộng các vị thế và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu. NĐT hoàn toàn có thể lựa chọn các cổ phiếu nhóm RS có sự cải thiện như ngân hàng, chứng khoán và thủy sản. Trong một diễn biến khác, nhóm cổ phiếu midcap nhiều khả năng sẽ có những áp lực chốt lời và cơ cấu sang các cổ phiếu vn30

Để nhận được những khuyến nghị tốt nhất, cơ cấu tài khoản và báo cáo hàng đầu liên hệ 0965145428 – Mr Cường

Trường hợp nhà đầu tư cần ủy thác đầu tư liên hệ 0965145428- Mr Cường để trao đổi trực tiếp công việc.

Danh mục khuyến nghị

Hiện nay iTrade đang quản lý 2 Danh mục i-Swing và i-Growth. Để cập nhật danh mục mới nhất vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/swingtrade.html

http://itrade.vn/itradeportfolio.html

Ý tưởng đầu tư

ITrade lên ý tưởng đầu tư dựa trên cách chấm điểm và đánh giá toàn bộ các cổ phiếu trên thị trường. Để tìm kiếm các danh mục phù hợp vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/stockportfolio/Diem-mua-ky-thuat.html

http://itrade.vn/stockportfolio/Canslim.html

http://itrade.vn/stockportfolio/NearBuyPoint.html

http://itrade.vn/stockportfolio/TheCutList.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinh52Tuan.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinhRS.html

http://itrade.vn/stockportfolio/DotBienKhoiLuong.html

Tin doanh nghiệp : iTrade cập nhật các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp cần lưu ý

BII: Bảo Thư lỗ gấp hơn 14 lần sau soát xét

BBT: Sài Gòn 3 Capital chào mua công khai 1,7 triệu cổ phiếu BBT, cổ phiếu gấp đôi sau hơn 1 tuần.

MWG: Bách Hóa Xanh đóng góp gần 2.000 tỷ đồng cho MWG trong tháng 8

VIC: Vingroup đề xuất triển khai 15 tuyến xe buýt điện tại Hà Nội và TP HCM

DNP: Nhựa Đồng Nai chào bán 10 triệu cổ phiếu giá gần 21.000 đồng/cp

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận bản tin khuyến nghị từ iTrade

1. Thống kê tin tức thị trường

2. Phân tích dòng tiền & nhóm cổ phiếu dẫn đầu

3. Đánh giá trạng thái thị trường & hành động cụ thể

4. Danh mục & chiến lược giao dịch

Gửi bình luận 0 bình luận
  • CHỜ ĐỢI SỰ BÙNG NỔ CỦA NHÓM CỔ PHIẾU VỐN HÓA LỚN.

  • ĐÁO HẠN PHÁI SINH, VNINDEX CÓ PHIÊN GIAO DỊCH NHIỀU BIẾN ĐỘNG

  • THẬN TRỌNG TRONG 2 NGÀY CUỐI TUẦN

  • CHƯA CÓ QUÁ NHIỀU THAY ĐỔI

  • THANH KHOẢN CẢI THIỆN, VNINDEX HÀO HỨNG ĐÓN TUẦN MỚI

  • THẬN TRỌNG TRONG TUẦN CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG

  • ÁP LỰC ĐIỀU CHỈNH TỪ NHÓM CỔ PHIẾU LỚN, CHỜ ĐỢI SỰ RETEST TRONG TUẦN SAU

  • TIẾP TỤC QUAN SÁT

<