THẬN TRỌNG TRONG 2 NGÀY CUỐI TUẦN

 Thống kê giao dịch

Chỉ số: Kết phiên, VNIndex tăng 1.21 điểm đạt 897.47 điểm, trong khi đó HNX lại giảm điểm nhẹ với 0.06 điểm xuống còn 127.87 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn đều có sự sụt giảm so với phiên giao dịch ngày hôm qua cụ thể trên sàn HOSE, khối lượng khớp lệnh giảm 23.44% đạt 262.873 triệu đơn vị. Khối lượng khớp lệnh trên sàn HNX giảm 8,02% so với phiên ngày 15/09 còn 53.102 triệu đơn vị.

Giao dịch: Khối ngoại giao dịch vẫn theo chiều hướng tiêu cực khi bán ròng ở mức 203 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp, với giá trị giảm 54% so với phiên trước và ở mức 165 tỷ đồng, tương ứng khối lượng 7 triệu cổ phiếu. Tính chung cả 4 phiên vừa qua, khối ngoại sàn này bán ròng tổng cộng 1.261 tỷ đồng.

Khối ngoại sàn HOSE mua ròng mạnh nhất mã VIC với giá trị 36 tỷ đồng. VRE và HSG đứng sau với giá trị mua ròng lần lượt 34,8 tỷ đồng và 18 tỷ đồng. Chiều ngược lại, VHM vẫn đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại nhưng giá trị giảm còn 58,5 tỷ đồng. VNM và NBB bị bán ròng lần lượt 43 tỷ đồng và 25,7 tỷ đồng.

Ở sàn HNX, khối ngoại bán ròng nhẹ gần 2 tỷ đồng (giảm 76% so với phiên trước), tương ứng 238.575 cổ phiếu. BVS đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại sàn HNX nhưng giá trị chỉ là hơn 562 triệu đồng. Trong khi đó, SHB bị bán ròng mạnh nhất với 1,4 tỷ đồng.

Diễn biến nhóm vốn hóa lớn

Diễn biến nhóm VN30 vẫn có sự phân hóa với 11 mã tăng và 11 mã giảm còn lại là tham chiếu trong đó nổi bật là VIC, PLX, VCB. VHM. Ngược lại, VNM, BID, CTG là những mã có tác động tiêu cực đến  Index trong phiên hôm nay.

Diễn biến ngành ảnh hưởng INDEX

Ở nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, DMC dẫn đầu với đà tăng gần 4%, PPP cũng vượt 2% khi kết phiên. DHG và JVC cùng vượt 1%, OPC là mã xanh còn lại của nhóm này. DVN là mã giảm mạnh nhất với sắc đỏ 2%.

PDB và YBM là những mã xuất hiện trạng thái kịch trần ở nhóm vật liệu xây dựng. HSG tăng trưởng trên 6% với khối lượng giao dịch tăng mạnh (trên 20 triệu đơn vị), HVX xanh trên 5%, NSH tăng trên 4%. Trái với sự tích cực của HSG các ông lớn còn lại của ngành thép như HPG và NKG lại có phiên giao dịch khá giằng co.

AST tăng trên 4% và là mã dẫn đầu nhóm ngành bán lẻ. MWG, PNJ, FRT, CIA và COM là những mã tăng hơn 1% của nhóm này.

Các cổ phiếu nhóm dầu khí có phiên giao dịch tích cực khi chỉ có GAS là rơi vào đà giảm, tuy nhiên sắc đỏ của GAS không quá lớn. PVB dẫn đầu với đà tăng trên 5%, PVS tăng trên 3%, PLX, OIL và PVD cùng tăng trên 2%. POW giao dịch khá giằng co và kết phiên ở sắc vàng, khối ngoại bán ròng hơn 160 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 2 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VHM, VNM và NBB trên sàn HOSE. SHB là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

Nhận định thị trường

Nhìn chung diễn biến của VNINDEX không có quá nhiều thay đổi giống như những gì chúng tôi đánh giá từ đầu tuần. Nhiều khả năng diễn biến chờ đợi và thận trọng sẽ tiếp tục diễn ra khi hoạt động đáo hạn và cơ cấu danh mục quỹ trong 2 ngày cuối tuần. Đóng cửa ngày 16/09, chỉ số chung ở mức cao nhất trong ngày tuy nhiên biên độ giao dịch hẹp và thanh khoản thấp khiến diễn biến ngày hôm nay chỉ mang tính chất một phiên tích lũy thông thường. 

Diễn biến trong ngày vẫn mang một màu sắc giằng co giữa bên mua và bán khi đan xen nhịp tăng giảm trong ngày và trong rank biên độ 5-6 điểm( 894-900). Sự thay đổi sẽ có thể đến vào ngày mai khi các cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ chịu tác động không nhỏ từ 2 hoạt động kể trên. 

Với những diễn biến hiện tại chúng tôi vẫn đánh giá cao những gì thị trường đang có. Chúng tôi kỳ vọng sau 2 ngày cuối tuần này, dòng tiền sẽ trở lại với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Cơ hội đầu tư NĐT có thể quan tâm tới các cổ phiếu trong nhóm chứng khoán như SSI,HCM với sự bứt phá của đường hiệu suất giá (RS) và bứt phá vùng giá quan trọng. Hoặc tận dụng nhịp chỉnh ngắn của các cổ phiếu thủy sản như VHC,ANV.

Chiến lược giao dịch

Thị trường chung vẫn duy trì trạng thái “ Tăng giá” trong thời gian vừa qua kể từ vùng hình thành giá thấp nhất 780 điểm tạo mô hình tích lũy 2 đáy. Sau giai đoạn tăng giá khá tốt, VNINDEX xuất hiện 4 ngày phân phối và chính thức bước sang giai đoạn “ Tăng dưới áp lực bán”. 

Rõ ràng những diễn biến trong ngày hôm nay sẽ khiến chỉ số chung gặp những áp lực điều chỉnh nhât định trong phiên giao dịch ngày mai. Tuy nhiên NĐT không nên vội vàng đóng các vị thế của mình hiện tại mà thay vào đó có chiến lược giảm tỉ trọng 1/2 để tối ưu hóa danh mục. Vnindex dù gặp khó khăn nhưng vẫn có một vùng support khá quan trọng 875-880 điểm ( điểm hoàn thành mô hình ). NĐT hoàn toàn có thể nắm giữ vị thế cho tới khi chỉ số chung vẫn giữ vững vùng giá này. Trong trường hợp tích cực, VNINDEX có những dấu hiệu đảo chiều, NĐT hoàn toàn có thể mở lại các vị thế khi vượt lại vùng 905 điểm.

Bên cạnh đó, với các giao dịch ngắn trong ngày NĐT nên quan tâm vùng hỗ trợ đường 200 ngày trong nhịp intraday. Tại vùng giá 880-881 điểm, VNINDEX đã có những lần retest khá thành công trong xu hướng tăng giá vừa qua.

Để nhận được những khuyến nghị tốt nhất, cơ cấu tài khoản và báo cáo hàng đầu liên hệ 0965145428 – Mr Cường

Trường hợp nhà đầu tư cần ủy thác đầu tư liên hệ 0965145428- Mr Cường để trao đổi trực tiếp công việc.

Danh mục khuyến nghị

Hiện nay iTrade đang quản lý 2 Danh mục i-Swing và i-Growth. Để cập nhật danh mục mới nhất vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/swingtrade.html

http://itrade.vn/itradeportfolio.html

Ý tưởng đầu tư

ITrade lên ý tưởng đầu tư dựa trên cách chấm điểm và đánh giá toàn bộ các cổ phiếu trên thị trường. Để tìm kiếm các danh mục phù hợp vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/stockportfolio/Diem-mua-ky-thuat.html

http://itrade.vn/stockportfolio/Canslim.html

http://itrade.vn/stockportfolio/NearBuyPoint.html

http://itrade.vn/stockportfolio/TheCutList.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinh52Tuan.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinhRS.html

http://itrade.vn/stockportfolio/DotBienKhoiLuong.html

Tin doanh nghiệp : iTrade cập nhật các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp cần lưu ý

NED: Vừa xóa lỗ lũy kế, NED tạm ứng cổ tức năm 2020

SIP: Đầu tư Sài Gòn VRG chia thưởng cổ phiếu 15%

ASM: Sao Mai Group khởi công giai đoạn II của nhà máy điện mặt trời 6.000 tỷ đồng

HPG: Đẩy mạnh thị trường miền Nam, Hòa Phát tăng thị phần thép xây dựng lên 32%

VIC: Vingroup ra mắt ứng dụng thương mại điện tử Vinshop dành cho các tạp hóa

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận bản tin khuyến nghị từ iTrade

1. Thống kê tin tức thị trường

2. Phân tích dòng tiền & nhóm cổ phiếu dẫn đầu

3. Đánh giá trạng thái thị trường & hành động cụ thể

4. Danh mục & chiến lược giao dịch

Gửi bình luận 0 bình luận
  • CHƯA CÓ QUÁ NHIỀU THAY ĐỔI

  • THANH KHOẢN CẢI THIỆN, VNINDEX HÀO HỨNG ĐÓN TUẦN MỚI

  • THẬN TRỌNG TRONG TUẦN CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG

  • ÁP LỰC ĐIỀU CHỈNH TỪ NHÓM CỔ PHIẾU LỚN, CHỜ ĐỢI SỰ RETEST TRONG TUẦN SAU

  • TIẾP TỤC QUAN SÁT

  • VNINDEX HỒI PHỤC KĨ THUẬT, VẪN CHƯA THỂ YÊN TÂM.

  • NGƯỠNG HỖ TRỢ QUAN TRỌNG 870-875

  • XU HƯỚNG TĂNG GIÁ TRONG NGẮN HẠN TIẾP TỤC ĐƯỢC CỦNG CỐ

<