NHỮNG CUỐN SÁCH KINH ĐIỂN VỀ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật là một trong những trường phái phân tích phổ biến nhất trong lĩnh vực đầu tư. Tuy nhiên, các tài liệu về lĩnh vực này lại quá nhiều nên nhà đầu tư cảm thấy khá bối rối khi lựa chọn. Rồng Việt xin giới thiệu vài cuốn sách tiêu biểu để Nhà đầu tư có thể “nghiền ngẫm, ngấu nghiến” trong mùa dịch này nhé!

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỪ A ĐẾN Z - STEVEN B. ACHELIS

Steven B. Achelis là người sáng lập đồng thời là nguyên chủ tịch của Equis International, Inc (Equis.com), một công ty cung cấp các dịch vụ và phần mềm phân tích đầu tư hàng đầu thế giới. Là một trader và chuyên gia phân tích đầu tư nhiều kinh nghiệm, Achelis viết rất nhiều bài báo về xác định thời điểm đầu tư trên thị trường chứng khoán.
Achelis cũng là một lập trình viên xuất sắc và là tác giả của nhiều phần mềm phân tích đầu tư, trong đó có MetaStock - một trong những phần mềm phân tích kỹ thuật thông dụng nhất hiện nay.

Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z được xem là cuốn sách “gối đầu giường” và cũng là cuốn bách khoa toàn thư dành cho nhà đầu tư. Nửa đầu cuốn sách dành cho những nhà đầu tư mới tiếp cận phân tích kỹ thuật, giới thiệu những khái niệm và thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực này. Nửa sau là phần dành cho những ai đang sử dụng phân tích kỹ thuật, trình bày những lý giải súc tích về rất nhiều công cụ phân tích kỹ thuật dưới dạng tra cứu.
Sự ra đời của cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z sẽ nâng cao nhận thức và gia tăng việc sử dụng phân tích kỹ thuật. Qua đó, sách giúp người sử dụng cải thiện hiệu quả đầu tư.

JAPANESE CANDLESTICK CHARTING TECHNIQUES - STEVE NISON

Steve Nison là một trong những người đầu tiên có được chứng chỉ CMT (Chartered Market Technician). Ông là một tác giả và diễn giả nổi tiếng, người tiên phong đưa biểu đồ nến Nhật Bản đến với thế giới phương Tây.
Quyển sách Japanese Candlestick Charting Techniques giúp nhà đầu tư tiếp cận với mô hình nến Nhật Bản. Các mẫu hình nến mà chúng ta vẫn áp dụng cho đến ngày hôm nay như Engulfing, Shooting Star,… được diễn giải rất kỹ lưỡng và chi tiết.
Do sách chỉ tập trung đến các mẫu hình nến mà không đề cập đến các công cụ và chỉ báo quan trọng khác nên không thích hợp với người mới nghiên cứu phân tích kỹ thuật.

ESSENTIALS OF TECHNICAL ANALYSIS FOR FINANCIAL MARKETS - JAMES CHEN

James Chen, CMT, là Giám đốc phụ trách nội dung giao dịch và đầu tư tại Investopedia. Đồng thời, ông cũng là Giám đốc nghiên cứu của Gain Capital. Trước đây, ông là Giám đốc chiến lược tại FX Solutions, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giao dịch ngoại hối. Ông là diễn giả thường xuyên tại các hội thảo chuyên ngành và là tác giả của nhiều bài viết về chiến lược giao dịch tiền tệ, phân tích kỹ thuật cho các tạp chí tài chính lớn.

Essentials of Technical Analysis for Financial Markets được xem là quyển sách nhập môn cho những nhà đầu tư mới tìm hiểu về phân tích kỹ thuật ở thị trường tài chính. Cuốn sách sẽ giải thích cho nhà đầu tư về những vấn đề 

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • Cuấn sách "Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM Cho Người Mới Bắt Đầu"

  • Top 25】 Cuốn Sách Chứng Khoán kinh điển Học chứng khoán

  • 20 cuốn sách chứng khoán bạn nhất định phải đọc

<