HCM: Gần điểm mua ngắn hạn

 

HCM vẫn đang nằm trong xu hướng giảm giá trung và dài hạn. Trong ngắn hạn HCM đã có một sự điều chỉnh 17% sau khi tạo đỉnh ngắn hạn vào ngày 29/01/2018 tại vùng 85.9, đáy ngắn hạn được thiết lập quanh vùng 58.6 vào ngày 17/01/2018. Động thái mới nhất của HCM không mấy dứt khoát, chưa có được sự bùng nổ mạnh mẽ của dòng tiền.

Về cơ bản, trong 2 quý gần đây nhất, tốc độ tăng trưởng EPS của HCM đạt 141.01% và 68.58% doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 295.4% và 0% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo bảng xếp hạng của Ebroker, HCM hiện đang là một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng thuộc nhóm dẫn đầu thị trường với Rating EPS đạt 92 điểm. Điều này có nghĩa rằng tốc độ tăng trưởng về thu nhập trên mỗi đồng vốn của doanh nghiệp đang tốt hơn 92% các doanh nghiệp khác trên sàn.

Xếp hạng EPS cao không có nghĩa là giá cổ phiếu sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ nhưng nó là một yếu tố quan trọng để xem xét khi ra quyết định đầu tư, hầu hết các công ty có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hàng đầu đều có xếp hạng EPS từ 80 điểm trở lên.

Thêm vào đó, theo đánh giá của Ebroker, HCM đang có sức mạnh giá tốt hơn 92% các doanh nghiệp đang niêm yết trong vòng 12 tháng qua. Với kết quả như vậy, sức mạnh giá của HCM đang thuộc nhóm dẫn đầu. Trong điều kiện thị trường uptrend dòng tiền thông minh có xu hướng ưu tiên lựa chọn các cổ phiếu lãnh đạo thị trường với xếp hạng RS trên 80 điểm.

 
  • Dự đoán tháng 3 của các cung Hoàng đạo: Sư Tử "chóng mặt" với tình yêu, Song Tử và Cự Giải "rủng rỉnh" tiền bạc (P2)

  • Trung Quốc: Lạnh đến mức tóc đóng băng ngoài trời

  • Châu Âu rúm ró dưới gót "Quái vật phương Đông"

  • CapitaLand vừa chi 217 triệu USD thâu tóm dự án trên "đất vàng" Hồ Tây

ITrade.vn