EIB: Xu thế chung của dòng ngân hàng

Cổ phiếu EIB đứng giá tại mốc tham chiếu trong phiên giao dịch ngày Thứ Năm, đóng cửa Hồi phục về SMA20 với thanh khoản tăng 10.42so với khối lượng giao dịch bình quân 20 phiên.

EIB vẫn đang nằm trong xu hướng tích lũy trung và dài hạn. Trong ngắn hạn EIB đã có một sự điều chỉnh 14% sau khi tạo đỉnh ngắn hạn vào ngày 21/02/2018 tại vùng 16.6, đáy ngắn hạn được thiết lập quanh vùng 13.55 vào ngày 05/02/2018. Động thái mới nhất của EIB không mấy dứt khoát với một cây doji xuất hiện vào cuối phiên.

Về cơ bản, trong 2 quý gần đây nhất, tốc độ tăng trưởng EPS của EIB đạt -66.04% và -71.75% doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 31.6% và 0% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo bảng xếp hạng của Ebroker, EIB hiện đang là một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng thuộc nhóm dẫn đầu thị trường với Rating EPS đạt 87 điểm. Điều này có nghĩa rằng tốc độ tăng trưởng về thu nhập trên mỗi đồng vốn của doanh nghiệp đang tốt hơn 87% các doanh nghiệp khác trên sàn.

Xếp hạng EPS cao không có nghĩa là giá cổ phiếu sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ nhưng nó là một yếu tố quan trọng để xem xét khi ra quyết định đầu tư, hầu hết các công ty có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hàng đầu đều có xếp hạng EPS từ 80 điểm trở lên.

Thêm vào đó, theo đánh giá của Ebroker, EIB đang có sức mạnh giá tốt hơn 78% các doanh nghiệp đang niêm yết trong vòng 12 tháng qua. Với kết quả như vậy, sức mạnh giá của EIB đang thuộc nhóm có đà tăng tốt. Trong điều kiện thị trường uptrend dòng tiền thông minh có xu hướng ưu tiên lựa chọn các cổ phiếu lãnh đạo thị trường với xếp hạng RS trên 80 điểm.

 
  • HCM: Gần điểm mua ngắn hạn

  • Dự đoán tháng 3 của các cung Hoàng đạo: Sư Tử "chóng mặt" với tình yêu, Song Tử và Cự Giải "rủng rỉnh" tiền bạc (P2)

  • Trung Quốc: Lạnh đến mức tóc đóng băng ngoài trời

  • Châu Âu rúm ró dưới gót "Quái vật phương Đông"

  • CapitaLand vừa chi 217 triệu USD thâu tóm dự án trên "đất vàng" Hồ Tây

ITrade.vn