Bốn trạng thái cần lưu ý của thị trường

 

 

Bạn có thường gặp khó khăn trong việc đánh giá xem diễn biến hiện tại của thị trường tăng hay giảm? Xu hướng thị trường đã thay đổi hay chưa? Thời điểm này nên mua hay bán cổ phiếu?

Nếu như bạn đã xây dựng được một phương pháp mà không phải từ linh cảm để dễ dàng trả lời những câu hỏi trên itrade xin gửi lời chúc mừng đến bạn, bạn đã có một vũ khí nắm giữ 50% thành công khi đầu tư chứng khoán. Còn nếu không, Itrade xin chia sẻ với bạn một phương pháp đơn giản mà vô cùng hiệu quả đó là phương pháp xác định thị trường theo 4 trạng thái cơ bản: Xác nhận xu hướng tăng giá, tăng dưới áp lực bán, nỗ lực tăng giá và thị trường điều chỉnh. Ứng với mỗi một trạng thái chúng tôi chia sẻ cách thức quản trị tài khoản của mình và được cập nhật hàng ngày trên itrade.vn.

Xác nhận xu hướng tăng giá

Thời điểm tốt nhất để mua các cổ phiếu mạnh về cơ bản và đang bứt phá ra khỏi các mô hình tiếp diễn.

Tăng dưới áp lực bán

Hãy rất cẩn thận về việc quyết định bất kỳ một lệnh mua mới nào và sẵn sàng có kế hoạch phòng thủ, vì xu hướng tăng có thể sắp kết thúc. Nếu bạn quyết định mua, hãy cân nhắc kỹ và chỉ tập trung vào các cổ phiếu thể hiện sức mạnh cơ bản và kỹ thuật vượt trội.

Thị trường trong xu hướng giảm

Mua mới trong một xu hướng giảm là rủi ro, vì hầu hết các cổ phiếu sẽ theo xu hướng giảm của thị trường. Các cổ phiếu bạn hiện đang sở hữu nên được đánh giá dựa trên nền tảng cơ bản và định giá kỹ càng. Tốt hơn hết là nên bán cổ phiếu, đồng thời theo dõi chặt chẽ những cổ phiếu trong danh mục đang đi ngược thị trường và sẵn sàng hiện thực hóa lợi nhuận nếu chúng có dấu hiệu suy yếu.

Nỗ lực tăng giá:

Trong thị trường nỗ lực tăng giá, xu hướng nhìn chung vẫn chưa được rõ ràng. Vì vậy, lời khuyên đưa ra là hãy chờ cho thị trường có tín hiệu cho việc thay đổi xu hướng bằng việc theo dõi các “ngày phân phối” và “ngày lấy đà” trước khi có kế hoạch giải ngân cổ phiếu.

  • Cách xác định đáy thị trường

  • Cách xác định đỉnh thị trường

  • Hành động với 4 trạng thái chính của thị trường

  • Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Việt Nam

  • Ảnh hưởng của xu hướng thị trường đến danh mục đầu tư?

ITrade.vn