• Bốn trạng thái cần lưu ý của thị trường

  05/03/2019 Bạn có thường gặp khó khăn trong việc đánh giá xem diễn biến hiện tại của thị trường tăng hay giảm? Xu hướng thị trường đã thay đổi hay chưa? Thời điểm này nên mua hay bán cổ phiếu?

 • Cách xác định đáy thị trường

  05/03/2019 Khi thị trường đang trong xu hướng giảm, làm sao bạn biết khi nào xu hướng đó thay đổi và đã đến lúc mua cổ phiếu một lần nữa?

 • Cách xác định đỉnh thị trường

  05/03/2019 Khi một xu hướng tăng cuối cùng đứng đầu và thị trường bắt đầu giảm, phải mất hầu hết các cổ phiếu với nó. Đó là lý do tại sao bạn phải học cách phát hiện các dấu hiệu cảnh báo thị trường nhấp nháy khi nó bắt đầu suy yếu và rơi vào tình trạng suy thoái.

 • Hành động với 4 trạng thái chính của thị trường

  04/03/2019 Thị trường có 4 trạng thái chính "Khẳng định xu hướng tăng giá", "Tăng dưới áp lực bán","Nỗ lực tăng giá" và "Thị trường điều chỉnh".

 • Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Việt Nam

  27/02/2019 Trên sàn giao dịch chứng khoán của mỗi quốc gia, có hàng nghìn các công ty được niêm yết giao dịch, và thật khó để bạn có thể theo dõi tất cả diễn biến của các cổ phiếu này để đánh giá chung xu hướng toàn thị trường trong một khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy, các chỉ số chung được xây dựng để theo dõi biến động của tất cả các cổ phiếu niêm yết mà nó đại diện. Ở Việt Nam, có hai chỉ số chính đó là chỉ số VNINDEX(đại diện cho tất cả các cổ phiếu giao dịch trên sàn hose) và chỉ số HNXINDEX(đại diện cho tất cả các cổ phiếu trên sàn HNX).