• Tại sao bạn không nên tin vào khuyến nghị của các báo cáo phân tích miễn phí

  09/07/2019 Chúng ta thường cho rằng hầu hết các nhà phân tích tài chính ở phố Wall đều có công việc giống nhau. Tất cả họ đều dành rất nhiều thời gian nghiên cứu các cổ phiếu mà họ quan tâm, nhưng có một sự khác biệt rất lớn giữa các analyst ở bên sell-side và bên buy-side. Sự khác biệt này liên quan tới các báo cáo phân tích các bên cung cấp.

 • Một cổ phiếu sideway sau khi bạn mua nó: Bạn nên đợi bao lâu?

  02/11/2019 Người ta nói răng “Một bức tranh đáng giá ngàn lời nói”. Nhưng với các nhà đầu tư thành công, một bức tranh dưới dạng đồ thị có giá trị không chỉ bằng lời. - William J. O Neil

 • Yếu tố ban lãnh đạo trong lựa chọn doanh nghiệp đầu tư

  01/11/2019 Theo bạn: Yếu tố ban lãnh đạo có quan trọng trong việc đánh giá một doanh nghiệp khi đầu tư? Hiển nhiên là CÓ!

 • Làm thế nào để đối phó với một cơn sóng IPO?

  25/10/2019 Thời điểm an toàn nhất để mua IPO khi cổ phiếu breakout từ mô hình giá cơ bản lần đầu tiên. Khi một cổ phiếu mới được giao dịch trên thị trường trong một, hai hoặc ba tháng trở lên, bạn sẽ có một dữ liệu về giá và khối lượng có thể sử dụng để đánh giá cổ phiếu tốt hơn.

 • 4 quy tắc chọn cổ phiếu của Warren Buffett

  20/08/2018 Dựa vào cuốn tiểu sử “Hòn tuyết lăn: Warren Buffett và cuộc đời kinh doanh” của tác giả Alice Schroeder và cuốn “Phân tích chứng khoán” của Benjamin Graham, Preston Pysh và Stig Brodersen đã thực hiện một podcast trong đó đi sâu vào bốn quy tắc của Buffett khi lựa chọn một cổ phiếu.