• Nhóm cổ phiếu LargeCaps, MidCaps, SmallCaps là gì?

  20/08/2018 Cổ phiếu LargeCaps là gì? Cổ phiếu Bluechip là gì? Cổ phiếu MidCaps là gì? Cổ phiếu SmallCaps? Cổ phiếu Penny là gì?

 • Cổ tức và cách tính giá điều chỉnh của cổ phiếu trong ngày GDKHQ (Giao dịch không hưởng quyền)

  20/08/2018 Trong bài viết này iTrade xin chia sẻ tới các bạn về chủ đề Cổ tức và cách tính giá điều chỉnh của cổ phiếu trong ngày giao dịch không hưởng quyền. Qua đó giúp chúng ta có thêm kiến thức khi quyết định đầu tư theo trường phái hưởng cổ tức của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn.

 • Các chỉ số tài chính trong phân tích cơ bản doanh nghiệp,,

  20/08/2018 Phân tích chỉ số tài chính là một phần quan trọng của phân tích cơ bản. Phân tích tỷ số liên quan đến việc so sánh các con số với nhau để tạo nên các tỷ số và từ đó dựa vào các tỷ số này để đánh giá xem hoạt động của công ty đang trong tình trạng suy giảm hay tăng trưởng.

 • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm AmiBroker bản mới nhất

  20/08/2018 Hiện nay, phân tích kỹ thuật được rất nhiều người sử dụng trong đầu tư chứng khoán. Và một phần mềm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là AmiBroker. Đây là phần mềm khá đơn giản, gọn nhẹ mà lại tích hợp đầy đủ các chỉ báo. Do đó, phần mềm này rất phù hợp đối với những người mới bắt đầu tham gia đầu tư chứng khoán.

 • Lịch sử hình thành và phát triển của TTCK

  20/08/2018 TTCK được xem là đặc trưng cơ bản, là biểu tượng của nền kinh tế hiện đại. Người ta có thể đo lường và dự tính sự phát triển kinh tế qua diễn biến trên TTCK. Là một bộ phận cấu thành của thị trường tài chính, TTCK, được hiểu một cách chung nhất, là nơi diễn ra các giao dịch mua bán, trao đổi các chứng khoán- các hàng hóa và dịch vụ tài chính giữa các chủ thể tham gia. Việc trao đổi mua bán này được thực hiện theo những quy tắc ấn định trước.