• 3 mẫu hình nến thông dụng

  15/03/2019 Thực tế đã cho thấy, có rất nhiều những cổ phiếu trước khi bứt phá và mang về những khoản lợi nhuận lớn sau này đều có những đặc điểm chung nhất định. Qua lịch sử nghiên cứu các cổ phiếu hàng đầu của nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới, các chuyên gia đã tìm thấy rất nhiều mẫu hình thường hay xuất hiện trong lịch sử giá của chúng mà ngày nay chúng ta vẫn gọi chúng là “mẫu hình nến”.

 • Base và các mẫu hình nến

  14/03/2019 Khi bạn nhìn vào diễn biến giá của cổ phiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào, bạn cũng sẽ thấy trong quá trình tăng giá sẽ có những giai đoạn nó điều chỉnh trở lại và hình thành nên các khu vực di chuyển của giá, chúng được gọi là base và các mô hình nến. Điều này xảy ra là do có sự chốt lời của những nhà đầu tư lớn sau một giai đoạn tăng giá. Base rất quan trọng và cần được theo dõi vì đó là giai đoạn các cổ phiếu “nghỉ ngơi” trước khi tiếp tục đà tăng giá.

 • Điểm mua bổ sung

  13/03/2019 Cup, double bottom và flat base là những mẫu hình nến có độ chính xác cao và thường xuất hiện trong những con sóng lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào các mô hình này cũng xuất hiện trong đường đi giá của mỗi cổ phiếu. Thực tế, ở một số cổ phiếu tốt chúng ta cũng có thể giải ngân ở một vài trường hợp đặc biệt nhằm gia tăng tỷ trọng khi bạn lỡ giải ngân quá ít ở những điểm mua trước đó. Chúng tôi tạm gọi nó là “điểm mua thứ cấp”.

 • Hai yếu tố quan trọng khi mua cổ phiếu

  11/03/2019 khi bạn tìm ra một cổ phiếu tốt liệu bạn có ngay lập tức mua cổ phiếu đó hay không? Các bạn cũng biết có quá nhiều nhân tố khi quyết định giải ngân một cổ phiếu và có rất nhiều phương pháp khác nhau để đánh giá được rằng liệu cổ phiếu giải ngân vào thời gian nào, giá nào thì phù hợp. Trong một bài nghiên cứu của mình, chúng tôi đã tìm thấy 2 tiêu chí vô cùng quan trọng quyết định việc giải ngân đó là diễn biến giá cổ phiếu và xu hướng thị trường chung.