• 10 nguyên tắc giao dịch của huyền thoại William O'Neil

  05/05/2020 William O'Neil là 1 trong những nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại nhất mọi thời đại. William O'Neil kiếm được số tiền lớn trong những năm 20 tuổi, và đủ khả năng mua 1 ghế trong sở giao dịch chứng khoán New York. Ông là tác giả của phương pháp giao dịch nổi tiếng Canslim, được chứng minh là có thể kiếm lợi nhuận lớn ổn định trên thị trường chứng khoán.

 • Cách mua một cổ phiếu theo phương pháp CANSLIM

  27/04/2020 Hệ thống CANSLIM có một nhóm tiêu chí rất chặt chẽ khi quyết định mua bất kỳ một cổ phiếu nào. Vậy cổ phiếu của bạn định giải ngân có đáp ứng được đầy đủ những điều kiện của phương pháp CANSLIM?

 • Tại sao phải quản trị Rủi ro trong đầu tư chứng khoán?

  23/04/2020 Rủi ro trong đầu tư chứng khoán là kết quả không mong đợi vì nó luôn đi cùng với những khoản đầu tư chứng khoán (CK). Rủi ro trong đầu tư CK được định nghĩa là sự dao động của lợi nhuận mong đợi, do vậy để đạt được tỷ lệ lợi nhuận cao trong đầu tư chứng khoán, vấn đề đặt ra là phải quản lý được mức rủi ro này. Cùng FESE tìm hiểu một số cách thức quản lý rủi ro để chúng ta có thể tham gia thị trường chứng khoán một cách khôn ngoan nhé.

 • [Quy tắc đầu tư vàng] NĐT đạt tỷ suất sinh lời trung bình 32%/năm nhờ trung thành với chiến lược tìm những công ty trước khi nó thành công

  21/04/2020 Trên phố Wall, Jean-Marie Eveillard được đánh giá là người có những lời khuyên ảnh hưởng nhất đối với những nhà đầu tư “tư nhân nhỏ” bởi dịch vụ tư vấn tài chính của ông đã giúp đã hàng chục nghìn nhà đầu tư cá nhân xây dựng phương pháp và chọn lọc doanh nghiệp tốt trong đầu tư.

 • [Câu chuyện đầu tư]-WARREN BUFFETTT đã đầu tư thế nào?

  18/04/2020 Bạn đã biết rằng, chỉ có một khoản đầu tư trị giá 10.000 USD vào Công ty Berkshire Hathaway vào năm 1965, đến năm 2005 Warren Buffett đã khiến số tiền đó sinh sôi lên tới 30 triệu USD. Trong khi đó, lại một khoản 10.000 USD khác đầu tư vào Công ty S&P 500 đã mang lại cho ông khoảng 500.000 USD.