• Giằng co thanh khoản thấp

  20/08/2019 Trạng thái thị trường vẫn đang trong giai đoạn “nỗ lực tăng giá”, trong giai đoạn này, việc giải ngân cần tiến hành hết sức thận trọng. Trong đó, chiến lược trading theo dòng tiền nên được ưu tiên trong giai đoạn này.

 • Giằng co vùng 955-985 điểm

  19/08/2019 Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc trên vùng 955-985 điểm. Việc tập trung vào những Large Cap đang bắt đầu xu hướng tăng mới, cũng như là có động thái “chốt lời” tại những Large Cap đã tăng mạnh trong thời gian qua là một chiến lược hợp lý cho nhà đầu tư vào tuần sau.

 • Đáo hạn hợp đồng, vnindex bất ngờ bật tăng hơn 10 điểm

  16/08/2019 Thật khó có thể xác nhận phiên giao dịch ngày hôm qua là một phiên đảo chiều thực sự của thị trường, thay vào đó nhà đầu tư cần quan sát kỹ hơn trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Theo nhìn nhận của itrade, phiên hôm nay khả năng chỉ là phiên thị trường cơ cấu và để thị trường cân bằng lại lực tăng có phần thái quá trong phiên giao dịch trước đó và khả năng thị trường sẽ điều chỉnh. Vùng 982-985 sẽ là vùng chỉ số cần phải chinh phục khi quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn trước đó.

 • Nỗi lo về đường cong lãi suất đảo ngược, vnindex khó duy trì vùng giá cân bằng 50 ngày

  15/08/2019 Trạng thái thị trường đang trong giai đoạn “tăng dưới áp lực bán”, đây là giai đoạn chúng ta cần tập trung quản trị chặt rủi ro tài sản thay vì việc cố gắng tìm kiếm các cơ hội bắt đáy trong ngắn hạn. Dòng tiền có xu hướng chuyển dịch sang nhóm cổ phiếu giữ tiền (1) nhóm cổ phiếu hàng hóa phòng thủ (PNJ) (2) nhóm cổ phiếu cổ tức cao, tài chính ổn định và tiềm năng tăng trường tốt (Vận tải – cảng biển)

 • Áp lực bán gia tăng, vnindex tiến sát về vùng hỗ trợ 958 điểm

  14/08/2019 Vnindex và vn30 xuất hiện phân phối thứ 3 của chỉ số vnindex trong khoảng thời gian 5 tuần giao dịch trở lại đây, trạng thái thị trường chuyển xuống “tăng dưới áp lực bán”. Trong giai đoạn này, việc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong tài khoản nên được ưu tiên, và tuyệt đối không nên sử dụng margin cho cả vị thế trading hay đầu tư dài hạn.