NẮM GIỮ VÀ QUAN SÁT DIỄN BIẾN CHỈ SỐ

 Thống kê giao dịch

Chỉ số: Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/9, VN-Index tăng 6,31 điểm (0,7%) lên 912,5 điểm. HNX-Index tăng 0,45 điểm (0,34%) lên 132,64 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên sàn HOSE giảm 44.3% xuống còn 204.671 triệu đơn vị. Tương tự, khối lượng khớp lệnh trên sàn HNX cũng giảm mạnh 47.2% xuống còn 35.156 triệu đơn vị.

Giao dịch: Khối ngoại tiếp tục mua ròng 119 tỷ đồng

Trên sàn HoSE, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp, với giá trị tăng 51% so với phiên trước và đạt 124,7 tỷ đồng, tương ứng khối lượng 3,3 triệu cổ phiếu.

Đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại sàn HoSE là VRE với 53,8 tỷ đồng. Tiếp sau đó, VCB được mua ròng 33,5 tỷ đồng. Hai chứng chỉ quỹ (CCQ) ETF nội FUEVFVND và FUESSVFL (VN DIAMOND và VNFIN LEAD) được mua ròng lần lượt 31 tỷ đồng và 28 tỷ đồng. Chiều ngược lại, VHM bị bán ròng mạnh nhất với 22 tỷ đồng. KBC và VND bị bán ròng lần lượt 20 tỷ đồng và 18 tỷ đồng.

Ở sàn HNX, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 8 liên tiếp với 9,1 tỷ đồng (gấp 5,8 lần phiên trước), tương ứng 259.566 cổ phiếu.

TIG đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại sàn HNX nhưng giá trị chỉ là 524 triệu đồng. Chiều ngược lại, VCS bị bán ròng mạnh nhất với 4,8 tỷ đồng. TNG và DXP bị bán ròng lần lượt 2,7 tỷ đồng và 1,1 tỷ đồng.

Diễn biến nhóm vốn hóa lớn:

Đối với VN-Index, VCB, BID, VHM, GAS cùng với VIC đang là những mã tác động tích cực nhất đến chỉ số và đóng góp hơn 3 điểm vào mức tăng chung của VN-Index. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, BCM và GVR hiện đang là những mã tác động tiêu cực lên chỉ số.

Diễn biến ngành ảnh hưởng INDEX

Nhóm ngân hàng vẫn đang có diễn biến khá tích cực trong phiên sáng nay với 9 mã tăng, 2 mã giảm và 5 mã đứng giá. Trong đó, VIP là mã tăng mạnh nhất nhóm, với mức tăng 3.2%, theo sau là BID và STB cùng tăng 2%, CTG tăng 1.4%,… Ở chiều ngược lại, LPB và TPB là hai mã xuất hiện sắc đỏ, với mức giảm nhẹ 0.9% và 0.4%. Các mã như TCB, MBB, EIB, NVB, BVB đều dừng tại tham chiếu.

Nhóm chứng khoán cũng có diễn biến tương tự khi nhiều mã trong nhóm này đều có được mức tăng tốt trong sáng nay. Dẫn đầu là DSC tăng 9.4%, VDS, TVB có cùng mức tăng 2.3%, VND tăng 1.5%, HCM và SSI có mức tăng nhẹ dưới 1%.

Bán lẻ là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.16%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.96%.

Nhận định thị trường

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/09, chỉ số vnindex tiếp tục có thêm 1 ngày tích lũy với sự tích cực hiện diện cả về chỉ số lẫn thanh khoản. Đây là phiên thứ ba chỉ số giữ mốc trên 900 điểm và là phiên đầu tiên đóng cửa trên 907 điểm ( mức kháng cự khá mạnh trong 2 ngày vừa qua). 

Trái ngược với những diễn biến của TTCK thế giới, Vnindex vẫn duy trì đà tích cực. Sự tích cực này bắt nguồn từ việc dòng tiền có xu hướng chảy sang nhóm cổ phiếu VN30 nhiều hơn. Hoạt động đảo trụ và xu hướng lan tỏa cũng được minh chứng bằng việc nhóm cổ phiếu Ngân hàng bắt đầu “thực sự”tăng giá trở lại. Dùng từ “ thực sự” bởi trước đó: VNM, VIC là những cái tên đóng góp chính đối lập việc tăng giá với thanh khoản thấp cũng như đóng cửa ở mức thấp nhất ngày của nhóm Bank.

Xem xét diễn biến trong phiên, vẫn là một diễn biến bị bán vào đầu giờ chiều. Thế nhưng áp lực bán rõ ràng thấp hơn hẳn so với 2 ngày trước đó. Ngoài ra, thời gian bán cũng ít hơn và không còn xu hướng kéo biên độ xuống sâu đem lại cảm giác an tâm hơn về tương lai của chỉ số.

Chiến lược giao dịch

Thị trường chung vẫn duy trì trạng thái “ Tăng giá” trong thời gian vừa qua kể từ vùng hình thành giá thấp nhất 780 điểm tạo mô hình tích lũy 2 đáy. Trong tuần vừa qua việc trở lại mốc 900 điểm cũng đã reset lại các phiên phân phối tại vùng 860-870 điểm và giúp thị trường trở lại trạng thái “ Khẳng định tăng giá” với 1 ngày phân phối

NĐT trong giai đoạn tiếp theo hoàn toàn có thể mở rộng các vị thế và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu. NĐT hoàn toàn có thể lựa chọn các cổ phiếu nhóm RS có sự cải thiện như ngân hàng, chứng khoán và thủy sản. Trong một diễn biến khác, nhóm cổ phiếu midcap nhiều khả năng sẽ có những áp lực chốt lời và cơ cấu sang các cổ phiếu vn30

Để nhận được những khuyến nghị tốt nhất, cơ cấu tài khoản và báo cáo hàng đầu liên hệ 0965145428 – Mr Cường

Trường hợp nhà đầu tư cần ủy thác đầu tư liên hệ 0965145428- Mr Cường để trao đổi trực tiếp công việc.

Danh mục khuyến nghị

Hiện nay iTrade đang quản lý 2 Danh mục i-Swing và i-Growth. Để cập nhật danh mục mới nhất vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/swingtrade.html

http://itrade.vn/itradeportfolio.html

Ý tưởng đầu tư

ITrade lên ý tưởng đầu tư dựa trên cách chấm điểm và đánh giá toàn bộ các cổ phiếu trên thị trường. Để tìm kiếm các danh mục phù hợp vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/stockportfolio/Diem-mua-ky-thuat.html

http://itrade.vn/stockportfolio/Canslim.html

http://itrade.vn/stockportfolio/NearBuyPoint.html

http://itrade.vn/stockportfolio/TheCutList.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinh52Tuan.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinhRS.html

http://itrade.vn/stockportfolio/DotBienKhoiLuong.html

Tin doanh nghiệp : iTrade cập nhật các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp cần lưu ý

HVN: Có chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau 6 tháng

MWG: Chiến lược 'thu nhỏ' của Thế Giới Di Động

MRF: Merufa trình phương án thưởng cổ phiếu 70%

VET: Navetco chia cổ tức năm 2019 tỷ lệ 28%

UIC: Udico muốn thu về tối thiểu 31,5 tỷ đồng từ bán cổ phiếu HTI và Khu công nghiệp Quế Võ Idico

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận bản tin khuyến nghị từ iTrade

1. Thống kê tin tức thị trường

2. Phân tích dòng tiền & nhóm cổ phiếu dẫn đầu

3. Đánh giá trạng thái thị trường & hành động cụ thể

4. Danh mục & chiến lược giao dịch

Gửi bình luận 0 bình luận
  • THẾ GIỚI BIẾN ĐỘNG, CHỜ ĐỢI PHẢN ỨNG CỦA NĐT TRONG NƯỚC.

  • CHỜ ĐỢI SỰ BÙNG NỔ CỦA NHÓM CỔ PHIẾU VỐN HÓA LỚN.

  • ĐÁO HẠN PHÁI SINH, VNINDEX CÓ PHIÊN GIAO DỊCH NHIỀU BIẾN ĐỘNG

  • THẬN TRỌNG TRONG 2 NGÀY CUỐI TUẦN

  • CHƯA CÓ QUÁ NHIỀU THAY ĐỔI

  • THANH KHOẢN CẢI THIỆN, VNINDEX HÀO HỨNG ĐÓN TUẦN MỚI

  • THẬN TRỌNG TRONG TUẦN CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG

  • ÁP LỰC ĐIỀU CHỈNH TỪ NHÓM CỔ PHIẾU LỚN, CHỜ ĐỢI SỰ RETEST TRONG TUẦN SAU

<