M: Xu hướng thị trường

 

1. "M" Đại diện cho tiêu chí "Xu hướng thị trường"

Trong lý thuyết Canslim chữ "M" Đại diện cho tiêu chí "Xu hướng thị trường". Phương pháp chỉ rõ chỉ mở vị thế mua mới chỉ trong xu thế tăng của thị trường và hãy hành động phòng thủ khi thị trường bắt đầu suy yếu

2. Tầm quan trọng

Là nhân tố cuối cùng, nhưng có thể nói M (xu hướng thị trường) trong hệ thống CAN SLIM là quan trọng nhất. Bạn có thể nắm giữ những cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất thị trường, nhưng nếu xu hướng thị trường chung đang ở trong một xu hướng giảm, nó sẽ rất khó cho ngay cả những cổ phiếu tốt nhất để có thể duy trì nhịp tăng lên các vùng giá mới cao hơn.  ("Thị trường chung" là các chỉ số chính, chủ yếu là Vnindex, Hnxindex, Vn30)
 
Có thể hiểu một cách đơn giản: Nếu bạn mua một cổ phiếu khi thị trường đang trong một xu hướng tăng mạnh, bạn có một cơ hội 75% là đúng. Nhưng nếu bạn mua khi thị trường đang ở trong một xu hướng giảm, bạn có 75% cơ hội là sai.

3. Cách tìm kiếm

Bạn có thể tìm kiếm các thông tin về xu hướng và diễn biến thị trường thông qua “Bản tin hàng ngày” của itrade.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về những gì thị trường đang diễn ra. Hàng ngày chúng tôi sẽ cập nhật trạng thái thị trường trên iTrade.vn với 4 kịch bản thị trường cụ thế:
 
Xác nhận xu hướng tăng giá :Thời điểm tốt nhất để mua các cổ phiếu mạnh về cơ bản và đang bứt phá ra khỏi các mô hình tiếp diễn.
 
Tăng dưới áp lực bán : Hãy rất cẩn thận về việc quyết định bất kỳ một lệnh mua mới nào và sẵn sàng có kế hoạch phòng thủ, vì xu hướng tăng có thể sắp kết thúc. Nếu bạn quyết định mua, hãy cân nhắc kỹ và chỉ tập trung vào các cổ phiếu thể hiện sức mạnh cơ bản và kỹ thuật vượt trội
.
Thị trường trong xu hướng giảm : Mua mới trong một xu hướng giảm là rủi ro, vì hầu hết các cổ phiếu sẽ theo xu hướng giảm của thị trường. Các cổ phiếu bạn hiện đang sở hữu nên được đánh giá dựa trên nền tảng cơ bản và định giá kỹ càng. Tốt hơn hết là nên bán cổ phiếu, đồng thời theo dõi chặt chẽ những cổ phiếu trong danh mục đang đi ngược thị trường và sẵn sàng hiện thực hóa lợi nhuận nếu chúng có dấu hiệu suy yếu.
 
Nỗ lực tăng giá : Trong thị trường nỗ lực tăng giá, xu hướng nhìn chung vẫn chưa được rõ ràng. Vì vậy, lời khuyên đưa ra là hãy chờ cho thị trường có tín hiệu cho việc thay đổi xu hướng bằng việc theo dõi các “ngày phân phối” và “ngày lấy đà” trước khi có kế hoạch giải ngân cổ phiếu.

4. Những gì bạn cần biết

Bạn không cần thiết lúc nào cũng phải nắm giữ cổ phiếu và mua tất cả số tiền mình có trong tài khoản. Mục tiêu của bạn là kiếm tiền trong thị trường có xu hướng giá lên và bảo vệ lợi nhuận khi nó bắt đầu giảm xuống. Nhiều người không quan tâm đến xu hướng thị trường, họ nhảy vào mua bất cứ lúc nào họ thích và mù quáng, thiếu linh hoạt với triết lý “buy and hold”.
 
Các nhà đầu tư theo chiến lược này có thể kiếm tiền trong xu hướng tăng những sẽ trả lại hết, thậm chí còn lỗ nặng khi thị trường chuyển sang xu hướng giảm. Với cùng một mức giá sẽ luôn có những khoảng thời gian tốt và khoảng thời gian xấu để mua cổ phiếu. Biết được sự khác biệt của hai khoảng thời gian này sẽ giúp tài khoản của bạn tăng trưởng tốt hơn phần đông còn lại và bảo vệ được lợi nhuận khi thị trường đi xuống.

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • C: Thu nhập quý hiện tại

  • A: Tăng trưởng thu nhập hàng năm

  • N:Sản phẩm mới

  • S: Cung và cầu

  • L: cổ phiếu lãnh đạo và cổ phiếu đội sổ

  • I: Tài trợ của tổ chức

  • Các thuật ngữ thường dùng trong hệ thống Đầu tư tăng trưởng Canslim

  • Base và các mẫu hình nến trong phương pháp Canslim,

<