L: cổ phiếu lãnh đạo và cổ phiếu đội sổ

 

1. "L" đại diện cho tiêu chí "Các cổ phiếu được đánh giá cao nhất trong các nhóm ngành đứng đầu"

Theo Phương pháp Canslim chữ "L" đại diện cho tiêu chí "Các cổ phiếu được đánh giá cao nhất trong các nhóm ngành đứng đầu" Nhưng doanh nghiệp này có chỉ số sức mạnh giá >80 điểm, diễn biến tăng giá tích cực, tốt nhất là gần mức giá cao nhất 52 tuần.

2. Tầm quan trọng

Trong thị trường chứng khoán, mọi thứ đều có tính tương đối. Các nhà đầu tư lớn không chỉ tìm kiếm các cổ phiếu tốt mà họ tìm kiếm những thứ tốt nhất - những doanh nghiệp có doanh thu và lợi nhuận tăng nhanh nhất, những sản phẩm mới mạnh nhất có khả năng thay đổi trò chơi.
 
Cho dù đó là VNM kể từ năm 2015, HPG, HSG, FPT gần đây, những cổ phiếu chiến thắng thị trường có xu hướng là các doanh nghiệp đầu ngành, có tốc độ phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực mà mình đang hoạt động.
 
Các nhà quản lý quỹ có xu hướng chuyển tiền của họ vào các loại hình công ty đó, và sức mua của họ là đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn. Nói cách khác, khi C, A và N trong hệ thống CAN SLIM (tăng trưởng thu nhập lớn và một sự đột phá trong sản phẩm mới) tạo ra một bức tranh khá hấp dẫn về doanh nghiệp để thu hút các nhà đầu tư, các tổ chưc lớn. Điều đó kích hoạt cung và cầu - S trong hệ thống CAN SLIM – đẩy giá cổ phiếu lên một tầm cao mới, và trở thành những cổ phiếu dẫn đầu (L) trong hệ thống CAN SLIM.

3. Cách tìm kiếm

Bảng giá iTrade.vn: Bạn có thể dễ dàng tra cứu chỉ số sức mạnh giá (Relative Strength) của cổ phiếu đang cao hay thấp, và nó có vị thế tương quan như thế nào so với các cổ phiếu khác. Xếp hạng RS từ 80 trở lên có nghĩa là cổ phiếu vượt trội so với phần lớn các cổ phiếu trên HOSE và HNX.
 
Xếp hạng RS: Đo lường hiệu suất của cổ phiếu trong 12 tháng qua và sau đó so sánh kết quả đó với tất cả các cổ phiếu khác. Phạm vi từ 99 (tốt nhất) đến 1 (tệ nhất). Xếp hạng RS đạt 95 có nghĩa là cổ phiếu vượt trội so với 95% cổ phiếu về hiệu suất giá cả.

4. Bạn nên biết những gì khác

Đây là cách iTrade.vn giúp bạn không có những cổ phiếu mạnh nhất trong các ngành và ngành công nghiệp mạnh nhất. Chúng tôi sắp xếp tất cả các cổ phiếu thành 37 nhóm ngành cụ thể: Ngân hàng, bất động sản, hóa chất, sản xuất thực phẩm…Mỗi ngày trong bảng giá thông minh của iTrade.vn, chúng tôi cập nhật thứ hàng của mỗi ngành theo thứ tự từ 1 đến 37, các ngành có hiệu suất tốt nhất được xếp thứ nhất và các ngành yếu kém nhất xếp thứ 37. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các nhóm ngành cũng như những cổ phiếu tốt nhất trong ngành qua bảng giá thông minh của chúng tôi.
 

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • C: Thu nhập quý hiện tại

  • A: Tăng trưởng thu nhập hàng năm

  • N:Sản phẩm mới

  • S: Cung và cầu

  • Các thuật ngữ thường dùng trong hệ thống Đầu tư tăng trưởng Canslim

  • Base và các mẫu hình nến trong phương pháp Canslim,

<