KỲ VỌNG SỰ BÙNG NỔ CỦA NHÓM VỐN HÓA LỚN

 Thống kê giao dịch

Chỉ số: VN-Index kết thúc tuần tăng 0.81% đạt mức 908.27 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần tăng 1.80% dừng tại 131.52 điểm. Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động cùng chiều trong tuần qua. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt hơn 345 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 7.88% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 56 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 4.99%

Giao dịch: Khối ngoại mua ròng trở lại 23 tỷ đồng trong tuần 21-25/9

Tại sàn HOSE, khối ngoại mua ròng trở lại gần 56 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng 1,3 triệu cổ phiếu. Dù vậy, giao dịch thỏa thuận cũng đóng góp khá lớn vào trạng thái mua ròng của khối ngoại ở sàn HoSE. Nếu loại từ đi giao dịch thỏa thuận, khối ngoại sàn này bán ròng 177 tỷ đồng.

VCB đứng đầu về giá trị mua ròng của khối ngoại với 147 tỷ đồng. Tiếp sau đó là PLX cũng được mua ròng 125 tỷ đồng, trong đó có đến 99 tỷ đồng là của giao dịch thỏa thuận. VRE đứng thứ 3 về giá trị mua ròng với 107,5 tỷ đồng. Hai chứng chỉ quỹ (CCQ) ETF nội FUEVFVND và FUESSVFL (VN DIAMOND và VNFIN LEAD) được mua ròng mạnh với lần lượt 93,8 tỷ đồng và 72 tỷ đồng và chủ yếu thông qua thỏa thuận. Xen giữa hai CCQ này là SSI với giá trị mua ròng 87 tỷ đồng. 

Chiều ngược lại, HPG bị khối ngoại bán ròng rất mạnh với giá trị 147 tỷ đồng. VHM đứng sau cũng với 145,6 tỷ đồng. GAS và BID bị bán ròng lần lượt 46 tỷ đồng và 40 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 40 tỷ đồng (giảm 43% so với tuần trước), tương ứng khối lượng bán ròng là 1 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại sàn HNX mua ròng tập trung mã TIG với hơn 3,6 tỷ đồng, đây cũng là cổ phiếu duy nhất trên HNX có giá trị mua ròng của khối ngoại lớn hơn 1 tỷ đồng. Chiều ngược lại, PMC đứng đầu danh sách bán ròng với 25 tỷ đồng. TNG và VCS đứng sau nhưng giá trị chỉ lần lượt là 5 tỷ đồng và 4,6 tỷ đồng.

Diễn biến nhóm vốn hóa lớn

Tâm điểm trong tuần qua tập trung ở các cổ phiếu Large Cap như VCB, STB, BHN, MWG liên tục bứt phá mạnh. Ở chiều ngược lại, VIC, SAB cùng BCM là các mã kéo giảm thị trường nhiều nhất với tổng cộng gần 2 điểm. Tân binh TTA cũng góp mặt trong top 10 mã kéo lùi chỉ số nhiều nhất. Mặt dù chào sàn với phiên tăng trần (20%) nhưng TTA đã quay đầu giảm 11% trong tuần đầu tiên.

Diễn biến ngành ảnh hưởng INDEX

Ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường khi hầu hết các cổ phiếu nhóm này đều giao dịch với sắc xanh. VCB, CTG, TCB, MBB, HDB đồng loạt tăng giá đã lan tỏa tín hiệu lạc quan lên toàn ngành. Trong đó, có nhiều mã cùng nằm trong top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất tuần lên VN-Index.

Nhóm thực phẩm - đồ uống cũng giao dịch khá tích cực. Các cổ phiếu đại diện nhóm này như VNM, MSN, BHN, SBT, KDC đều tăng điểm ấn tượng. Nổi bật là BHN với mức tăng kịch trần trong phiên cuối tuần. Tính ra BHN đã tăng tới 21% trong tuần qua, góp gần 1 điểm vào đà đi lên của chỉ số.

Nhận định thị trường

Kết thúc tuần giao dịch,  Vnindex thể hiện yếu tố giằng co khá rõ ràng khi chỉ số tiếp tục giao động trong  biên độ hẹp và tích lũy tại 1 vùng giá. Tuy nhiên áp lực bán là điều NĐT hoàn toàn nhận ra trong nhịp intraday khi kịch bản đầu giờ chiều chỉ số bị sụt giảm mạnh. Chẳng vì thế mà tần suất xuất hiện những ngày phân phối đang nhiều hơn. 

Nhìn vào biểu đồ kỹ thuật, rõ ràng Vnindex đang phải chịu áp lực bán về cuối phiên khá mạnh mẽ và nếu không có sự cải thiện nhất định trong tuần này rất có thể Vnindex sẽ khó lòng tiến xa.

Tuy nhiên chúng tôi vẫn nhận thấy những nét tích cực đến từ thị trường chung (1) Dòng tiền lớn vẫn đang ủng hộ thị trường

https://ndh.vn/chung-khoan/khoi-tu-doanh-ctck-mua-rong-hon-423-ty-dong-gom-manh-hpg-va-co-phieu-ngan-hang-1276842.html 

Nhận ra một điều rõ ràng trong xu hướng của nhóm tự doanh công ty chứng khoán đó là việc bán ra nhóm cổ phiếu midcap và thu mua nhóm cổ phiếu bluechips. Như vậy đây là động thái khá rõ ràng của dòng tiền lớn khi tập trung tích lũy nhóm cổ phiếu dẫn dắt – tạo điều kiện cho sự tăng giá của chỉ số.

(2) Bỏ qua động thái đến từ số liệu thống kê, nhìn vào giao dịch của nhóm cổ phiếu lớn chúng tôi nhận thấy sự tích cực của nhóm cổ phiếu dẫn dắt:  sự gia tăng thanh khoản, yếu tố đẩy giá rõ ràng ở một số cổ phiếu chính như VCB,VNM,CTG,... chỉ số tuần qua cũng chứng kiến sự giữ nhịp của việc đảo trụ và chỉ cần sự lan tỏa dòng tiền nhóm cổ phiếu lớn sẽ có sự bùng nổ.

Tóm lại Vnindex đang bước vào giai đoạn quan trọng cho việc bứt phá vùng tích lũy 907 điểm, rủi ro của thị trường là 3 ngày phân phối ( đã tính phiên đáo hạn phái sinh). Như vậy rủi ro là có nhưng chưa quá lớn để chúng ta chuyển trạng thái thị trường và NĐT tiếp tục có chiến lược nắm giữ, cơ cấu i danh mục của mình

Chiến lược giao dịch

Thị trường chung vẫn duy trì trạng thái “ Tăng giá” trong thời gian vừa qua kể từ vùng hình thành giá thấp nhất 780 điểm tạo mô hình tích lũy 2 đáy. Trong tuần vừa qua việc trở lại mốc 900 điểm cũng đã reset lại các phiên phân phối tại vùng 860-870 điểm và giúp thị trường trở lại trạng thái “ Khẳng định tăng giá” với 3 ngày phân phối. 

Tuy nhiên chúng tôi đang nhận thấy dấu hiệu suy yếu của một số nhóm ngành có nền tảng cơ bản tốt và dự báo vẫn duy trì kết quả kinh doanh khả quan trong quý III. Điều này dẫn tới chỉ số chung sẽ có sự thay đổi dòng tiền và tìm kiếm những cơ hội chưa lên. Chúng tôi khuyến nghị NĐT giai đoạn hiện tại không nên giải ngân mới mà thay vào đó là quản trị danh mục sẵn có và hướng tới mục tiêu 930-940 điểm để đóng dần các vị thế có sẵn.

Nếu chấp nhận rủi ro và sẵn sàng giải ngân cho giai đoạn này, NĐT nên tập trung vào (1) nhóm cổ phiếu bluechips với sự bứt phá và gia tăng của đường hiệu suất giá như VCB,CTG,HPG,GAS... (2) Tích lũy nhóm cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt như thủy sản, chứng khoán ANV,VHC,CMX,HCM,SSI

Để nhận được những khuyến nghị tốt nhất, cơ cấu tài khoản và báo cáo hàng đầu liên hệ 0965145428 – Mr Cường

Trường hợp nhà đầu tư cần ủy thác đầu tư liên hệ 0965145428- Mr Cường để trao đổi trực tiếp công việc.

Danh mục khuyến nghị

Hiện nay iTrade đang quản lý 2 Danh mục i-Swing và i-Growth. Để cập nhật danh mục mới nhất vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/swingtrade.html

http://itrade.vn/itradeportfolio.html

Ý tưởng đầu tư

ITrade lên ý tưởng đầu tư dựa trên cách chấm điểm và đánh giá toàn bộ các cổ phiếu trên thị trường. Để tìm kiếm các danh mục phù hợp vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/stockportfolio/Diem-mua-ky-thuat.html

http://itrade.vn/stockportfolio/Canslim.html

http://itrade.vn/stockportfolio/NearBuyPoint.html

http://itrade.vn/stockportfolio/TheCutList.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinh52Tuan.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinhRS.html

http://itrade.vn/stockportfolio/DotBienKhoiLuong.html

Tin doanh nghiệp : iTrade cập nhật các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp cần lưu ý

PLX: Petrolimex sẽ bán hết cổ phiếu quỹ, đang xây dựng lộ trình thoái vốn Nhà nước

VNM: Chốt quyền cổ tức, thưởng cổ phiếu tuần 28/9-2/10

PET: Petrosetco ước lợi nhuận quý III giảm 5% còn 42,6 tỷ đồng

PVT: PVTrans ước lợi nhuận 9 tháng giảm 22% còn 565 tỷ đồng

GEX: Gelex thế chấp cổ phần VGC để đảm bảo nghĩa vụ phát hành trái phiếu của Gelex Electric.

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận bản tin khuyến nghị từ iTrade

1. Thống kê tin tức thị trường

2. Phân tích dòng tiền & nhóm cổ phiếu dẫn đầu

3. Đánh giá trạng thái thị trường & hành động cụ thể

4. Danh mục & chiến lược giao dịch

Gửi bình luận 0 bình luận
  • XUÂT HIỆN NGÀY PHÂN PHỐI, RỦI RO LÀ CÓ NHỮNG CHƯA QUÁ LỚN

  • NẮM GIỮ VÀ QUAN SÁT DIỄN BIẾN CHỈ SỐ

  • THẾ GIỚI BIẾN ĐỘNG, CHỜ ĐỢI PHẢN ỨNG CỦA NĐT TRONG NƯỚC.

  • CHỜ ĐỢI SỰ BÙNG NỔ CỦA NHÓM CỔ PHIẾU VỐN HÓA LỚN.

  • ĐÁO HẠN PHÁI SINH, VNINDEX CÓ PHIÊN GIAO DỊCH NHIỀU BIẾN ĐỘNG

  • THẬN TRỌNG TRONG 2 NGÀY CUỐI TUẦN

  • CHƯA CÓ QUÁ NHIỀU THAY ĐỔI

  • THANH KHOẢN CẢI THIỆN, VNINDEX HÀO HỨNG ĐÓN TUẦN MỚI

<