DÒNG TIỀN TRỞ LẠI NHÓM MIDCAP, TIẾP TỤC TÍCH LŨY TẠI VÙNG 1185-1200.

Thống kê giao dịch. 

Chỉ số: Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,34 điểm (0,03%) lên 1.186,95 điểm. Toàn sàn có 270 mã tăng, 168 mã giảm và 64 mã đứng giá. HNX-Index tăng 6,16 điểm (2,48%) lên 254,1 điểm. Thanh khoản duy trì ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 819 triệu cổ phiếu, trị giá 18.105 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 1.769 tỷ đồng.

Giao dịch: Khối ngoại bán ròng phiên thứ 9 liên tiếp trên HoSE với hơn 467 tỷ đồng.

2021-03-03-165130-7226-1614765127.png

Trên sàn HoSE, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 9 liên tiếp, với giá trị giảm 35% so với phiên trước với hơn 467 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là hơn 10,2 triệu cổ phiếu. Sau 9 phiên giao dịch vừa qua, dòng vốn ngoại sàn này bán ròng tổng cộng hơn 4.200 tỷ đồng.

CTG đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại sàn HoSE với 150 tỷ đồng. VNM đứng sau với giá trị bán ròng là 105 tỷ đồng. VIC và VHM bị bán ròng lần lượt 64 tỷ đồng và 62 tỷ đồng. Trong khi đó, PLX được mua ròng mạnh nhất với 146 tỷ đồng. Tiếp sau đó, VRE cũng được mua ròng 64,6 tỷ đồng.

Ở sàn HNX, khối ngoại giảm bán ròng còn 7,5 tỷ đồng (giảm 84% so với phiên trước), tương ứng khối lượng 417.978 cổ phiếu. NVB tiếp tục được khối ngoại sàn HNX mua ròng mạnh nhất với giá trị 5,5 tỷ đồng. BNA cũng được mua ròng 1,36 tỷ đồng. Chiều ngược lại, BVS bị bán ròng mạnh nhất với 4,6 tỷ đồng. VCS và API bị bán ròng lần lượt 2,1 tỷ đồng và 1,7 tỷ đồng.

Diễn biến nhóm vốn hóa lớn.

Các cổ phiếu như BCM cùng với CTG, VPB, NVL là những mã có đóng góp tích cực nhất đến VN-Index. Anh em nhà Vingroup là VICVHM là hai cổ phiếu dẫn đầu nhóm kéo giảm và tác động tiêu cực nhất lên thị trường.

Diễn biến ngành ảnh hưởng INDEX.

Nhóm chế biến thủy sản giao dịch khá sôi động và nằm trong top 2 ngành tăng mạnh nhất. Điều này phần lớn nhờ vào sự dẫn dắt của các cổ phiếu trong ngành như ANVIDI tăng hết biên độ, MPC, AAM, SJ1 đều vượt mức 5%, ACL tăng 4.8%, CMX tăng 3.4%, FMC tiến 1.2%.

Sự phân hóa diễn ra trong nhóm ngân hàng. Đà tăng tích cực hiện diện ở nhiều cổ phiếu như BAB bật tăng hết biên độ và trong trạng thái trắng bên bán, BVBMSB cùng vượt mức 5%, VPB tiến 2.1%, CTG, NVB, HDB, ACB, TCB cũng có diễn biến tăng tốt. Trong khi đó, sắc đỏ hiện diện ở các mã như VCB, LPB, VIB, STB… Các cổ phiếu SHB, TPB, NAB, SGB tạm dừng ở mốc tham chiếu.

Nhận định thị trường.

Trạng thái giằng co duy trì hầu hết thời lượng trong phiên cùng thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước. Đồng thời, dòng tiền đang có sự chuyển dịch sang nhóm vốn hóa trung bình thay vì nâng đỡ và tập trung vào nhóm cổ phiếu trụ. Với diễn biến như vậy, rất khó để có thể kì vọng chỉ số sẽ có sự đột biến và đi lên mạnh mẽ. Trong phiên cũng có thể quan sát thấy sự suy yếu hoặc đi ngang trong biên độ hẹp của VCB hay VIC, VHM 3 cổ phiếu có tác động lớn nhất với Vnindex. Nhìn chung,thị trường vẫn chưa rõ ràng xu hướng và vẫn sẵn sàng bị bán xuống mỗi khi tiệm cận ngưỡng quan trọng.

Nhóm Vn30 tiếp tục phân hóa với 50% đóng cửa trong sắc đỏ. Một số cổ phiếu nhóm ngân hàng có sự suy yếu như BID, STB…nhóm chứng khoán cũng diễn biến tương tự với SSI,VND…hầu hết các cổ phiếu dẫn dắt đang trong trạng thái tích lũy hoặc giảm nhẹ cùng thanh khoản thấp hơn bình quân. Đây là dấu hiệu thể hiện việc xu thế mua-bán ở nhóm này đang thấp dần, thay vào đó lại tập trung ở các cổ phiếu nhỏ hơn, điều này lý giải việc dù thị trường đi ngang hoặc giảm nhẹ nhưng rất nhiều cổ phiếu midcap vẫn tăng từ 3-4%.

Trong intraday, những nhịp mua và bán vẫn xuất hiện xen kẽ khiến chỉ số chung diễn biến trong biên độ nhỏ chỉ khoảng 0.8%. Thanh khoản có sự gia tăng nhưng không duy trì đến cuối phiên vì trạng thái nghẽn hệ thống tiếp tục diễn ra.

Trạng thái “nỗ lực tăng giá” vẫn tiếp diễn cùng với ngày lấy đà 17/2. Giai đoạn này, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu hoặc chốt lời ở mốc 1190-1200, giải ngân ở mức tỷ trọng 30%-50% khi chỉ số có sự điều chỉnh về mức hỗ trợ gần nhất 1140.

Chiến lược giao dịch

Với những diễn biến hiện tại chúng tôi có chiến lược cho NDT như sau: (1) Với nhà giao dịch tập trung việc trading và giao dịch theo xu hướng, lựa chọn các cổ phiếu bluechips và Ngân hàng để giao dịch với mục tiêu từ 10-15% và stoploss là các đường trung bình 10 ngày. (2) Với nhà giao dịch nắm giữ vị thế trung và dài hạn, chúng tôi khuyến nghị đây là giai đoạn tích lũy và không phải là giao dịch tất tay chính vì thế NĐT chủ động lên kế hoạch giải ngân dần các cổ phiếu kỳ vọng vào báo cáo quý 4 và năm 2021 hồi phục mạnh.

Để nhận được những khuyến nghị tốt nhất, cơ cấu tài khoản và báo cáo hàng đầu liên hệ 0965145428 – Mr Cường

Trường hợp nhà đầu tư cần ủy thác đầu tư liên hệ 0965145428- Mr Cường để trao đổi trực tiếp công việc.

Danh mục khuyến nghị

Hiện nay iTrade đang quản lý 2 Danh mục i-Swing và i-Growth. Để cập nhật danh mục mới nhất vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/swingtrade.html

http://itrade.vn/itradeportfolio.html

Ý tưởng đầu tư

ITrade lên ý tưởng đầu tư dựa trên cách chấm điểm và đánh giá toàn bộ các cổ phiếu trên thị trường. Để tìm kiếm các danh mục phù hợp vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/stockportfolio/Diem-mua-ky-thuat.html

http://itrade.vn/stockportfolio/Canslim.html

http://itrade.vn/stockportfolio/NearBuyPoint.html

http://itrade.vn/stockportfolio/TheCutList.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinh52Tuan.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinhRS.html

http://itrade.vn/stockportfolio/DotBienKhoiLuong.html

Tin doanh nghiệp : iTrade cập nhật các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp và thị trường cần lưu ý 

TCB: Người nhà Giám đốc Kế toán Techcombank bán xong 267.500 cổ phiếu TCB

Ngày 24/3, SeABank sẽ niêm yết 1.2 tỷ cổ phiếu SSB trên HOSE với giá tham chiếu 16.800 đồng/CP

MSB: là ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại hối lớn nhất Việt Nam

Trong ngày đầu tiên niêm yết trên HNX của cổ phiếu Bac A Bank, chỉ có 2 lệnh được khớp và đều được thực hiện ở phiên ATO với giá trần, tăng 30%

TTCK tăng trưởng, EPS các CTCK tăng vọt

Môi giới bảo hiểm: Hơn 90% thị phần nằm trong tay các doanh nghiệp nước ngoài

Thị trường bảo hiểm sắp có thêm “tân binh” Shinhan Life

MWG: Quỹ Hong Kong nhận chuyển nhượng 800.000 cp MWG

MWG: Khi được hỏi về kế hoạch IPO cho các mảng kinh doanh, lãnh đạo MWG đã để ngỏ khả năng này và cho biết chưa có kế hoạch cụ thể.

FRT : FPT Retail đóng cửa hàng chục chi nhánh ở các tỉnh, thành

Việt Nam tiêu thụ xe máy đứng thứ 2 Đông Nam Á, đứng thứ 4 thế giới

Chưa mở cửa du lịch quốc tế, khách nước ngoài đến Việt Nam giảm 99,1%

Thiếu vỏ container, cước vận tải xuất nhập khẩu tăng vọt

Giá xăng tăng cao, doanh nghiệp vận tải “đuối sức”

Ngành dệt may được kỳ vọng sẽ phục hồi hoàn toàn trong quý IV năm nay

HNG: Hoàng Anh Gia Lai đã giảm tỷ lệ sở hữu tại HNG xuống dưới 30%

Sau dự án xi măng, Thaiholdings lại muốn chuyển nhượng dự án phân bón, dự thu tối thiểu 400 tỷ đồng

Rabobank: Nguồn cung thịt heo tiếp tục tăng trong năm 2021

LSS: Cổ phiếu tăng hơn 70%, LSS bán toàn bộ cổ phiếu quỹ

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận bản tin khuyến nghị từ iTrade

1. Thống kê tin tức thị trường

2. Phân tích dòng tiền & nhóm cổ phiếu dẫn đầu

3. Đánh giá trạng thái thị trường & hành động cụ thể

4. Danh mục & chiến lược giao dịch

Gửi bình luận 0 bình luận
  • ÁP LỰC TẠI VÙNG ĐỈNH.

  • CẨN TRỌNG KHI CHỈ SỐ TIỆM CẬN MỐC 1200.

  • CHỜ ĐỢI DIỄN BIẾN TẠI VÙNG 1185-1200.

  • TIẾP TỤC GIẰNG CO TRONG BIÊN ĐỘ HẸP.

  • ÁP LỰC BÁN LÀ TẤT YẾU.

  • SỰ RUNG LẮC CÒN TIẾP DIỄN.

  • ÁP LỰC BÁN GIA TĂNG.

  • RUNG LẮC TẠI VÙNG 1180-1200.

<