Đầu tư tài chính là gì? Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả?

Tiền để không sẽ gây lãng phí. Sử dụng tiền làm sao để tạo ra lợi nhuận mới là điều bạn cần suy nghĩ. Việc đầu tư tài chính vào các kênh đầu tư hiệu quả có thể mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận không hề nhỏ.
Vậy đầu tư tài chính là gì? Những kênh đầu tư tài chính nào mang lại hiệu quả cao ? 

dau tu tai chinh la gi

1. Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính có thể hiểu là cách bạn sử dụng khoản tiền (vốn) vào các hoạt động tài chính khác nhau để tạo ra lợi ích về mặt lợi nhuận.
Chủ yếu các hoạt động tài chính là về mua bán chứng khoán hoặc sử dụng các công cụ tài chính với chiến lược lâu dài có thể giúp ta thu về một khoản lợi nhuận có giá trị lớn hơn nhiều so với số vốn đầu tư ban đầu.
Đầu tư tài chính cũng là bước đà cho việc bạn thực hiện các mục tiêu ngắn hạn như mua nhà, mua xe hoặc mục tiêu dài hạn đó chính là startup – khởi nghiệp. Nếu đầu tư tài chính hiệu quả, bạn có thể tạo ra số vốn đủ để sử dụng cho việc khởi nghiệp của mình.
Vậy có những kênh đầu tư tài chính hiệu quả nào trong năm 2018? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách đầu tư tài chính thông minh qua những kênh này.

2. Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả

cac kenh dau tu tai chinh

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả năm 2019

Thực ra những kênh dưới đây cũng không phải chỉ mới xuất hiện , nhưng cùng với sự mất giá không ngừng của tiền thì việc đầu tư vào các kênh này sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả lớn hơn những năm trước khá là nhiều. 

2.1 Mua vàng

Như bạn biết, vàng là một loại kim loại quý có giá trị trên toàn thế giới. Có thể nhận thấy rằng đầu tư vào vàng rất ít khi lỗ (nếu không các cửa hàng kinh doanh vàng bạc có mà phá sản hết à).
Đầu tư mua vàng có thể gọi là một kênh đầu tư tài chính cá nhân an toàn được rất nhiều người lựa chọn. Đầu tư vào vàng giúp bảo toàn vốn hiệu quả do có tính thanh khoản cao.
Tuy nhiên khi bạn đầu tư vào vàng hãy nhớ rằng, giá vàng biến động rất thất thường, nay cao – mai thấp là chuyện bình thường, để có thể thu được lợi nhuận ngắn hạn bạn cần có sự tính toán và căn ke cẩn thận. 

2.2 Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức mà hầu như ai cũng có thể tham gia. Đối với một người bình thường, khi có một khoản tiền dư thừa việc đầu tiên ta thường nghĩ tới nhất chính là gửi vào ngân hàng.
Vì sao à? Vì gửi ngân hàng bạn sẽ có thể hạn chế chi tiêu của bản thân lại và bạn sẽ nhận được một khoản lãi suất theo thời hạn gửi.
Với mức lãi suất 6% – 7% một năm thì thực sự khá khiêm tốn, cùng với việc tỷ lệ lạm phát những năm gần đây liên tục tăng cao thì tỷ suất sinh lợi của bạn tụt xuống vô cùng thấp, gần như không có lời hoặc có rất ít.
Tuy nhiên ưu điểm của hình thức đầu tư này chính là an toàn và đơn giản. Dù cho xét về khía cạnh dài hạn thì đây không phải kênh đầu tư tài chính hiệu quả đối với người muốn làm giàu nhanh chóng.

2.3 Đầu tư vào bất động sản

Đây là một trong những kênh đầu tư mang lại hiệu quả cao về mặt tài chính. Bởi vì thị trường bất động sản tốt sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân và các doanh nghiệp.
Hiện nhu cầu nhà ở vẫn liên tục tăng mạnh, đặc biệt ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, nơi thị trường bất động sản nóng lên hàng giờ.
Tuy nhiên việc lựa chọn thị trường bất động sản bạn cần phải quan tâm đến khá nhiều yếu tố bao gồm: Địa điểm, chất lượng… Bởi bạn có thể thấy, mặc dù thị trường bất động sản rất nóng, nhưng những chung cư, khu đô thị xây lên không có người ở xuất hiện nhan nhản quanh vùng ngoại thành.
Một điều nữa đó là việc đầu tư tài chính vào bất động sản đòi hỏi lượng vốn khá cao cùng với rủi ro lớn. Đương nhiên rồi, đầu tư càng lớn – lợi nhuận càng nhiều – rủi ro càng cao. Bạn phải học cách chấp nhận việc này.
Chia sẻ:
Vingroup là tập đoàn đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam với 3 năm liền được vinh danh. Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup từng chia sẻ về việc xây dựng các dự án bất động sản đẹp, chất lượng, góp phần thay đổi bộ mặt đất nước”.

2.4 Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán so với các kênh trên là kênh mang lại lợi nhuận cao nhất cho người đầu tư. Đầu tư chứng khoán có thể coi như bạn đã gián tiếp đầu tư vào các doanh nghiệp với việc bỏ vốn mua các chứng khoán đang lưu hành trên thị trường của một doanh nghiệp.
Bạn có thể đơn giản việc này như là bạn đi buôn hàng vậy, mua vào với giá thấp, bán đi với giá cao hơn nhằm kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá.
Lý thuyết là vậy nhưng thực tế thì không hề đơn giản như thế. Việc gặp phải các rủi ro trong đầu tư chứng khoán là không thể tránh khỏi. Bạn cần khéo léo để vượt qua chúng.
Thị trường chứng khoán Việt Nam thuộc top tăng trưởng đầu tư mạnh nhất khu vực Châu Á, mang lại tiềm năng phát triển và thu lời lớn cho các nhà đầu tư chứng khoán.
Đây cũng là kênh đầu tư tài chính yêu cầu số vốn ít và tính thanh khoản cao. Nhưng để tham gia đầu tư tài chính chứng khoán thành công, bạn cần phải dựa trên cơ sở lý thuyết, kiến thức về thị trường đầu tư, sự nhạy bén và một chút may mắn. 

Bạn có thể tham gia đầu tư chứng khoán bằng 2 cách: Trực tiếp và gián tiếp.

Đầu tư trực tiếp:

Bạn có thể sử dụng kiến thức và tầm hiểu biết của mình để đầu tư thẳng vào.

       Đầu tư gián tiếp:

Thông qua các tổ chức trung gian (dựa vào nguồn lực và kinh nghiệm của tổ chức để đầu tư).
Các tổ chức trung gian ở đây chính là các công ty đầu tư chuyên nghiệp và các quỹ đầu tư tài chính.
Điểm chung của các tổ chức trung gian là khi đầu tư bạn phải mua theo giá trị tài sản ròng chứ không phải mua cổ phiếu trực tiếp.
Sau đó, các tổ chức trung gian sẽ sử dụng số vốn đó để đầu tư vào các công ty, doanh nghiệp có tiềm năng phát triển tron tương lai, từ đó sinh lợi nhuận và mang về cho các nhà đầu tư.
Với việc đầu tư trực tiếp, bạn sẽ đầu tư thẳng – ăn thẳng.
Còn với đầu tư gián tiếp, bạn sẽ không có lợi nhuận quá cao nhưng sẽ có lợi nhuận ổn định trong thời gian dài.
thực tế rằng hầu hết những người trẻ dưới 30 tuổi tại Việt Nam hiện tại chưa có đủ nhận thức về việc quản lý tài chính và đầu tư. Họ thường tập trung nhiều thời gian cho công việc hiện tại, phụ thuộc quá nhiều vào thu nhập hàng tháng và cạnh tranh cho 1 chức vụ quản lý.
Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu xây dựng cho mình những khoản thu nhập thụ động ngay hôm nay để vững vàng tài chính cho tương lai.
Lời khuyên đầu tiên của tôi là hãy bắt đầu với việc  tìm hiểu đầu tư chứng khoán, hãy để iTrade giúp bạn tìm hiểu và xây dựng phương pháp đầu tư. Việc của các bạn là liên hệ với chúng tôi
Nguồn : Sưu tầm Internet

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • Quản lý tài chính cá nhân, bắt đầu từ đâu?

  • Các hình thức đầu tư tài chính phổ biến hiện nay,

  • Chứng khoán là gì?

  • Những bước đầu tiên để tiến hành đầu tư chứng khoán

  • Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán, hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

  • Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online (NHANH)

  • Danh sách 5 công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam năm 2019

  • Nhóm cổ phiếu LargeCaps, MidCaps, SmallCaps là gì?

<