ĐÁO HẠN PHÁI SINH, VNINDEX CÓ PHIÊN GIAO DỊCH NHIỀU BIẾN ĐỘNG

 Thống kê giao dịch

Chỉ số: Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/9, VN-Index giảm 3,43 điểm (-0,38%) xuống còn 894,04 điểm. HNX-Index tăng 0,6 điểm (0,47%) lên 128,47 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 371.115 triệu đơn vị tăng 41.2% so với phiên hôm trước. Tương tự, khối lượng khớp lệnh trên sàn HNX cũng tăng xấp xỉ 10% đạt 58.38 triệu đơn vị.

Giao dịch: Khối ngoại giảm bán ròng còn 138 tỷ đồng, tâm điểm VIC và VHM

Trên sàn HOSE, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 5 liên tiếp với giá trị giảm 34% so với phiên trước và ở mức 108,8 tỷ đồng, tương ứng 4,2 triệu cổ phiếu. Tính chung cả 5 phiên giao dịch vừa qua, dòng vốn ngoại sàn này bán ròng 1.369 tỷ đồng.

Vị trí dẫn đầu về giá trị bán ròng sàn HoSE vẫn thuộc về VHM với 56,7 tỷ đồng. BID và VNM bị bán ròng lần lượt 46,6 tỷ đồng và 24,4 tỷ đồng. Chiều ngược lại, VIC vẫn được mua ròng mạnh với 48,9 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ ETF nội E1VFVN30 được mua ròng 30,8 tỷ đồng.

Ở sàn HNX, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp, với giá trị ở mức 22,8 tỷ đồng (phiên trước bán ròng chỉ 2 tỷ đồng), tương ứng 1,5 triệu cổ phiếu.

IDV dẫn đầu danh sách mua ròng của khối ngoại sàn HNX nhưng giá trị chỉ vỏn vẹn 406 triệu đồng. Trong khi đó, SHB bị bán ròng mạnh nhất với 16 tỷ đồng. VCS và PVS bị bán ròng lần lượt 4,7 tỷ đồng và 1,2 tỷ đồng.

Diễn biến nhóm vốn hóa lớn

Về cuối phiên giao dịch, đà giảm của VN-Index phần nào bị thu hẹp lại do áp lực từ nhóm cổ phiếu họ "Vin" có phần giảm bớt. Trong đó, VIC còn giảm 1,6%, VRE giảm 2,1% còn VHM giảm 0,6%. Bên cạnh đó, nhiều mã lớn như PLX, MSN, PNJ, FPT... cũng đồng loạt giảm sâu và gây áp lực lớn lên VN-Index. Trong khi đó, các cổ phiếu như KDC, HPG...  tăng tốt và giúp kìm hãm đáng kể đà giảm của VN-Index

Diễn biến ngành ảnh hưởng INDEX

Các nhóm ngành có vốn hóa lớn như Bất động sản, Ngân hàng đồng loạt ghi nhận sắc đó với mức ảnh hưởng đến Index lần lượt là -2.48 và -0.67. Bất động sản chịu sự ảnh hưởng lớn bởi diễn biến giao dịch của bộ ba cổ phiếu họ Vin, sắc xanh cũng xuất hiện ở một số mã như ITA, DXG, CRE,... nhưng đà tăng không đáng kể. 

VCB là mã có giao dịch tiêu cực nhất trong nhóm ngân hàng bên cạnh đó còn có VPB và TCB. CTG và EIB là hai mã có giao dịch tích cực nhất trong ngành kìm hãm đà giảm của toàn ngành. 

Ngược lại, Tài nguyên cơ bản là ngành có giao dịch tích cực nhất trong phiên với 0.57 điểm tác động đến Index. Trong đó tiêu biểu là HPG  khi tăng gần 3% trong phiên ngày hôm qua. Ngoài ra, Bảo hiểm, Hóa chất, Thực phẩm và đồ uống cũng là những nhóm có giao dịch tích cực trong phiên. Tuy nhiên đà tăng không đáng kể.

Nhận định thị trường

Thị trường đã có phiên giao dịch khá biên động trong đáo hạn phái sinh và nhóm cổ phiếu VN30 cũng vậy. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/09 vnindex vẫn dừng ở mốc điểm trong vùng biên độ 880-905 điểm. Theo lý thuyết thông thường, phiên giao dịch ngày hôm nay rõ ràng là một ngày phân phối với giá giảm và thanh khoản vượt trội. Tuy nhiên chúng tôi xin loại bỏ phiên giao dịch ngày hôm nay do các yếu tố tác động bất thường từ nhóm VN30

Diễn biến tiêu cực của thị trường chỉ thực sự xuất hiện vào đầu giờ chiều sau một buổi sáng khá êm đềm. Cổ phiếu tác động lớn nhất đó là VIC khi đã có lúc cổ phiếu này đóng góp hơn 2 điểm chỉ số giảm. Tuy nhiên chúng tôi vẫn đánh giá yếu tố mang tính bất thường này sẽ có sự cải thiện trong phiên giao dịch tiếp theo khi nhóm cổ phiếu này đang trở về vùng hỗ trợ cứng trong ngắn hạn.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm trước đó với thị trường chung. VNINDEX vẫn sẽ có những cơ hội trong giai đoạn này khi nhóm cổ phiếu midcap đang trong giai đoạn tăng nóng. Điều này đồng nghĩa chúng ta sẽ cần có những hoạt động hiện thực hóa lợi nhuận và tìm kiếm cơ hội khác khi quan sát sự đảo chiều của nhóm cổ phiếu lớn.

Chiến lược giao dịch

Thị trường chung vẫn duy trì trạng thái “ Tăng giá” trong thời gian vừa qua kể từ vùng hình thành giá thấp nhất 780 điểm tạo mô hình tích lũy 2 đáy. Sau giai đoạn tăng giá khá tốt, VNINDEX xuất hiện 4 ngày phân phối và chính thức bước sang giai đoạn “ Tăng dưới áp lực bán”. 

Rõ ràng những diễn biến trong ngày hôm nay sẽ khiến chỉ số chung gặp những áp lực điều chỉnh nhât định trong phiên giao dịch ngày mai. Tuy nhiên NĐT không nên vội vàng đóng các vị thế của mình hiện tại mà thay vào đó có chiến lược giảm tỉ trọng 1/2 để tối ưu hóa danh mục. Vnindex dù gặp khó khăn nhưng vẫn có một vùng support khá quan trọng 875-880 điểm ( điểm hoàn thành mô hình ). NĐT hoàn toàn có thể nắm giữ vị thế cho tới khi chỉ số chung vẫn giữ vững vùng giá này. Trong trường hợp tích cực, VNINDEX có những dấu hiệu đảo chiều, NĐT hoàn toàn có thể mở lại các vị thế khi vượt lại vùng 905 điểm.

Bên cạnh đó, với các giao dịch ngắn trong ngày NĐT nên quan tâm vùng hỗ trợ đường 200 ngày trong nhịp intraday. Tại vùng giá 880-881 điểm, VNINDEX đã có những lần retest khá thành công trong xu hướng tăng giá vừa qua.

Để nhận được những khuyến nghị tốt nhất, cơ cấu tài khoản và báo cáo hàng đầu liên hệ 0965145428 – Mr Cường

Trường hợp nhà đầu tư cần ủy thác đầu tư liên hệ 0965145428- Mr Cường để trao đổi trực tiếp công việc.

Danh mục khuyến nghị

Hiện nay iTrade đang quản lý 2 Danh mục i-Swing và i-Growth. Để cập nhật danh mục mới nhất vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/swingtrade.html

http://itrade.vn/itradeportfolio.html

Ý tưởng đầu tư

ITrade lên ý tưởng đầu tư dựa trên cách chấm điểm và đánh giá toàn bộ các cổ phiếu trên thị trường. Để tìm kiếm các danh mục phù hợp vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/stockportfolio/Diem-mua-ky-thuat.html

http://itrade.vn/stockportfolio/Canslim.html

http://itrade.vn/stockportfolio/NearBuyPoint.html

http://itrade.vn/stockportfolio/TheCutList.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinh52Tuan.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinhRS.html

http://itrade.vn/stockportfolio/DotBienKhoiLuong.html

Tin doanh nghiệp : iTrade cập nhật các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp cần lưu ý

VJC: Vietjet sẵn sàng mở lại với các đường bay quốc tế

VNE: VNECO mua lại một công ty giá 0 đồng

CMC: Bán xe và đầu tư chứng khoán kém hiệu quả, Đầu tư CMC muốn lấn sân ngành điện

DNM: Công ty khẩu trang đặt mục tiêu có lãi 9 tỷ đồng trong quý IV

UIC: UIC ước lợi nhuận 9 tháng đạt 49 tỷ đồng, giảm 11%

IMP: Imexpharm lãi trước thuế 145 tỷ đồng sau 8 tháng, tăng 28%

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận bản tin khuyến nghị từ iTrade

1. Thống kê tin tức thị trường

2. Phân tích dòng tiền & nhóm cổ phiếu dẫn đầu

3. Đánh giá trạng thái thị trường & hành động cụ thể

4. Danh mục & chiến lược giao dịch

Gửi bình luận 0 bình luận
  • THẬN TRỌNG TRONG 2 NGÀY CUỐI TUẦN

  • CHƯA CÓ QUÁ NHIỀU THAY ĐỔI

  • THANH KHOẢN CẢI THIỆN, VNINDEX HÀO HỨNG ĐÓN TUẦN MỚI

  • THẬN TRỌNG TRONG TUẦN CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG

  • ÁP LỰC ĐIỀU CHỈNH TỪ NHÓM CỔ PHIẾU LỚN, CHỜ ĐỢI SỰ RETEST TRONG TUẦN SAU

  • TIẾP TỤC QUAN SÁT

  • VNINDEX HỒI PHỤC KĨ THUẬT, VẪN CHƯA THỂ YÊN TÂM.

  • NGƯỠNG HỖ TRỢ QUAN TRỌNG 870-875

<