CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 3/3: DCM, HVN, HSG.

Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 3/3: DCM, HVN, HSG.

DCM- Gần điểm mua.

Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau, HoSE: DCM) công bố báo cáo tài chính quý IV/2020 với doanh thu thuần tăng 8% lên 2.268 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp cao gấp rưỡi cùng kỳ đạt 446 tỷ đồng, biên lợi nhuận gộp cải thiện lên gần 20%.

Sang năm 2021, doanh nghiệp đề ra chỉ tiêu sản lượng kinh doanh Đạm Cà Mau (ure) đạt 790.880 tấn, các sản phẩm từ gốc ure là 42.000 tấn, NPK là 155.000 tấn và phân bón tự doanh 150.000 tấn. Kế hoạch lãi trước thuế 210 tỷ đồng, giảm đến 71% so với năm ngoái.

Về mặt kĩ thuật, Xu hướng trong trung và dài hạn khá tích cực khi cổ phiếu duy trì vị thế trên các đường trung bình. DCM đã hoàn thành mẫu hình tích lũy CUP vào ngày 22/12 cùng thanh khoản gấp đôi bình quân. Kể từ phiên bùng nổ, cổ phiếu có sự đi lên khá tốt và đạt mức đỉnh lịch sử 15.2 chỉ trong vòng 1 tháng. Diễn biến gần đây, cổ phiếu đã có sự cải thiện 30% so với đáy ngắn hạn trước đó.

DCM luôn duy trì mức hiệu suất cao trong nhiều tháng qua khi mức rs luôn đạt trên 70 điểm. Việc cổ phiếu luôn duy trì vị thế trong nhóm dẫn dắt thị trường cho thấy diễn biến giá có sự bùng nổ cũng như xu hướng đi lên bền vững. RS hiện tại của cổ phiếu là 79, nằm trong nhóm 20% hiệu suất tốt nhất thị trường, RS của cổ phiếu dự đoán sẽ còn tăng khi chưa thấy có dấu hiệu suy yếu mà tiếp tục hướng tới vùng đỉnh cũ.

Kết phiên ngày 2/3, cổ phiếu có một phiên giao dịch bùng nổ khi đóng cửa ở mức kịch trần cùng thanh khoản tăng đột biến gấp 3 lần bình quân. DCM đang thu hút dòng tiền tham gia mạnh mẽ, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ với cổ phiếu hoặc mua quanh mức giá 15.4-15.5.

 

HVN- Đột biến khối lượng.

hvn-3-8053-1614149603.png

Doanh thu trong quý IV tiếp tục giảm sâu 65% xuống 8.202 tỷ đồng, giá vốn giảm tương đương nên lãi gộp giảm 63% xuống 515 tỷ đồng. Đây là quý đầu tiên doanh nghiệp có lãi gộp kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Đồng thời, Vietnam Airlines được phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ thêm 8.000 tỷ đồng. Tổng công ty Đầu tư & Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) được yêu cầu thực hiện quyền mua cổ phần của cổ đông nhà nước tại Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines cho biết hiện đã có đầy đủ dịch vụ hậu cần, kho lạnh hiện đại, cùng nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp và quy trình vận chuyển hàng hóa đông lạnh toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế. Hãng cũng đã sẵn sàng triển khai dịch vụ container lạnh để chứa vaccine. Đây là những điều kiện đặc biệt quan trọng trong vận chuyển vaccine Covid-19, bởi vaccine đòi hỏi nhiệt độ bảo quản thấp. Việc không đáp ứng tốt về nhiệt độ bảo quản có thể ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả của vaccine.

Về mặt kĩ thuật, diễn biến trong trung và dài hạn khá tích cực với vị thế duy trì trên các đường trung bình. Cổ phiếu đã hoàn thành mẫu hình cốc tay cầm với phiên ngày 16/12 cùng thanh khoản gấp đôi bình quân. Kể từ điểm bùng nổ, cố phiếu tăng khá tốt và đạt đỉnh 52 tuần mức 32.4. Diễn biến gần đây, cổ phếu đang gặp áp lực khi tiệm cận ngưỡng đỉnh, sau khi có sự cải thiện 35% so với đáy ngắn hạn hồi cuối tháng 1.

Hiệu suất của HVN biến động khá mạnh trong hơn 1 năm qua và chỉ nằm trong nhóm trung bình thấp của thị trường. Diễn biến này phần nào cho thấy giá của cổ phiếu chưa có sự cải thiện cùng xu hướng đi lên rõ rệt cũng như bùng nổ trong diễn biến giá. Tuy nhiên, RS đang hướng lên vùng đỉnh cũ cùng mức điểm 38, kì vọng HVN sẽ duy trì sự đi lên này và bứt phá trong những phiên tới.

Phiên ngày 2/3, cổ phiếu diễn biến trong một biên độ rộng cùng giá đóng cửa ở ngưỡng giằng co. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn ở trên ngưỡng bình quân. Nhìn chung, cổ phiếu đang cho tín hiệu tăng giá nhưng đã gặp áp lực bán mạnh tại vùng kháng cự giá 32, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ với cổ phiếu.

 

HSG- Cập nhật cổ phiếu.

Tập đoàn Hoa Sen (HoSE: HSG) thông báo doanh thu tháng 1 ước đạt 3.108 tỷ đồng, lãi sau thuế 175 tỷ đồng. Lũy kế 4 tháng đầu niên độ, doanh nghiệp ghi nhận 12.208 tỷ đồng doanh thu và 747 tỷ đồng lãi sau thuế, lần lượt thực hiện 37% và 50% kế hoạch năm.

Doanh nghiệp định hướng bên cạnh các sản phẩm tôn, thép, nhựa đang sản xuất thì sẽ bán tất cả nguyên liệu làm nên một ngôi nhà trong hệ thống siêu thị, triển khai hệ thống ERP giai đoạn 2, đưa website/app bán hàng trực tuyến đi vào hoạt động.

Hoa Sen sẽ tiến hành song song nâng cấp cửa hàng hiện có và mở cửa hàng mới. Trong năm 2021, đơn vị đặt mục tiêu có 150 siêu thị Hoa Sen Home và tăng dần lên 1.200 đến 2025. Ngay trong tháng 3 năm nay, tập đoàn sẽ ra mắt 30 siêu thị Hoa Sen Home.

Với chiến lược này, Hoa Sen kỳ vọng đến niên độ 2025-2026 đạt được doanh thu 77.971 tỷ đồng và lãi sau thuế 3.034 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với niên độ tài chính vừa qua.

Về mặt kĩ thuật, Xu thế trong ngắn và trung hạn vẫn khá tích cực khi cổ phiếu đang diễn biến trên các đường trung bình. Cổ phiếu đã hoàn thành mẫu hình cốc tay cầm ngày 14/9 với thanh khoản gấp 2,5 lần bình quân. Kể từ phiên bùng nổ, cổ phiếu đã có sự tăng trưởng khá tốt giúp HSG thiết lập đỉnh lịch sử tại vùng giá 28. Diễn biến gần đây, cổ phiếu đã có sự cải thiện 30% so với đáy ngắn hạn cuối tháng 1.

Với việc liên tục tích lũy đi lên và tạo đỉnh cao nhất từ khi lên sàn , không khỏi ngạc nhiên khi cổ phiếu luôn nằm trong nhóm 10% hiệu suất giá tốt nhất suốt 9 tháng qua.Hiện tại, Đường hiệu suất vẫn đang trong trạng thái tích lũy tại vùng 93 điểm và chưa cho thấy dấu hiệu suy yếu.

Phiên ngày 2/3, HSG diễn biến trong biên độ hẹp cùng giá đóng cửa ở ngưỡng thấp nhất. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn ở ngưỡng bình quân. HSG đang gặp áp lực bán tại vùng đỉnh, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu hoặc chốt lời khi trạng thái bán mạnh vẫn tiếp diễn.

 

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 2/3:VHC, STB.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 1/3: SHS, GMD.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 26/2: HAH, DGC.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 25/2: SSI, TCB.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 24/2: VHM, HPG, PVS.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 22/2: CTG, NLG, PLX.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 11/1: HAX, SHB.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 4/1:IDJ, DIG, PC1.

<