CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 25/2: SSI, TCB.

Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 25/2: SSI, TCB.

SSI- Vượt đỉnh RS.

Diễn biến trong trung và dài hạn khá tích cực khi cổ phiếu duy trì vị thế trên các đường trung bình. SSI đã hoàn thành mẫu hình 2 đáy vào ngày 18/9 cùng thanh khoản lớn. Kể từ phiên bứt phá, cổ phiếu tăng giá khá tốt và trở lại đỉnh lịch sử 10 năm ở mức giá 37. Diễn biến gần đây, cổ phiếu đã cải thiện 33% so với đáy ngắn hạn trước đó cùng xu hướng hình thành base tích lũy nhỏ.

Hiệu suất của cổ phiếu có sự cải thiện và đi lên mạnh mẽ khi tăng từ mức đáy 34 điểm hồi tháng 7 và đạt đỉnh 94 sau hơn nửa năm. Việc cổ phiếu nằm trong nhóm đội sổ của thị trường tiến lên nhóm dẫn dắt cho thấy sự bứt phá trong diễn biến giá của SSI. Khi so với các cổ phiếu cùng nghành khác, hiệu suất của SSI chưa thực sự mạnh mẽ, tuy nhiên, RS hiện tại đang ở nhóm 5% dẫn dắt thị trường, mức hiệu suất cao cùng với xu hướng đi lên tích cực sẽ là động lực giúp cổ phiếu có thể tăng mạnh và bùng nổ trong thời gian tới.

Phiên ngày 24/2, cổ phiếu diễn biến trong một biên độ hẹp cùng giá đóng cửa ở gần ngưỡng thấp nhất ngày. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước và ở thấp hơn bình quân 20 phiên. SSI đang có hỗ trợ gần nhất ở mức giá 32.5, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ hoặc giải ngân với cổ phiếu tại vùng giá này.

 

TCB- Vượt đỉnh 52 tuần.

Xu thế trong trung và dài hạn khá tích cực khi cổ phiếu duy trì vị thế trên các đường trung bình. TCB đã hoàn thành mẫu hình tích lũy 2 đáy với phiên breakout ngày 25/8 với thanh khoản gấp đôi bình quân. Kể từ phiên bùng nổ, TCB đi lên khá tốt và thiết lập đỉnh lịch sử ở mức giá 37.6. Diễn biến gần đây, cổ phiếu có sự hồi phục mạnh mẽ và tiếp tục phá đỉnh trước đó cùng mức giá 40, cổ phiếu cũng nằm trong nhóm tăng mạnh nhất thị trường kể từ đáy tháng 1 với mức cải thiện 36%

Hiệu suất của TCB khá yếu ớt khi so với những cổ phiếu cùng nghành khác. TCB nằm trong nhóm đội sổ của thị trường trong hầu hết quý 3 và sự cải thiện chỉ đến vào đầu tháng 10. Tuy vậy, TCB vẫn có mức hiệu suất chỉ ở mức trung bình mà chưa thực sự bùng nổ. RS hiện tại của cổ phiếu là 83 điểm, xu hướng của đường rs khá tích cực với việc tích lũy và hướng lên những vùng đỉnh cũ.

Phiên ngày 24/2, cổ phiếu diễn biến trong một biên độ hẹp cùng giá đóng cửa ở ngưỡng thấp nhất ngày. Thanh khoản sụt giảm mạnh so với phiên trước và thấp dưới ngưỡng bình quân. TCB đang có hiệu suất cùng xu thế tăng giá mạnh, Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ với cổ phiếu hoặc mua bổ sung quanh mức giá 38-38.5.

 

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 24/2: VHM, HPG, PVS.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 22/2: CTG, NLG, PLX.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 11/1: HAX, SHB.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 4/1:IDJ, DIG, PC1.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 30/12: VRE, TCB.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 29/12: PVS, HDG, HBC.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 28/12: STB, KDH, CTS.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 24/12: DXG, BWE, NT2

<