CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 12/05/2021:BCG, HAX.

 

BCG

Sau quá trình tái cơ cấu, BCG sẽ tập trung vào hai mảng chính đó là BĐS và năng lượng, đây là mảng có nhiều tiềm năng trong dài hạn. Hơn thế nữa, việc theo đuổi một chiến lược đầu tư rõ ràng của Tập đoàn sẽ giúp cho NĐT nắm bắt được những giá trị cốt lõi của BCG và có cái nhìn mới về doanh nghiệp.

Mảng Năng lượng tái tạo

Mảng Năng lượng của BCG được quản lý bởi BCG Energy (BCG sở hữu trực tiếp 99%). BCG định hướng trở thành đơn vị phát triển năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam trong thời gian tới. Lĩnh vực năng lương tái tạo sẽ được phát triển trên cơ sở sự phát triển bền vững của các lĩnh vực: Sản xuất-nông nghiệp, Xây dựng hạ tầng và Bất động sản. Kết quả, trong bối cảnh nguồn điện dự phòng hạn hẹp, năng lượng mặt trời trở thành xu hướng đầu tư mới, đặc biệt làn sóng những tháng gần đây rầm rộ hơn cả nhằm được hưởng giá ưu đãi 9,35 cent/kWh (suốt 20 năm nếu vận hành trước 30/6/2019).

Hiện tại, BCG đang có 8 dự án điện mặt trời, 3 dự án điện gió, và 1 công ty về điện áp mái. Các dự án chủ yếu được triển khai nằm tại Long An, Bình Định –những địa phương có cường độ bức xạ mặt trời cao, vào khoảng 4.9 kWh/m2/ngày và phù hợp để phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời.

Mảng Xây dựng và Bất động sản

Theo như Tầm nhìn được công bố của BCG, xây dựng và bất động sản là nền móng để có thể phát triển ngành năng lượng tái tạo. Phần lớn bất động sản của BCG nằm ở lĩnh vực resort, du lịch, nhà ở cao cấp và nghỉ dưỡng. Mảng bất động sản này sẽ gặt hái được rất nhiều lợi nhuận trong tình trạng kinh tế nước ta liên tục đi lên, nhưng cũng là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nền nhất nếu Covid tái bùng phát ở nước ta.

Mảng BĐS của BCG được quản lý bởi BCG Land (BCG sở hữu trực tiếp 62.5% và Tracodi sở hữu 36.7%) và các dự án BCG Land đang triển khai chủ yếu ở những địa phương có thế mạnh về du lịch, nghỉ dưỡng. Có thể kể đến các dự án như:

-King Crown Village Thảo Điền là dự án của Công ty Sao sáng Sài Gòn (BCG nắm giữ 48,5% cổ phần) làm chủ đầu tư. Dự án có vị trí đắc địa tại phường Thảo Điền, Quận 2, có tổng mức đầu tư dự kiến là 1,500 tỉ đồng

-King Crown Infinitive là tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp, tọa lạc tại số 218 đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM, nằm trên khu đất có diện tích 1.2 ha với quy mô 30 tầng và 5 tầng hầm.

-Malibu Hội An là dự án BĐS nghỉ dưỡng thứ hai do BCG triển khai (BCG sở hữu 92% dự án) có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 2,700 tỷ đồng. Dự án bao gồm 668 condotel và 96 căn biệt thự tại bãi tắm Hà My (Tạp chí Telegraph của Anh bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất Châu Á), huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cách Hội An khoảng 8km và cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km.

-Amor Garden là một dự án BĐS nghỉ dưỡng khác của BCG tại Hội An (BCG Land sở hữu 99.9% dự án) có tổng mức đầu tư dự kiến là 3,334 tỷ đồng.

-Ngày 20/10/2020, BCG đã làm lễ động thổ dự án Casa Marina Premium, đây là quần thể biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp biệt lập 5 sao bao gồm 64 biệt thư song lập, 80 biệt thư đơn lập và 16 biệt thự VIP. Tổng diện tích của dự án là 12ha và nằm trên triền đồi hướng thẳng ra vịnh Quy Nhơn.

Về mặt kỹ thuật, sau khi hoàn thành mẫu hình Flatbase vào ngày 08/12/2020 với một phiên tăng 6.04% cùng khối lượng tăng gần 300% so với bình quân, BCG đã có một xu hướng tăng lên mức đỉnh kỉ lục 16.50. Diễn biến gần đây, cổ phiếu có sự điều chỉnh 27% so với mức đỉnh, tuy nhiên BCG vẫn nằm trên đường trung bình 200 ngày và xu hướng tăng dài hạn vẫn được duy trì.

Mặc dù cổ phiếu có sự phân phối trong ngắn hạn, song hiệu suất của BCG vẫn duy trì ở mức cao so với mặt bằng chung-81. Việc hiệu suất của cổ phiếu vẫn nằm ở nhóm dẫn dắt và đường hiệu suất có xu hướng đi lên gần đây cho thấy tiềm năng của cổ phiếu trong thời gian tới. Xét ở góc độ trung hạn, đường RS  của BCG duy trì từ 80-95 trong vòng nửa năm qua, điều đó cho thấy cổ phiếu vẫn thuộc top 20% cổ phiếu sinh lời tốt nhất bất chấp nhịp điều chỉnh vừa qua. Điểm mua ngắn hạn cho BCG là vùng 13.5-14 (vùng giá cổ phiếu vượt đường trung bình SMA 20).

 

HAX

Diễn biến trong trung và dài hạn tích cực với vị thế cổ phiếu đang duy trì trên các đường trung bình quan trọng. HAX đã hoàn thành mẫu hình cốc với một phiên tăng 6.39% vào ngày 09/03/2021 cùng thanh khoản tăng đột biến hơn 225% so với bình quân. Kể từ phiên bùng nổ, cổ phiếu tích lũy tăng giá và tiến tới vùng đỉnh cao nhất lịch sử với mức giá 28.70. Đáng chú ý, giá đóng cửa 27.70 là giá kết thúc phiên 11/05/2021 vừa qua, việc cổ phiếu duy trì ở mức giá cao nhất lịch sử (All time High) bất chấp thị trường liên tục điều chỉnh mạnh trong một vài phiên vừa qua cho thấy sức mạnh giá đáng kể của cổ phiếu.

Với việc giá thiết lập ở mức cao nhất từ khi giao dịch, không ngạc nhiên khi ta có đường RS của HAX luôn ở mức rất cao. Đường RS trong ngắn hạn vẫn đang duy trì xu hướng tăng và đang ở mốc 84-cổ phiếu nằm trong nhóm dẫn dắt và có hiệu suất tốt nhất thị trường. RS của VPB luôn duy trì trên 60 điểm từ tháng 11/2020 đến nay thể hiện sự ổn định trong hiệu suất cổ phiếu.

Với những yếu tố kể trên, HAX là cổ phiếu đáng được nhận sự quan tâm trong thời gian tới, và điểm mua của cổ phiếu là vùng giá hiện tại (vùng giá 27-29).

 

 

 

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 10/05/2021:DGC.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 07/05/2021:VIB, VCI.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 06/05/2021:PVS, DGW.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 28/04/2021:NVL, LPB.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 27/04/2021:VPB.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 26/04/2021:TDC, STB.

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 16/3:REE

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 15/3: VND và KBC

<