CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 08/04: DBC, BMP, NT2

 

DBC - Danh mục đột biến khối lượng

 

 

- DBC đã ở trong trạng thái giảm giá từ đầu năm đến nay với xuất phát điểm là khu vực xung quanh 25. Sau tin tức mua vào cổ phiếu quỹ: DBC vẫn duy trì đà tăng giá. Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây vẫn đang có giá trị khá tốt và ổn định. Cổ phiếu đang giao dịch trên SMA20 và đang tiến sát đến vùng kháng cự SMA200 tại vùng giá 18.9
- Phiên hôm nay, DBC đã có mức tăng kịch trần, đóng cửa tiệm cận vùng đỉnh ngắn hạn với thanh khoản tăng 129.13% so với khối lượng giao dịch bình quân 20 phiên. Các chỉ báo kỹ thuật đều cho một kết quả đồng nhất về trạng thái cổ phiếu chuyển sang trạng thái tích cực
- Theo đánh giá của chúng tôi, DBC vẫn tiếp tục đà tăng cho đến khi chạm ngưỡng kháng cự 19, tại vùng giá này cổ phiếu có thể bị điều chỉnh hoặc đi ngang trước khi tiếp tục một đà tăng mới.
 
  
BMP - Danh mục đột biến khối lượng

- BMP vẫn đang nằm trong một xu hướng giảm giá trung và dài hạn. Tính đến nay BMP đã có một sự trượt dốc khá mạnh và giảm giá đến 38.11%. Sự sụt giảm này là do tình hình khó khăn chung của ngành vật liệu xây dựng. Doanh thu tăng trưởng âm, Tăng trưởng thu nhập chỉ đạt mức trung bình, EPS Rating đạt 45 điểm.
- Mặc dù sau khi tạo đáy hồi tháng 3 ở vùng giá 33 điểm, BMP có một sự hồi phục đáng kể và tạo thành xu hướng tăng khởi nguồn 20%.  - Tuy nhiên chúng tôi đánh giá đà tăng này là đà hồi phục men theo đà hồi phục của thị trường chung. Lực cầu của cổ phiếu chỉ ở mức E, đường RS đạt mức trung bình. Cổ phiếu đang tiến sát tới vùng kháng cự gần nhất vùng giá 40 với thanh khoản không quá đột biến.
 
 
NT2 - Danh mục vượt đỉnh RS
 
 
- NT2 có một sự phục hồi đáng kể khoảng 15% kể từ phiên thiết lập đáy 16 vào ngày 31/03/2020 cho đến nay. Sự hồi phục của NT2 khá bền khi giá trị giao dịch ở các phiên tăng điểm có xu hướng gia tăng dần lên mức trên bình quân 20 phiên, đường RS của cổ phiếu cũng hướng lên mức cao mới cho thấy sức mạnh cổ phiếu đang được củng cố.
- Tuy vậy, NT2 đang gặp vấn đề không nhỏ khi dịch Covid-19 lây lan khiến nhiều đơn vị sản xuất có xu hưởng thu hẹp quy mô sản xuất, làm giảm đáng kể nhu cầu về điện và nhiệt điện khí.
- Vì vậy, với nhịp hồi phục ở mức 15% của NT2 đã đạt kỳ vọng của chúng tôi và hành động chốt lời thời điểm này là cần thiết.
 
 

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 07/04: GAS,PHR, PVI, VHC

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 06/04: SHB, PLX, HVG, DGW

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 03/04: DNM,MSH,EIB

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 1/04: GMD,PAN,VGC

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 31/03: DBC,DPM,VHC

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 30/03: MWG,VRE,VCG

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 27/03: BVH, AST, CSM

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 26/03:PNJ, GAS, PVS, NLG

<