CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 07/04: GAS,PHR, PVI, VHC

 

GAS-Danh mục đột biến khối lượng

 
- Nhóm dầu khí trong ngày hôm nay đã có một phiên tăng giá tích cực, GAS cũng không ngoại lệ khi tăng 6.4% và đóng cửa với thanh khoản tăng 88.17% so với trung bình 20 phiên. GAS chính thức bứt phá khỏi mô hình Flatbase đã được duy trì trong 3 tuần tại vùng giá 60.2 với thanh khoản đột biến. Đà tăng giá được hỗ trợ bởi đường hiệu suất giá có xu hướng đi lên và thanh khoản trong giai đoạn mô hình ổn định ở mức cao, cho thấy một lực cầu khá lớn của cổ phiếu tại vùng giá 53.9-60.2.
- Trong bối cảnh giá dầu giảm mạnh cùng với một kết hoạch kinh doanh năm 2020 giảm sút là lý do chính cho đà giảm của GAS trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên nếu so sánh chúng với giai đoạn năm 2015 khi giá đầu quanh 30-40 usd/ thùng có thể thấy, thị trường đã phản ứng quá mức đối với cổ phiếu GAS. Từ những diễn biến giá tích cực và trong bối cảnh thị trường đang nỗ lực tăng giá. GAS đã cho thấy một xu hướng tăng giá khá ổn địn.
  

PHR-Danh mục đột biến khối lượng

 
- Ngày lấy đà xuất hiện vào phiên thứ 4 của giai đoạn nỗ lực tăng giá khi PHR tăng 6.8% và tiến sát đường SMA20 với thanh khoản giao dịch tăng 75% so với mức trung bình. Hiện tại PHR đang trong giai đoạn hình thành base phải của mô hình Hai đáy với khả năng hoàn thành mô hình khá tốt khi thanh khoản ở các phiên tăng giá đang được cải thiện dần cùng với đường RS dốc lên.
- Mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu đến ngành cao su tuy nhiên nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào PHR nhờ khoản lợi nhuận 860 tỷ từ thu hồi đất để thực hiện dự án Nam Tân Uyên mở rộng. Điều đó cũng lý giải cho giá cổ phiếu PHR thời gian vừa qua có mức giảm ít hơn so với mặt bằng chung. Vì vậy, nhà đầu tư có thể giải ngân PHR cho mục tiêu dài hạn trong các phiên tới khi cổ phiếu vượt đường SMA20 và không có dấu hiệu phân phối xảy ra.
 
 

PVI-Danh mục vượt đỉnh RS

 
 
- Sau ngày lấy đà tại phiên cuối tuần trước PVI tiếp tục có một phiên giao dich tích cực, cổ phiếu tăng 2.6% trong phiên ngày hôm nay, đóng cửa tích lũy tăng giá với thanh khoản tăng 679.12%so với khối lượng giao dịch bình quân 20 phiên. Đường RS rating hướng lên và là một trong 10 nhóm ngành đang thu hút dòng tiền tính tới thời điểm hiện tại. Ngoài ảnh hưởng bởi xu hướng tăng giá chung của thị trường, động lực tăng giá của PVI còn đến từ quyết định đăng ký mua vào 11.5tr cổ phiếu quỹ từ nguồn thặng dư vốn cổ phần, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối dự kiến bắt đầu từ cuối tuần trước và kết thúc vào ngày 29/4.
- Tại ĐHĐCĐ thường niên mới đây, PVI đã thông qua kế hoạch chi trả cổ tức 2019 22.5% cao hơn 2.5% so với năm trước cùng với kế hoạch kinh doanh năm 2020 lợi nhuận đi ngang do lo ngại tác động tiêu cực từ dịch bệnh. Nếu kết quả này đạt được chúng tôi cho đây cũng là một kết quả đáng mừng trong một nền kinh tế dự báo giảm tốc. Các chỉ số kỹ thuật và thị trường chung ủng hộ đi kèm một lực cầu làm bệ đỡ, PVI có thể có những diễn biến tích cực trong những phiên tới.
 

VHC-Danh mục đột biến khối lượng

 
- Thị trường xuất khẩu chủ lực là Mỹ (chiếm 43%) bùng phát dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng đến hoạt động kinh doanh cũng như giá cổ phiếu VHC trong thời gian vừa qua. Cụ thể, giá cổ phiếu này đã giảm khoảng 52% trong3 tháng gần đây về vùng đáy của 3 năm.
- Đà giảm của cổ phiếu suy yếu dần và có xu hướng thiết lập đáy 20.1 vào ngày 01/04/2020. Hiện tại cổ phiếu xuất hiện ngày lấy đà vào phiên thứ 3 của giai đoạn nỗ lực với thanh khoản tăng hơn 70% so với mức bình quân 20 phiên. Tuy vậy, đường RS chưa có sự cải thiện rõ nét. Vì vậy, nhà đầu tư cần quan sát sự phân phối sau ngày lấy đà và sự cải thiện của đường RS trước khi quyết định bắt đáy VHC
 

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 06/04: SHB, PLX, HVG, DGW

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 03/04: DNM,MSH,EIB

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 1/04: GMD,PAN,VGC

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 31/03: DBC,DPM,VHC

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 30/03: MWG,VRE,VCG

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 27/03: BVH, AST, CSM

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 26/03:PNJ, GAS, PVS, NLG

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 25/03:DPM, PAN, BVH

<