CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 06/04: SHB, PLX, HVG, DGW

 

SHB-Danh mục vượt đỉnh 52 tuần

 
Trong khi thị trường giảm sâu bởi dịch bệnh, SHB chỉ có một sự điều chỉnh nhẹ về đường SMA20 và bật tăng trở lại vượt đỉnh 52 tuần. Sức mạnh của cổ phiếu luôn nằm trong top tốt dẫn đầu thị trừng khi đường RS đạt 97 điểm. SHB vẫn luôn đang giao dịch vùng giá trên đường trung bình 50 ngày và 200 ngày. Hiện tại SHB đang trong quá trình hình thành base trái của mô hình Cup with handle, với xu hướng tăng khởi nguồn mạnh mẽ trên 170%, độ sâu của mô hình 28% trong 6 tuần. Thông tin mới nhất SHB cho biết đã điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh năm 2020 với mức giảm lợi nhuận tối thiểu là 1.000 tỷ đồng. Hiện tại SHB vẫn chưa công bố kế hoạch kinh doanh cụ thể của năm nay song trong năm 2019, SHB thể hiện là một cổ phiếu khỏe hơn so với thị trường chung. Mặc dù được đánh giá các yếu tố cơ bản tốt, cổ phiếu vẫn trong một xu hướng tăng, nhưng thanh khoản cổ phiếu giao dịch ở mức thấp hơn 50% so với trung bình 20 phiên. Nhà đầu tư cần theo dõi chốt lời nếu SHB có sự phân phối trong những phiên sau. Chỉ giải ngân khi cổ phiếu hoàn thành mô hình khi bứt phá khỏi 13.3 với thanh khoản trên 15 triệu cp .
  

PLX-Danh mục đột biến khối lượng

 
PLX đang trong giai đoạn nỗ lực tăng giá kể từ phiên thiết lập đáy 33.61 vào ngày 13/03/2020. Sự phục hồi của PLX đang ngày càng mạnh mẽ hơn với các phiên tăng điểm liên tiếp và gần đây nhất giá cổ phiếu đóng cửa tăng 2.5% bứt phá lên trên đường SMA20 với thanh khoản tăng 48%. Đường RS của cổ phiếu cũng có sự cải thiện rõ nét với sự gia tăng từ mức 7 lên 27 điểm. Sự phục hồi này của PLX được lý giải bới những tín hiệu tích cực gần đây của giá dầu khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ công bố một loạt các biện pháp mạnh mẽ nhằm hỗ trợ nước Mỹ - nền kinh tế lớn nhất thế giới trước ảnh hưởng của đại dịch. Tuy vậy, mọi hành động bắt đáy PLX trong giai đoạn hiện tại khá rủi ro khi nhu cầu xăng dầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của PLX trong thời gian tới, nhất là thời điểm công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2020 đang cần kề.
 
 

HVG-Danh mục vượt đỉnh RS

 
 
Sau khi có thông tin CTCP Ôtô Trường Hải đăng ký mua 59.625.000 cp, ông Trần Bá Dương đăng ký mua vào 10 tr cổ phiếu, HVG đã liên tục có 5 phiên tăng trần. Mặc dù giao dịch mua bán của cổ đông lớn chủ yếu dưới hình thức thỏa thuận nhưng động thái này đã chặn được xu hướng giảm giá trước đó của cổ phiếu. HVG tạo đáy quanh vùng 4.43 tại ngày 26/3. Trong phiên giao dịch ngày Thứ Sáu, HVG tăng 6.9%, với thanh khoản tăng 276.72%so với khối lượng giao dịch bình quân 20 phiên. Đà tăng khá mạnh mẽ khi được sự ủng hộ từ đường hiệu suất giá RS rating luôn ở top 5% cổ phiếu tốt nhất thị trường. HVG vẫn duy trì giao dịch trên các đường trung bình giá ngắn hạn và dài hạn. Có thể nói HVG đã sẵn sàng cho một cuộc leo dốc khi có đầy đủ các yếu tố ủng hộ, tuy nhiên do cổ phiếu đã tăng quá nhanh trong thời gian ngắn, với xu hướng chờ các đường trung bình theo kịp đường giá, HVG rất có thể bị điều chỉnh trong những phiên tới, Nhà đầu tư có thể giải ngân từng phần trong những phiên tới hoặc chờ cp điều chỉnh về sát về SMA20.
 

DGW-Danh mục đột biến khối lượng

 
DGW tiếp tục phục hồi với một phiên đóng cửa tăng 2.9% ở vùng giá cao nhất phiên và thanh khoản gia tăng 41% so với mức bình quân 20 phiên. Sự hồi phục này của DGW khá yếu, khi thanh khoản kể từ phiên thiết lập đáy đến nay khá thấp so với mức trung bình. Đường RS của cổ phiếu cũng cải thiện nhẹ, khoảng 15% so với phiên thấp nhất. Lo ngại tình hình dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của DGW thời điểm này đang phản ánh vào giá cổ phiếu. Vì vậy, nhà đầu tư cần theo dõi sự xuất hiện của một ngày lấy đà mà không có dấu hiệu phân phối trong thời gian tới trước khi có hành động bắt đáy cổ phiếu này.

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 03/04: DNM,MSH,EIB

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 1/04: GMD,PAN,VGC

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 31/03: DBC,DPM,VHC

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 30/03: MWG,VRE,VCG

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 27/03: BVH, AST, CSM

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 26/03:PNJ, GAS, PVS, NLG

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 25/03:DPM, PAN, BVH

  • CỔ PHIẾU QUAN TÂM NGÀY 24/03

<