CHỜ ĐỢI SỰ BÙNG NỔ CỦA NHÓM CỔ PHIẾU VỐN HÓA LỚN.

 Thống kê giao dịch

Chỉ số: VN-Index kết thúc tuần tăng 1.35% đạt mức 900.95 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần tăng 2.37% dừng tại 129.2 điểm. Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động cùng chiều trong tuần qua. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt gần 320 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 7.77% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 53 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 15.35%.

Giao dịch: Khối ngoại bán ròng trở lại 1.235 tỷ đồng trong tuần 14-18/9

Trên sàn HoSE, khối ngoại bán ròng trở lại 1.131,6 tỷ đồng sau khi mua ròng đến 3.897 tỷ đồng ở tuần trước, tương ứng khối lượng bán ròng là 34,2 triệu cổ phiếu. Điểm đáng chú ý trong giao dịch của khối ngoại sàn HoSE là việc tuần qua cũng là thời điểm 2 quỹ ETF ngoại là FTSE và V.N.M hoàn tất giao dịch cơ cấu danh mục kỳ quý III. Tuy nhiên, khác với thường lệ, giao dịch trên thị trường mà đặc biệt là khối ngoại không xảy ra những sự đột biến.

Đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại trong tuần qua là VHM với giá trị lên đến 460 tỷ đồng và hầu hết được thực hiện thông qua phương thức khớp lệnh. Tiếp sau đó, VNM cũng bị bán ròng mạnh với giá trị 152 tỷ đồng. GEX và BID bị bán ròng lần lượt 117 tỷ đồng và 106 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, VIC được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị 146,8 tỷ đồng. VRE cũng được mua ròng 88,4 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ ETF nội E1VFVN30 được mua ròng 78,2 tỷ đồng.

Ở sàn HNX, khối ngoại cũng bán ròng trở lại 70 tỷ đồng, tương ứng khối lượng 5,3 triệu cổ phiếu. Chỉ có 2 mã ở sàn HNX có giá trị mua ròng của khối ngoại lớn hơn 1 tỷ đồng là SHS và ART. Trong đó, SHB được mua ròng 3 tỷ đồng còn ART là 1 tỷ đồng. Chiều ngược lại, SHB bị bán ròng mạnh nhất với 33,6 tỷ đồng. PVS đứng sau với giá trị bán ròng 23 tỷ đồng.

Diễn biến nhóm vốn hóa lớn

Ba đại diện tác động tích cực nhất lên VN-Index tuần qua là VIC, VNM và HPG, đóng góp tổng cộng hơn 5 điểm tăng cho chỉ số. Ngược lại, VHM, BCM, MSN, HDB là những mã ghìm chân thị trường nhiều nhất.

Diễn biến ngành ảnh hưởng INDEX

Nhóm ngân hàng cũng khởi sắc, đa số các Large Cap như VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG đều tăng điểm tích cực. Trong đó, VCB, BID, MBB và TCB góp mặt trong top 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất lên VN-Index. Về dự báo, đa phần các chuyên gia cho rằng tăng trưởng tín dụng trong 4 tháng cuối năm sẽ tiếp tục ảm đạm, thậm chí kém khả quan hơn cả 6 tháng đầu năm 2020.

Ngoài ra, điểm nhấn trong tuần qua không thể không nhắc đến nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán. Hầu hết các mã trong ngành đều kết thúc tuần với mức tăng tốt. Có thể kể đến như SSI tăng gần 3.5%, VND tăng 3.6%, HCM tăng trên 4%, SHS tăng hơn 2%. Trong đó SSI và HCM đánh dấu tuần tăng thứ 7 liên tiếp.

Nhóm cổ phiếu chế biến thủy sản cũng có diễn biến tích cực trong tuần qua. Gây ấn tượng nhất là hai cổ phiếu TS4 và IDI khi cùng hiện diện sắc xanh với hơn 9% trong tuần qua, kế đến là MPC tăng hơn 6%, ANV với mức tăng gần 5%, VHC có mức tăng gần 3%.

Nhận định thị trường

Kết thúc tuần giao dịch, Vnindex có những động thái khá tích cực về mặt dòng tiền khi thanh khoản trở lại ở mức cao nhất trong vòng gần 3 tháng qua. Thanh khoản tuần qua tương đương chỉ số trong giai đoạn bứt phá vùng 875 điểm. Rõ ràng đây là động thái khá tích cực về mặt tương lai của thị trường trong thời gian tiếp theo. Với việc trở lại mốc 900 điểm, chỉ số chung đã reset lại các phiên phân phối trước đó tại vùng 860-870 điểm và chính thức trở lại trạng thái tích cực “ Khẳng định tăng giá “ với 1 ngày phân phối ( phiên 07/09 ).

Trong diễn biến tuần qua, Vnindex liên tục có những phiên giao dịch trong biên độ hep và mang thiên hướng tích lũy tại vùng 881-905 điểm. Trong thời gian này, vnindex không xuất hiện những ngày phân phối và dòng tiền liên tục có sự cải thiện qua các ngày. Việc chỉ số chung liên tục giao dịch trong biên độ hẹp được lý giải khi nhóm cổ phiếu dẫn dắt bị mất thanh khoản. NĐT lo lắng cho 2 hoạt động chính là cơ cấu danh mục quỹ và đáo hạn phái sinh nên việc rút lui và tìm kiếm tới các nhóm cổ phiếu khác là dễ hiểu.

Tuy nhiên, như những gì chúng tôi kỳ vọng trong tuần qua. Một khi các hoạt động này kết thúc và mang tính chất nhất thời thì dòng tiền sẽ quay trở lại ở các cổ phiếu vốn hóa lớn. Có 2 điều cho sự kỳ vọng này (1) chốt lời ở nhóm cổ phiếu tăng mạnh (2) lực bắt đáy tại các vùng hỗ trợ của nhóm cổ phiếu lớn. Thực tế, phiên ngày thứ 6 rất nhiều cổ phiếu dẫn dắt xuất hiện những ngày support và RS bắt đầu có sự cải thiện đáng kể đặc biệt là cổ phiếu Ngân hàng.

Với những diễn biến của phiên cuối tuần qua, rõ ràng Vnindex đang có nhiều cơ sở hơn cho sự bứt phá vùng kháng cự quan trọng 900 điểm. NĐT tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể bắt đầu cơ cấu sang các nhóm cổ phiếu có RS cải thiện như chứng khoán, ngân hàng, thủy sản.

Chiến lược giao dịch

Thị trường chung vẫn duy trì trạng thái “ Tăng giá” trong thời gian vừa qua kể từ vùng hình thành giá thấp nhất 780 điểm tạo mô hình tích lũy 2 đáy. Trong tuần vừa qua việc trở lại mốc 900 điểm cũng đã reset lại các phiên phân phối tại vùng 860-870 điểm và giúp thị trường trở lại trạng thái “ Khẳng định tăng giá” với 1 ngày phân phối

NĐT trong giai đoạn tiếp theo hoàn toàn có thể mở rộng các vị thế và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu. NĐT hoàn toàn có thể lựa chọn các cổ phiếu nhóm RS có sự cải thiện như ngân hàng, chứng khoán và thủy sản. Trong một diễn biến khác, nhóm cổ phiếu midcap nhiều khả năng sẽ có những áp lực chốt lời và cơ cấu sang các cổ phiếu vn30

Để nhận được những khuyến nghị tốt nhất, cơ cấu tài khoản và báo cáo hàng đầu liên hệ 0965145428 – Mr Cường

Trường hợp nhà đầu tư cần ủy thác đầu tư liên hệ 0965145428- Mr Cường để trao đổi trực tiếp công việc.

Danh mục khuyến nghị

Hiện nay iTrade đang quản lý 2 Danh mục i-Swing và i-Growth. Để cập nhật danh mục mới nhất vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/swingtrade.html

http://itrade.vn/itradeportfolio.html

Ý tưởng đầu tư

ITrade lên ý tưởng đầu tư dựa trên cách chấm điểm và đánh giá toàn bộ các cổ phiếu trên thị trường. Để tìm kiếm các danh mục phù hợp vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/stockportfolio/Diem-mua-ky-thuat.html

http://itrade.vn/stockportfolio/Canslim.html

http://itrade.vn/stockportfolio/NearBuyPoint.html

http://itrade.vn/stockportfolio/TheCutList.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinh52Tuan.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinhRS.html

http://itrade.vn/stockportfolio/DotBienKhoiLuong.html

Tin doanh nghiệp : iTrade cập nhật các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp cần lưu ý

VPI: Văn Phú – Invest sắp phát hành 40 triệu cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 25%

HVN: Chuyến bay 'mở cửa lại bầu trời' chở gần 60 hành khách đến Tokyo

DNP: Nhựa Đồng Nai chào bán 10 triệu cổ phiếu giá gần 21.000 đồng/cp

BCC: Xi măng Bỉm Sơn chốt ngày đăng ký cuối cùng phát hành 13 triệu cổ phiếu trả cổ tức

SNZ: Sonadezi chi thêm 188 tỷ đồng trả cổ tức đợt cuối 2019.

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận bản tin khuyến nghị từ iTrade

1. Thống kê tin tức thị trường

2. Phân tích dòng tiền & nhóm cổ phiếu dẫn đầu

3. Đánh giá trạng thái thị trường & hành động cụ thể

4. Danh mục & chiến lược giao dịch

Gửi bình luận 0 bình luận
  • ĐÁO HẠN PHÁI SINH, VNINDEX CÓ PHIÊN GIAO DỊCH NHIỀU BIẾN ĐỘNG

  • THẬN TRỌNG TRONG 2 NGÀY CUỐI TUẦN

  • CHƯA CÓ QUÁ NHIỀU THAY ĐỔI

  • THANH KHOẢN CẢI THIỆN, VNINDEX HÀO HỨNG ĐÓN TUẦN MỚI

  • THẬN TRỌNG TRONG TUẦN CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG

  • ÁP LỰC ĐIỀU CHỈNH TỪ NHÓM CỔ PHIẾU LỚN, CHỜ ĐỢI SỰ RETEST TRONG TUẦN SAU

  • TIẾP TỤC QUAN SÁT

  • VNINDEX HỒI PHỤC KĨ THUẬT, VẪN CHƯA THỂ YÊN TÂM.

<