CẬP NHẬT CỔ PHIẾU NGÀY 22/09:CMX, MWG, HT1

CMXDanh mục Gần điểm mua

Xu hướng trung và dài hạn khá tích cực khi cổ phiếu đang diễn biến trên các đường 50 và 200 ngày. CMX đã có sự cải thiện mạnh mẽ 108% so với đáy tháng 3 cùng thanh khoản tăng dần.

Cổ phiếu duy trì trạng thái ascending trend khi giá bám sát đường sma10 trong suốt hơn 1 tháng qua. Các nhịp điều chỉnh nhẹ với biên độ hẹp càng làm củng cố xu hướng tăng lên ngắn hạn của CMX. Giá hiện tại đã tiệm cận vùng đỉnh cũ 18 với hỗ trợ cứng là đường trung bình 10 và 20 ngày.

RS rating của CMX đạt mức khá với 70 điểm, cho thấy diễn biến giá của CMX đang tốt hơn 70% cổ phiếu trên thị trường. Xu hướng của đường hiệu suất khá bền vững khi tích lũy và tiến tới các vùng đỉnh mới.

Kết phiên ngày 21/9, cổ phiếu đóng cửa ở dưới 50% biên độ với giá 16.85. khối lượng phiên này tăng nhẹ so với phiên trước khi đạt 726 nghìn cổ phiếu tương ứng giá trị hơn 12 tỷ đồng. Do những áp lực điều chỉnh của thị trường và nhóm Thủy sản nói chung, cổ phiếu có những nhịp chỉnh ngắn hạn trong vài phiên trở lai đây. Tuy nhiên việc tích lũy diễn ra không có những ngày phân phối, thay vào đó cổ phiếu về lại vùng mua hoàn thành mô hình 16-16.6 sẽ là cơ hội cho NĐT tích lũy cổ phiếu này trong giai đoạn tới.

http://itrade.vn/stockportfolio/NearBuyPoint.html

MWG- Điểm mua kỹ thuật

Theo báo cáo tháng 8, Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) ghi nhận doanh thu thuần trong tháng đạt hơn 8.660 tỷ đồng tăng 9% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế thu về 325 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ. Biên lợi nhuận ròng tháng 8 được duy trì ở mức 3,8%

Lũy kế 8 tháng, MWG đạt doanh thu thuần hợp nhất tăng 6% lên 72.970 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế giảm 1% xuống 2.697 tỷ đồng. Như vậy, công ty hoàn thành 66% kế hoạch doanh thu và 78% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Một số ngành hàng tăng trưởng tốt như máy tính xách tay mang về gần 2.200 tỷ doanh thu, tăng 58%; doanh thu thực phẩm và hàng tiêu dùng nhanh (FMCGs) tăng 116%; sản phẩm gia dụng và điện lạnh tăng trưởng dương; doanh thu đồng hồ gần 900 tỷ đồng từ bán 600.000 sản phẩm;

Ngược lại, nhóm điện tử và điện thoại vẫn có xu hưởng giảm từ đầu năm. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh trong tháng 8 đã khả quan hơn nhờ mở rộng Điện Máy Xanh mini/supermini (DMS) và bán các sản phẩm mới ra mắt của Oppo hay Samsung.

Công ty đã nâng số lượng điểm bán của chuỗi DMS từ 9 cửa hàng cuối tháng 7 lên 19 cửa hàng cuối tháng 8 tại các tỉnh Tiền Giang, Long An và Hậu Giang. Dù chỉ mới triển khai nhưng DMS đóng góp cho MWG gần 40 tỷ đồng doanh thu lũy kế (trung bình mỗi cửa hàng đạt 1,2 tỷ đồng/tháng). Từ tháng 9 trở đi, DMS sẽ đẩy nhanh tiến độ mở rộng để khai thác nhu cầu thị trường chưa được đáp ứng tốt tại các huyện, xã, thị trấn vùng sâu vùng xa.

Đặc biệt, doanh thu Bách Hóa Xanh vẫn đóng góp hơn 1.980 tỷ đồng trong tháng 8, tăng 9% so với tháng 7 và 88% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức doanh số tháng cao nhất từ trước đến nay của chuỗi này. Doanh thu bình quân trên mỗi cửa hàng đạt hơn 1,2 tỷ đồng trong tháng 8.

Xu hướng giảm dài hạn từ đỉnh 2019 đã chấm dứt, Cổ phiếu đã có sự cải thiện tích cực 75,7% từ đáy tháng 3. Vị thế hiện tại của MWG đang duy trì trên các đường 50 và 200 ngày khá bền vững.

Cổ phiếu đã hoàn thành mẫu hình tích 2 đáy vào ngày 25/08 với khối lượng gấp đôi trung bình. Cổ phiếu sau khi hoàn thành mô hình cũng bắt đầu giai đoạn tích lũy của mình khi bứt phá đỉnh cũ và đường 200 ngày.

RS rating của MWG đạt 49 điểm, Hiệu suất của MWG chỉ tốt hơn 50% cổ phiếu khác trên thị trường. Tuy nhiên, đường rs đang duy trì xu thế đi lên tích cực trong suốt hơn 1 tháng nay từ đáy 12 điểm. Cho thấy sự cải thiện rõ rệt trong diễn biến giá của cổ phiếu.Với những diễn biến này nhiều khả năng MWG có thể lọt vào nhóm các cổ phiếu dẫn đầu.

Bứt phá khỏi vùng tích lũy 94, Cổ phiếu đã có một phiên khá thành công ngày 21/9 với khối lượng vượt trội. Cụ thể, giá đóng cửa ở gần ngưỡng cao nhất trong ngày 98.4 cùng thanh khoản đạt 2,1 triệu cổ phiếu, cao gấp 3 lần phiên trước. Với những kết quả kinh doanh quý III khá tốt và những diễn biến giá ủng hộ, NĐT hoàn toàn có thể chờ đợi những nhịp chỉnh để mở các vị thế của các cổ phiếu này tại vùng giá 93-94.

HT1Điểm mua kỹ thuật

Năm 2020, doanh nghiệp nhận định tình hình được dự báo có nhiều khó khăn xen lẫn cơ hội. Tình hình vĩ mô ổn định, Chính phủ tập trung chỉ đạo đẩy mạnh các dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam, sân bay quốc tế Long Thành. Nhu cầu tiêu thụ xi măng trong nước dự kiến tăng khoảng 3%, tương đương 71 triệu tấn. Tuy nhiên, rủi ro nằm ở dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng, hạn hán và tỉnh hình xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

HĐQT vì thế trình cổ đông kế hoạch năm 2020 với sản lượng sản xuất 7,33 triệu tấn sản phẩm, tương đương năm trước. Doanh thu thuần 8.584 tỷ đồng, giảm 3% và lợi nhuận trước thuế 830 tỷ đồng, giảm 11% năm trước.

Báo cáo của Ban Tổng giám đốc cũng chỉ ra, ngành xi măng trong nước tiếp tục đối mặt với tình trạng dư cung. Nguồn cung năm nay dự kiến khoảng 110 triệu tấn, tăng 6,3 triệu tấn so với năm trước. Tình trạng rà soát pháp lý dự án, nhất tại TP HCM, khiến giảm nhu cầu xi măng phân khúc này.

Công ty đang chờ đợi các dự án đầu tư công của Chính phủ và theo dõi biến biến các dự án như sân bay Long Thành, đường cao tốc... Tuy nhiên, sản lượng tiêu thụ tại các dự án này chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong tổng sản lượng tiêu thụ hàng năm của công ty. Phân khúc tiêu thụ chủ yếu vẫn là xây dựng dân dụng.

Cũng theo đại diện doanh nghiệp, việc xuất khẩu xi măng sang các thị trường chủ yếu như Philipines, Trung Quốc gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đóng cửa thương mại. Điều này cũng gây áp lực lớn hơn cho thị trường xi măng nội địa.

Cổ phiếu đang duy trì xu hướng tăng tích cực trong trung và dài hạn với vị thế trên các đường 50 và 200 ngày. Giá trị của HT1 đã tăng tới 32% kể từ đáy tháng 3. Đáng chú ý, Thanh khoản đã có sự cải thiện mạnh mẽ khi liên tục tăng cùng giá, đạt kỉ lục 2,1 triệu cổ phiếu cao nhất trong hơn 2 năm.

Sau khi hoàn thành mô hình 2 đáy, cổ phiếu tăng giá và đạt đỉnh ngày 28/8. Sau đó, HT1 đã có sự retest đường sma20 và đi lên khá tốt. Các đường trung bình ngắn hạn sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ cứng cho cổ phiếu trong giai đoạn tăng giá sắp tới.

RS của cổ phiếu ở mức khá với 65 điểm, hiệu suất giá của HT1 đang tốt hơn 65% cổ phiếu trên thị trường. Xu hường của đường RS khá tích cực với đà đi lên các vùng đỉnh mới từ đáy 49 điểm.

Phiên tăng giá ngày 21/9, HT1 đóng cửa tại vùng đỉnh cũ 16. Khối lượng phiên này đạt hơn 2,1 triệu cổ phiếu, vượt kỉ lục cũ với giá trị hơn 34.8 tỷ đồng. Lực cầu mạnh giúp cổ phiếu có một phiên giao dịch khá hưng phấn. Tuy nhiên theo dõi diễn biến giá của cổ phiếu trong lịch sử, cổ phiếu có xu hướng đi bám sát đường 20 ngày nhiều hơn. Đặc biệt đà tăng sẽ diễn ra sau khi cổ phiếu retest đường 20 ngày thay vì tiếp tục bùng nổ. NĐT hoàn toàn có thể mở các vị thế cho HT1 khi có những ngày support tại vùng giá đường 20 ngày.

https://www.youtube.com/watch?v=3DVzN59_B4g&t=9s: HT1 dưới góc độ CANSLIM

Chi tiết tham gia cùng cộng đồng của chúng tôi: https://zalo.me/g/ebeieo680

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • ẬP NHẬT CỔ PHIẾU NGÀY 21/09:FPT, ACB, HCM

  • CẬP NHẬT CỔ PHIẾU NGÀY 08/09:BWE, TCM, PTB

  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 31/08:BID, SAB, PVB

  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 27/08: PVB, GTN, PC1

  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 26/08: GAS, PC1, VHC

  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 25/08:FPT, HT1, HPG

  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 24/08:IMP, KDH, VHC

  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 17/08: MWG, VNM, HAH

<