CẬP NHẬT CỔ PHIẾU NGÀY 08/09:BWE, TCM, PTB

BWECập nhật cổ phiếu

Công ty Nước – Môi trường Bình Dương (Biwase, HoSE: BWE) thông báo góp vốn thành lập Công ty cổ phần Xây lắp – Điện Biwase với vốn điều lệ là 80 tỷ đồng. Trong đó Biwase góp 50,4 tỷ đồng, chiếm 63% vốn.

Công ty mới hoạt động trong lĩnh vực sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, lắp đặt hệ thống điện, hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan. Biwase cử ông Phạm Thanh Hùng làm người đại diện phần vốn tại đây.

Hiện nay hoạt động chính của Biwase là sản xuất và kinh doanh nước sạch với doanh thu nửa đầu năm đạt 864 tỷ đồng, chiếm 61% tổng doanh thu; mảng lớn kế tiếp là xử lý rác thải với 211 tỷ đồng. Sản xuất điện là một mảng hoạt động mới của doanh nghiệp ngành nước này.

Biwase mới đây công bố quyết định đấu giá công khai 37,5 triệu cổ phiếu trên HOSE với giá khởi điểm là 25.500 đồng/cổ phiếu. Tổng số tiền dự kiến huy động được 956 tỷ đồng và công ty có thể tăng vốn điều lệ lên tối đa 1.875 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, nguồn vốn thu được sẽ dùng để thanh toán trái phiếu, bù đắp vốn đối ứng 2 hạng mục thuộc dự án đầu tư cấp nước khu liên hợp Bình Dương, dự án xây dựng lò đốt rác, xây dựng nhà máy sản xuất phân compost, thanh toán tiền đất….

Ngoài ra công ty còn có kế hoạch huy động vốn qua kênh phát hành trái phiếu riêng lẻ 225 tỷ đồng, lãi suất dự kiến từ 9%-11%/năm và đáo hạn năm 2026. Mục đích phát hành nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của doanh nghiệp.

Cổ phiếu đang diễn biến tích cực trên các đường 50 và 200 ngày. BWE duy trì xu hướng tăng trong ngắn và  trung hạn khi giá cổ phiếu BWE đã tăng 69% so với đáy hồi cuối tháng 3.

Tuy nhiên những diễn biến gần nhất của BWE đang phát đi những tín hiệu khá bi quan. Cổ phiếu đã xuyên thủng đường 20 ngày và và đang có những diễn biến giá nằm dưới đường trung bình ngắn hạn.  Sau một giai đoạn tăng giá mạnh mẽ, BWE đang trong giai đoạn tạo base bên trái- base giảm giá với xu hướng sẽ điều chỉnh trở lại vùng giá 22.7-23.6.

RS của cổ phiếu ở mức khá với 65 điểm, đồng nghĩa với hiệu suất giá của BWE đang tốt hơn 65% cổ phiếu trên thị trường. Tuy nhiên, xu hướng của đường rs là khá tiêu cực với trạng thái đi xuống khỏi vùng đỉnh cũ trong vòng 3 tuần.

Phiên ngày 7/9 được coi là phiên phân phối của BWE khi giá đóng cửa mức thấp nhất, cùng với khối lượng gấp 3 lần phiên trước.

TCM - Cập nhật cổ phiếu

Công ty Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (HoSE: TCM) cho biết doanh thu tháng 8 đạt 13,7 triệu USD (315 tỷ đồng), giảm 6% so với tháng 8/2019. Song, lợi nhuận sau thuế ước đạt 1 triệu USD (23 tỷ đồng), cao hơn 41% cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 8 tháng, doanh thu công ty đạt 102 triệu USD (2.346 tỷ đồng), thực hiện 63% kế hoạch năm và giảm 4% so với cùng  kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 7 triệu USD (161 tỷ đồng), thực hiện 88% kế hoạch năm và tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Trao đổi với Người Đồng Hành, ông Trần Như Tùng – Phó Chủ tịch HĐQT cho biết tháng 8 doanh nghiệp không có đơn hàng khẩu trang nhưng đơn hàng truyền thống phục hồi khá tốt. Nếu không có biến động lớn, công ty kỳ vọng hết quý III về đích lợi nhuận sau thuế theo kế hoạch trình ĐHĐCĐ thường niên 2020.

Lãnh đạo TCM chia sẻ rõ hơn trong tháng 9 doanh nghiệp nhận được đơn hàng khẩu trang giành cho trẻ em đi Mỹ và tình hình đơn hàng truyền thống quý III cải thiện so với quý trước. Trong quý IV, công ty đã nhận được 80% đơn hàng truyền thống và chưa có đơn hàng khẩu trang. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh ở Mỹ tiếp diễn thì nhiều khả năng công ty sẽ nhận được tiếp đơn hàng khẩu trang, do mặt hàng này yêu cầu nhanh trong vòng 3 tuần phải xuất đi. Đồng thời, sau khi EVFTA có hiệu lực thì nhu cầu vải trong nước đã tăng lên, công ty kỳ vọng tình hình đơn hàng vải sẽ tăng mạnh trong quý IV và đầu năm sau. 

Năm 2020, doanh nghiệp dệt may đặt kế hoạch doanh thu 3.780 tỷ đồng và lãi sau thuế 189 tỷ đồng, lần lượt tăng 5% và giảm 12,5% so với thực hiện năm trước.

Xu hướng trong trung và dài hạn là khá tích cực khi vị thế cổ phiếu đang nằm trên các đường SMA50 và 200. TCM đã thiết lập sóng tăng khởi nguồn 125% kể từ đáy cuối tháng 3. Hiện tại,cổ phiếu đang tích lũy và tiến tới vùng đỉnh cũ giá 24 hồi tháng 8/2019.

Vị thế trong ngắn hạn là tích cực với diễn biến nằm trên đường sma20. Xét trong vòng 20 phiên trở lại đây, cổ phiếu liên tục tích lũy đi ngang quanh vùng giá 21.5-22.5 với khối lượng khá lớn. Cổ phiếu đã có sự bứt phá ngày 3/9 khi giá chạm ngưỡng 23,4 cùng khối lượng gấp đôi trung bình. Xu hướng giao dịch của TCM có dạng bám sát đường trung bình ngắn hạn 20 ngày và đang khá thành công từ hồi đầu năm.

RS rating của TCM được đánh giá là tích cực với 78 điểm. Cổ phiếu đang nằm trong nhóm 20% hiệu suất giá tốt nhất thị trường, xu hướng của đường RS hiện tại đang tích lũy và đang có những dấu hiệu của việc đi xuống.

Phiên ngày 7/9, cổ phiếu dao động trong một biên độ rộng nhưng chỉ đóng cửa ở ngưỡng 22.9, mức thấp nhất trong ngày.  Thanh khoản của phiên này cũng cao gấp đôi phiên trước với 1,9 triệu cổ phiếu được giao dịch. TCM đã có một phiên phân phối với giá giảm sâu cùng khối lượng lớn, điều này cho thấy áp lực bán đã xuất hiện đặc biệt cổ phiếu có những thông tin hỗ trợ rất tốt về kết quả kinh doanh.  

PTBCập nhật cổ phiếu

Công ty cổ phần Phú Tài (HoSE: PTB) xác nhận thông tin về vụ cháy 1 nhà xưởng tại Nhà máy chế biến gỗ Phước Thành - Xí nghiệp Thắng Lợi. Đây là nhà máy có diện tích đất 131.176 m2, diện tích nhà xưởng 85.853 m2 với quy mô doanh thu khoảng 1.200 tỷ đồng/năm.

Vụ cháy diễn ra lúc 21h15 ngày 4/9 tại kho thành phẩm, vật tư bao bì đóng gói. Do bên trong nhà xưởng chứa nhiều vật tư, bao bì, hàng hóa dễ bắt lửa nên đã lan nhanh chóng, thiêu cháy toàn bộ hàng hóa và nhà xưởng rộng 6.000 m2. Đến 4h sáng ngày 5/9, vụ cháy đã được khống chế và không có thiệt hại về người.

Ngoài kho thành phẩm, vật tư, bao bì bị cháy, Phú Tài khẳng định toàn bộ hệ thống các nhà xưởng, dây chuyền sản xuất khác trong nhà máy vẫn đảm bảo an toàn và tiếp tục tổ chức hoạt động bình thường từ ngày 6/9.

Công ty đã chủ động liên hệ với các khách hàng để công bố thông tin bất khả kháng và tăng cường sản xuất để đảm bảo tiến độ, số lượng hàng hóa theo kế hoạch điều chỉnh được khách hàng chấp thuận. Đồng thời đơn vị cũng phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân và thống kê thiệt hại,

Phú Tài cho biết toàn bộ nhà xưởng, thiết bị vật tư hàng hóa nhà máy đã mua bảo hiểm đầy đủ. Nhà máy này sẽ làm việc với đơn vị bảo hiểm để làm đánh giá về thiệt hại và bồi thường.

Sau thông tin trên, giá cổ phiếu PTB trên sàn giảm 2,8% trong phiên 7/9 còn 49.000 đồng/cp. Giá trị vốn hóa thị trường của doanh nghiệp còn 2.257 tỷ đồng.

Cổ phiếu đang trong một xu hướng giảm dài hạn từ đầu năm với vị thế nằm dưới đường sma200. Xu hướng giảm giá vẫn đang khá bền vững khi cổ phiếu này vẫn chưa thoát khỏi giai đoạn tích lũy tạo base trong xu hướng tăng ngắn hạn.

PTB có đợt tăng giá 72% so với đáy hồi tháng 3 với xu hướng hình thành mô hình tích lũy cốc tay cầm với điểm hoàn thành mô hình 52.5. Vùng giá 52.5 cũng là vùng kháng cự đường trung bình dài hạn 200 ngày sẽ là mốc kháng cự quan trọng. Tính tại thời điểm hiện tại, PTB đang có những diễn biến hình thành base bên phải và nằm trên các đường trung bình ngắn hạn 20 ngày.

RS rating của PTB ở mưc khá thấp với chỉ 18 điểm, đồng nghĩa hiệu suất giá của cổ phiếu đang nằm trong nhóm đội sổ. Bên cạnh đó, RS của cổ phiếu này đang có xu hướng đi xuống khá rõ rệt và vẫn chưa có những tín hiệu dừng rơi hoặc tích lũy.

Kết phiên ngày 7/9, cổ phiếu đóng cửa ở mức 50% biên độ với khối lượng gấp 3 lần trung bình cho thấy sự giằng co nhất định trong diễn biến giá bối cảnh doanh nghiệp có thông tin không tích cực.  PTB đang được hỗ trợ bởi đường 20 và 50 ngày, nếu có những tín hiệu đảo chiều bằng những ngày support, NĐT hoàn toàn có thể mở mới với cổ phiếu này với chiến lược bullback trong hoàn cảnh thị trường cho phép.

Chi tiết tham gia cùng cộng đồng của chúng tôi: https://zalo.me/g/ebeieo680

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 31/08:BID, SAB, PVB

  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 27/08: PVB, GTN, PC1

  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 26/08: GAS, PC1, VHC

  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 25/08:FPT, HT1, HPG

  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 24/08:IMP, KDH, VHC

  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 17/08: MWG, VNM, HAH

  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 13/08: GMD, TCM, VHC

  • Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ NGÀY 10/08: CTD, VNM, VHC

<