Cẩm nang đầu tư: Đầu tư dựa vào những lời khuyên có thể dẫn đến thua lỗ nghiêm trọng

 
Để trở thành một nhà đầu tư thành công, việc đưa ra quyết định dựa trên nghiên cứu và phân tích của riêng bạn là rất quan trọng. 

“Bạn phải đứng trên đôi chân của chính bạn.”

Một trong những sai lầm đa phần các nhà đầu tư thất bại mắc phải đó là chấp nhận các lời khuyên về đầu tư chứng khoán, từ các bình luận viên truyền hình hoặc bạn bè. Ngay cả khi người bình luận là người hiểu biết, anh ta cũng có thể sai lần này, hoặc có thể sai vào thời điểm mua cổ phiếu. Ngoài ra, anh ấy sẽ không luôn ở bên để nói với bạn khi nào nên bán hoặc anh ấy đã thay đổi ý định.

Thay vì thực hiện theo những lời khuyên, hãy tích lũy kiến thức về các đặc điểm cơ bản và kỹ thuật của các cổ phiếu có khả năng tạo ra lợi nhuận lớn. Sau đó tìm hiểu để xác định thời gian mua và bán cổ phiếu đó.

Các nhà quản lý quỹ sẽ có một nhóm các nhà phân tích đang tìm kiếm cổ phiếu chiến thắng lớn tiếp theo, nói chuyện với các quản lý công ty và báo cáo tài chính khủng hoảng. Bạn không cần phải làm điều đó, mặc dù bạn sẽ phải dành thời gian làm bài tập về nhà.

iTrade.vn cung cấp nhiều nguồn tri thức và tính năng hữu hiệu để giúp các nhà đầu tư cá nhân.

Kiểm tra các “Ý tưởng đầu tư” của iTrade.vn hàng ngày, chẳng hạn như Danh mục đột biến khối lượng, Danh mục vượt đỉnh RS, Danh mục vượt đỉnh 52 tuần. Các cổ phiếu chiến thắng hầu như luôn xuất hiện trong các danh sách này trước khi chúng bắt đầu những bước chuyển lớn. Tìm biểu đồ của các cổ phiếu thiết lập trong các mô hình giá. Giữ chúng trong danh sách theo dõi và kiểm tra chúng hàng ngày.

Nếu chúng nổ ra, bạn sẽ sẵn sàng vồ lấy trước khi chúng rời xa bạn.


Đột phá về giá thường xảy ra khi một công ty công bố báo cáo kết quả kinh doanh lạc quan. Thay vì dự đoán, bạn nên kiểm tra Lịch sử thu nhập của cổ phiếu ở phần “Tra cứu” của iTrade.vn. Hãy tìm bất kỳ công ty nào có các đặc điểm cơ bản vững chắc có thể đang hình thành một mô hình giá. Hãy sẵn sàng khi nó công bố báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý, và mua nếu cổ phiếu của nó bị phá vỡ.


Dành thời gian cho nghiên cứu cơ bản. Các công ty tăng giá vì chúng đang kinh doanh phát triển nhanh chóng. Tìm hiểu tại sao và liệu sự tăng trưởng của chúng có khả năng tiếp tục.


Nơi khởi đầu tốt là trang Xu hướng thị trường của iTrade.vn, nơi cập nhật các thông tin về thị trường và gợi ý các cổ phiếu theo dõi giải ngân có triển vọng kết quả kinh doanh tốt. Các nhà đầu tư có thể chưa bao giờ nghe nói về nhiều tên này, nhưng chúng có thể sẽ dẫn đầu ở các nhịp tăng tiếp theo.


Khi bạn tìm thấy một công ty thú vị, hãy rình mò trang web của nó. Xây dựng niềm tin trong một công ty bằng cách hiểu rõ câu chuyện của nó. Hiểu một cổ phiếu có thể giúp bạn kiên định giữ cổ phiếu qua các điều chỉnh nhỏ cho các nhịp tăng cao hơn.

Chúng ta hãy lật lịch trở lại vào ngày 27 tháng 7 năm 2018 với cổ phiếu CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang (ACL). Vào ngày này, công ty đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 rất khả quan, do vậy giá cổ phiếu đã tăng trần 3 phiên liên tiếp.

Doanh thu thuần và EPS tăng trưởng lần lượt 22.11% và 224.59%. Trước đó 1 tuần, cổ phiếu đã giao dịch tích lũy mô hình Flatbase với thanh khoản cao.

Và đà tăng giá từ giá 9.000 đồng lên vùng đỉnh 44.000 đồng đã xuất hiện sau đó.

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • Cẩm nang đầu tư: 4 mẹo để cải thiện kết quả đầu tư của bạn trong năm 2020

  • CÁCH ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG "MẠNH" HAY "YẾU"? CẦN QUAN TÂM NHỮNG ĐIỀU GÌ.

  • Tổng hợp những câu hỏi về "i-Swing" và danh mục "i-Growth" của hệ thống iTrade.vn

  • Ủy thác đầu tư chứng khoán cùng i-Fun

  • Giao dịch ngay - Quà liền tay

  • Hướng dẫn sử dụng iTrade-Hệ thống đầu tư tăng trưởng Canslim

  • Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

  • C: THU NHẬP HÀNG QUÝ

<