Cẩm nang đầu tư: 4 mẹo để cải thiện kết quả đầu tư của bạn trong năm 2020

 

Năm 2019 là một năm đầy thách thức trên thị trường chứng khoán, không chỉ đối với những người mới bắt đầu học cách đầu tư vào cổ phiếu, mà cả các nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm.

Các chỉ số chính đã tăng điểm ấn tượng và xác nhận xu hướng tăng của thị trường chứng khoán một vài lần trong nửa đầu năm. Đợt tăng giá đầu tiên xảy ra vào ngày 07 tháng 1, nó đã diễn ra trong vòng 3 tháng có thể nói đây là đợt tăng giá với thời gian dài nhất năm. Một con sóng nhỏ tiếp theo bắt đầu vào ngày 21 tháng 6. Nhưng nó không duy trì được quá lâu, chỉ một tháng sau đó chỉ số Vnindex đã giảm 6.8%.

Giai đoạn tiếp theo sau đó trong năm đối với chỉ số Vnindex, HNX-index giao giao dịch theo sizeway, các nhà đầu tư đều trở nên thận trọng. Mặc dù đã có thời điểm chỉ số Vnindex đã đạt mức cao trên 1000 điểm nhưng nhanh chóng bị bán vài ngày sau đó.

Để đầu tư thành công cần có thời gian. Nó không xảy ra chỉ sau một đêm. Sai lầm là phổ biến, nhưng học cách không mắc phải lỗi sai tương tự thông qua nghiên cứu lịch sử giao dịch sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp đầu tư phù hợp.

Bạn đã bỏ qua quy tắc bán 8%, có nghĩa rằng sẽ cắt lỗ nếu cổ phiếu giảm 8% so với giá mua của bạn? Hoặc có thể bạn đã không chốt lời khi một cổ phiếu tăng 20% sau khi đột phá từ một mô hình giá điển hình. Hãy làm những điều này một cách nghiêm khắc để hình thành các quy tắc bán quan trọng trong năm 2020.

Cách đầu tư vào cổ phiếu: 4 lời khuyên cho một năm 2020 thành công

Một năm mới đã đến từng góc phố. Thực hiện theo các mẹo sau để cải thiện kết quả đầu tư của bạn trong năm 2020:

1. Theo dõi sức khỏe của thị trường: Thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu là khi các chỉ số chứng khoán chính đã xác nhận trong xu hướng tăng. Theo dõi Bức tranh thị trường lớn mỗi ngày để biết khi nào thị trường đang có dòng chảy tích cực và khi nào thì không.

2. Lựa chọn các cổ phiếu có các chỉ số cơ bản tốt: Khi học cách đầu tư vào cổ phiếu, thật dễ dàng rơi vào cái bẫy mua thấp và bán cao. Khi một cổ phiếu bán ở mức 50 một cổ phiếu giảm xuống còn 25, với ý nghĩ tăng gấp đôi số tiền của bạn nếu cổ phiếu có thể tăng trở lại 50 là rất hấp dẫn. Nhưng khi một cổ phiếu mất 50% giá trị, thường có những vấn đề cơ bản tại công ty chưa được phát hiện.

Xét một ví dụ của CTD:

Thay vào đó, hãy tập trung vào những cổ phiếu chất lượng cao trên thị trường: là các cổ phiếu đang tăng giá thay vì giảm. Sử dụng các chỉ số đánh giá cơ bản của iTrade.vn như EPS rating hay SMR rasting để tìm kiếm các cổ phiếu đang trong quá trình tăng trưởng , cổ phiếu đầu ngành, Cổ phiếu gần gần điểm mua và các top các cổ phiếu vốn hóa lớn để tìm tên chất lượng cao nhất.

3. Cải thiện kỹ năng đọc biểu đồ. Học cách đầu tư vào cổ phiếu thành công trước tiên là vấn đề xác định một cổ phiếu có cơ bản mạnh, sau đó hiểu khái niệm cung và cầu trong biểu đồ. Lựa chọn cổ phiếu tuyệt vời kết hợp một phân tích cơ bản và kỹ thuật. Các cổ phiếu có Xếp hạng Tổng hợp cao thường sẽ vượt qua cơ bản. Bước tiếp theo là xác định xem cổ phiếu có ở trong một cơ sở tốt hay không, với sự phân phối hạn chế và có dấu hiệu tích lũy. Mục Tra cứu và Ý tưởng đầu tư là hai công cụ giảng dạy phân tích kỹ thuật giúp bạn nhận biết được diễn biến kỹ thuật của cổ phiếu mình quan tâm.

4. Tránh cổ phiếu câu chuyện. Đôi khi, các công ty có thể viết lên một câu chuyện tăng trưởng tuyệt vời, nhưng về cơ bản chúng ta không có dữ liệu phân tích. Chúng ta chỉ đầu tư vào các công ty đã có hồ sơ theo dõi nhất quán về tăng trưởng thu nhập và doanh số. Những loại công ty này thường được cho vào danh sách ý tưởng đầu tư hoặc được chúng tôi khuyến nghị chi tiết trong mục i-Swing Portfolio.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho quý nhà đầu tư có một năm mới đầu tư thành công. Hãy đón đọc những bài viết mới nhất trong mục cẩm nang đầu tư của Itrade.vn  http://itrade.vn/newsCate/blogs.html

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận tài liệu phương pháp đầu tư tăng trưởng Canslim

1. Chia sẻ đầu sách cần đọc

2. Bài học thực chiến

3. Nhận thông tin tham dự Meetup do iTrade tổ chức

4. Đăng ký khóa học nâng cao

Gửi bình luận 0 bình luận
  • CÁCH ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG "MẠNH" HAY "YẾU"? CẦN QUAN TÂM NHỮNG ĐIỀU GÌ.

  • Tổng hợp những câu hỏi về "i-Swing" và danh mục "i-Growth" của hệ thống iTrade.vn

  • Ủy thác đầu tư chứng khoán cùng i-Fun

  • Giao dịch ngay - Quà liền tay

  • Hướng dẫn sử dụng iTrade-Hệ thống đầu tư tăng trưởng Canslim

  • Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

  • C: THU NHẬP HÀNG QUÝ

  • iTrade tổ chức buổi Tọa đàm “ Phương Pháp Canslim và ứng dụng đầu tư chứng khoán ở Việt Nam”

<