ÁP LỰC TẠI VÙNG ĐỈNH.

Thống kê giao dịch. 

Chỉ số: Chốt phiên, VN-Index tăng 0,44 điểm (0,04%) lên 1.186,61 điểm. Toàn sàn có 227 mã tăng, 190 mã giảm và 78 mã đứng giá. HNX-Index giảm 4,43 điểm (-1,76%) xuống 247,94 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 744 triệu cổ phiếu, trị giá 18.081 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 2.106 tỷ đồng. 

Giao dịch: Khối ngoại bán ròng đột biến 720 tỷ đồng trên HoSE, 'xả' mạnh VNM và HPG.

2021-03-02-174234-3704-1614681824.png

Trên sàn HoSE, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 8 liên tiếp với giá trị gấp 3,5 lần phiên trước và ở mức gần 720 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng là 18 triệu cổ phiếu. Tính chung cả 8 phiên giao dịch vừa qua, dòng vốn ngoại sàn này bán ròng tổng cộng hơn 3.770 tỷ đồng.

Khối ngoại sàn HoSE bán ròng mạnh nhất mã VNM với giá trị lên đến 169 tỷ đồng. Tiếp sau đó, HPG cũng bị bán ròng 146 tỷ đồng. VIC và CTG bị bán ròng lần lượt 51 tỷ đồng và 48 tỷ đồng. Chiều ngược lại, PLX được mua ròng mạnh nhất với 96 tỷ đồng. KBC và VJC đều được mua ròng hơn 31 tỷ đồng.

Tại sàn HNX, khối ngoại cũng bán ròng 46 tỷ đồng (gấp 2,7 lần so với phiên trước), tương ứng khối lượng bán ròng là 2,1 triệu cổ phiếu. NVB vẫn đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại sàn HNX với 6 tỷ đồng. Trong khi đó, PVS bị bán ròng mạnh nhất với 44 tỷ đồng, bỏ xa mã đứng sau là API với chỉ 4,6 tỷ đồng.

Diễn biến nhóm vốn hóa lớn.

GAS là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất lên VN-Index khi đóng góp đến 0.46 điểm vào đà giảm của chỉ số. Bên cạnh đó là sắc đỏ của các Large Cap lớn đầu ngành như VNMVIC. Các cổ phiếu này đồng loạt giảm giá đã tác động bi quan lên các cổ phiếu khác trong ngành.

Diễn biến ngành ảnh hưởng INDEX.

Nhóm chế biến thủy sản diễn biến khá tích cực và nằm trong top 2 tăng mạnh nhất thị trường. Nổi bật là đà tăng kịch trần của mã KHS. Các cổ phiếu nhóm này như CMX bật tăng ấn tượng 3.5%, VHC tiến 1.7%, IDI tăng 1.6%, ANV tăng 1.2%, MPC tăng 0.3%.

Nhóm sản xuất nhựa - hóa chất giao dịch sôi động và lạc quan. Cổ phiếu DCM bật tăng kịch trần và trong trạng thái trắng bên bán. Bên cạnh đó, sắc xanh cũng hiện diện ở nhiều cổ phiếu như BFC tăng 5.3%, DPM tăng 4.6%, BMP, PHR, và DNP cùng vượt mức 2%, GVR tiến 1.4%.

Trái ngược với phiên giao dịch trước đó, nhóm dầu khí đã có một phiên khá ảm đạm. Sắc đỏ bao trùm lên hầu hết các cổ phiếu trong ngành. Mã PVS lao dốc 2.1%, các mã PVD, PVT, PVC, PVB, GAS đồng loạt sụt hơn 1%, PLX, PGSPOW giảm nhẹ dưới tham chiếu. Mã BSR vẫn giữ vững sắc xanh với 5.3%, OIL tăng nhẹ 0.8%.

Nhận định thị trường.

Trạng thái chốt lời xuất hiện khiến thị trường rung lắc khi tiệm cận ngưỡng quan trọng. Điều này cũng dễ hiểu khi chỉ số đã tăng khá mạnh ở phiên trước và áp lực bán chắc chắn sẽ xảy ra. Tuy nhiên, rủi ro vẫn không quá lớn khi phiên này chỉ mang tính chất tích lũy, nhóm cổ phiếu dẫn dắt cũng duy trì trạng thái này và thanh khoản thị trường cũng giảm hơn so với phiên tăng trước.

Nhóm Vn30 diễn biến phân hóa với 50% cổ phiếu đóng cửa trong sắc đỏ. Nhóm ngân hàng vẫn diễn biến tích cực khi áp lực bán ở nhóm này không quá lớn, nhiều cổ phiếu như TCB, STB, VCB vẫn đóng cửa với giá xanh. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu nhà Vin lại điều chỉnh nhẹ gây áp lực lên chỉ số với VIC và VHM. Nhìn chung, nhóm vốn hóa lớn đang giữ nhịp tốt cho thị trường khi dòng tiền vẫn có sự nâng đỡ và chưa thể hiện sự suy yếu.  

Trong intraday, những nhịp bán xuống xuất hiện nhiều hơn và chiếm đa số cùng thanh khoản lớn. Khối lượng bán ra giảm dần về cuối phiên cùng những nhịp mua lên giúp chỉ số tăng nhẹ so với mốc tham chiếu.

Trạng thái “nỗ lực tăng giá” vẫn tiếp diễn cùng với ngày lấy đà 17/2. Giai đoạn này, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu hoặc chốt lời ở mốc 1190-1200, giải ngân ở mức tỷ trọng 30%-50% khi chỉ số có sự điều chỉnh về mức hỗ trợ gần nhất 1140. 

Chiến lược giao dịch

Với những diễn biến hiện tại chúng tôi có chiến lược cho NDT như sau: (1) Với nhà giao dịch tập trung việc trading và giao dịch theo xu hướng, lựa chọn các cổ phiếu bluechips và Ngân hàng để giao dịch với mục tiêu từ 10-15% và stoploss là các đường trung bình 10 ngày. (2) Với nhà giao dịch nắm giữ vị thế trung và dài hạn, chúng tôi khuyến nghị đây là giai đoạn tích lũy và không phải là giao dịch tất tay chính vì thế NĐT chủ động lên kế hoạch giải ngân dần các cổ phiếu kỳ vọng vào báo cáo quý 4 và năm 2021 hồi phục mạnh.

Để nhận được những khuyến nghị tốt nhất, cơ cấu tài khoản và báo cáo hàng đầu liên hệ 0965145428 – Mr Cường

Trường hợp nhà đầu tư cần ủy thác đầu tư liên hệ 0965145428- Mr Cường để trao đổi trực tiếp công việc.

Danh mục khuyến nghị

Hiện nay iTrade đang quản lý 2 Danh mục i-Swing và i-Growth. Để cập nhật danh mục mới nhất vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/swingtrade.html

http://itrade.vn/itradeportfolio.html

Ý tưởng đầu tư

ITrade lên ý tưởng đầu tư dựa trên cách chấm điểm và đánh giá toàn bộ các cổ phiếu trên thị trường. Để tìm kiếm các danh mục phù hợp vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/stockportfolio/Diem-mua-ky-thuat.html

http://itrade.vn/stockportfolio/Canslim.html

http://itrade.vn/stockportfolio/NearBuyPoint.html

http://itrade.vn/stockportfolio/TheCutList.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinh52Tuan.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinhRS.html

http://itrade.vn/stockportfolio/DotBienKhoiLuong.html

Tin doanh nghiệp : iTrade cập nhật các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp và thị trường cần lưu ý 

BAB: Thông báo về việc bố sung cổ phiếu BAB vào danh sách chứng khoán không được phép giao dịch ký quỹ

NCB sắp chào bán 150 triệu cổ phiếu và phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Tiền ngân hàng vẫn chảy vào chứng khoán

EVS: Chứng khoán Everest dự kiến tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng trong năm 2021

MWG: Ông Nguyễn Đức Tài - Ngành bán lẻ năm nay sẽ 'không ngon lành'

HAX dự kiến lợi nhuận công ty mẹ đi lùi 20% trong năm 2021 và chuẩn bị phát hành 1,5 triệu cổ phiếu ESOP

Từ 2021 - 2030 không bổ sung sân bay mới, 2050 đề xuất bổ sung sân bay Cao Bằng'

Doanh nghiệp da giày kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong năm 2021

Nhiều doanh nghiệp dệt may đón tin vui khi những mặt hàng như dệt kim, hàng phổ thông với sức tiêu thụ lớn đã có đơn hàng đến tháng 7 và tháng 8/2021.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản tăng hơn 16,6% trong hai tháng đầu năm

Doanh nghiệp đường có thể được hưởng lợi từ chính sách chống bán phá giá

Nhập khẩu vào EU, chuối Việt Nam giá cao ngất ngưởng

Thế giới: Giá lương thực, thực phẩm đạt mức cao trong nhiều năm, vượt tốc độ tăng trưởng tiền lương và lạm phát

Vượt qua COVID-19, xuất khẩu nông sản tăng 16,6% trong 2 tháng đầu năm

LSS: tăng 70% sau hai tháng, Mía đường Lam Sơn đăng ký bán hơn 3 triệu cp.

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận bản tin khuyến nghị từ iTrade

1. Thống kê tin tức thị trường

2. Phân tích dòng tiền & nhóm cổ phiếu dẫn đầu

3. Đánh giá trạng thái thị trường & hành động cụ thể

4. Danh mục & chiến lược giao dịch

Gửi bình luận 0 bình luận
  • CẨN TRỌNG KHI CHỈ SỐ TIỆM CẬN MỐC 1200.

  • CHỜ ĐỢI DIỄN BIẾN TẠI VÙNG 1185-1200.

  • TIẾP TỤC GIẰNG CO TRONG BIÊN ĐỘ HẸP.

  • ÁP LỰC BÁN LÀ TẤT YẾU.

  • SỰ RUNG LẮC CÒN TIẾP DIỄN.

  • ÁP LỰC BÁN GIA TĂNG.

  • RUNG LẮC TẠI VÙNG 1180-1200.

  • TIỆM CẬN NHỮNG VÙNG GIÁ QUAN TRỌNG, RUNG LẮC LÀ ĐIỀU XẢY RA

<