ÁP LỰC GIA TĂNG, QUAN SÁT VÙNG 1190-1200

Thống kê giao dịch. 

Chỉ số: Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/4, VN-Index giảm 32,76 điểm (-2,62%) xuống còn 1.215,77 điểm. HNX-Index giảm 2,95 điểm (-1,04%) xuống 280,68 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 685 triệu đơn vị, tăng 0.17% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 7.01%, đạt gần 128 triệu đơn vị.

Giao dịch: Khối ngoại bán ròng 314 tỷ đồng trên HoSE thông qua khớp lệnh trong phiên 26/4.

2021-04-26-221000-8237-1619450077.png

Trên sàn HoSE, khối ngoại tiếp tục duy trì trạng thái mua ròng nhưng giá trị giảm 77,4% so với phiên trước và ở mức 79 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng là hơn 6 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, dòng vốn này nếu chỉ tính giao dịch khớp lệnh thì bán ròng 314 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại sàn HoSE là chứng chỉ quỹ ETF FUEVFVND với 357 tỷ đồng, trong đó hầu hết được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận. NVL và PDR đứng sau với giá trị mua ròng lần lượt 98 tỷ đồng và 55 tỷ đồng. Chiều ngược lại, VPB bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 270 tỷ đồng, bỏ xa mã đứng sau là VRE với 62 tỷ đồng. 

Tại sàn HNX, khối ngoại tiếp tục mua ròng 33,4 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng là 58.510 cổ phiếu. Khối ngoại sàn HNX mua ròng chủ yếu mã THD trong phiên hôm nay với hơn 34 tỷ đồng. Chiều ngược lại, dòng vốn này cũng chỉ bán ròng tập trung mã VND với gần 2,7 tỷ đồng.

Diễn biến nhóm vốn hóa lớn.

Những cổ phiếu có vốn hóa lớn như VIC, VCB, VHM xuất hiện lực bán mạnh đã tác động tiêu cực đến thị trường khi đóng góp hơn 15 điểm giảm cho VN-Index. Một số mã Large Cap đầu ngành như GAS, VNM, BID, MSN cũng sụt giảm sâu. Chỉ còn lại một vài cổ phiếu như NVL, PDR, VPB là vẫn giữ được tín hiệu tích cực khi giá đều tăng mạnh.

Diễn biến ngành ảnh hưởng INDEX.

Trên thị trường, không có ngành nào tăng khi kết phiên. Các nhóm ngành như khai khoáng, tiện ích, sản phẩm cao su, chứng khoán là những nhóm ngành giảm mạnh nhất. Trong đó dẫn đầu là ngành khai khoáng khi giảm tới 4.32%.

Việc thoát hàng quyết liệt cũng xảy ra ở nhóm ngành dầu khí. Một số cổ phiếu như GAS, PVD, PVC đồng loạt chìm trong sắc đỏ và giảm hơn 5%, PVS lao dốc mạnh đến hơn 8%, PVB dừng chân với mức giảm 3.75%.

Nhận định thị trường.

Áp lực bán gia tăng mạnh mẽ trong phiên khiến chỉ số giảm sâu, trong khi thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao. Đây là tín hiệu tiêu cực cho thấy dòng tiền bắt đầu có sự rút lui, đặc biệt là sau khi tập trung quá nhiều vào nhóm vốn hóa lớn như họ VIN, nhóm ngân hàng cũng có sự điều chỉnh với biên độ từ 2-4%. Các cổ phiếu ở nhiều nhóm nghành như dầu khí, bất động sản hay chứng khoán cũng lùi sâu và tác động mạnh tới thị trường…

Thị trường mất đi động lực tăng giá và gần như là giai đoạn tin ra là bán, khi hầu hết báo cáo đã công bố, đặc biệt là Vnindex cũng đã tăng vượt đỉnh lịch sử và trạng thái đã hoàn thành base tích lũy thứ 2. Như vậy, chỉ số đã lấp gap ngày 2/4 và vùng hỗ trợ gần nhất là 1190-1200 tương ứng đường SMA trung hạn.

Trong intraday, chỉ số liên tục tạo đỉnh thấp dần tương ứng với những nhịp bán ra cùng thanh khoản lớn hơn những nhịp phục hồi. Lực bán ra mạnh khiến chỉ số rơi khỏi các ngưỡng hỗ trợ trong khi lực mua lên yếu ớt và tương đồng với phiên ngày 22/4.

Thị trường bước vào giai đoạn “Tăng dưới áp lực bán” khi đã xuất hiện 2 phiên phân phối với biên độ điều chỉnh khá lớn. Trong giai đoạn này, ưu tiên vẫn là canh bán với những cổ phiếu yếu, cụ thể là đánh mất vị thế khỏi Sma20,50, hạn chế giải ngân bắt đáy khi thị trường tiếp tục rơi mạnh. 

Chiến lược giao dịch

Với những diễn biến hiện tại chúng tôi có chiến lược cho NDT như sau: (1) Với nhà giao dịch tập trung việc trading và giao dịch theo xu hướng, lựa chọn các cổ phiếu bluechips và Ngân hàng để giao dịch với mục tiêu từ 10-15% và stoploss là các đường trung bình 10 ngày. (2) Với nhà giao dịch nắm giữ vị thế trung và dài hạn, chúng tôi khuyến nghị đây là giai đoạn tích lũy và không phải là giao dịch tất tay chính vì thế NĐT chủ động lên kế hoạch giải ngân dần các cổ phiếu kỳ vọng vào báo cáo quý 4 và năm 2021 hồi phục mạnh.

Để nhận được những khuyến nghị tốt nhất, cơ cấu tài khoản và báo cáo hàng đầu liên hệ 0965145428 – Mr Cường

Trường hợp nhà đầu tư cần ủy thác đầu tư liên hệ 0965145428- Mr Cường để trao đổi trực tiếp công việc.

Danh mục khuyến nghị

Hiện nay iTrade đang quản lý 2 Danh mục i-Swing và i-Growth. Để cập nhật danh mục mới nhất vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/swingtrade.html

http://itrade.vn/itradeportfolio.html

Ý tưởng đầu tư

ITrade lên ý tưởng đầu tư dựa trên cách chấm điểm và đánh giá toàn bộ các cổ phiếu trên thị trường. Để tìm kiếm các danh mục phù hợp vui lòng truy cập:

http://itrade.vn/stockportfolio/Diem-mua-ky-thuat.html

http://itrade.vn/stockportfolio/Canslim.html

http://itrade.vn/stockportfolio/NearBuyPoint.html

http://itrade.vn/stockportfolio/TheCutList.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinh52Tuan.html

http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinhRS.html

http://itrade.vn/stockportfolio/DotBienKhoiLuong.html

Tin doanh nghiệp : iTrade cập nhật các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp và thị trường cần lưu ý

—————————————————

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

Hãy đăng ký Email để nhận bản tin khuyến nghị từ iTrade

1. Thống kê tin tức thị trường

2. Phân tích dòng tiền & nhóm cổ phiếu dẫn đầu

3. Đánh giá trạng thái thị trường & hành động cụ thể

4. Danh mục & chiến lược giao dịch

Gửi bình luận 0 bình luận
  • RUNG LẮC TRONG BIÊN ĐỘ 1170-1185.

  • ÁP LỰC BÁN TẠI VÙNG 1185 TIẾP DIỄN.

  • TRẠNG THÁI TÍCH CỰC TRỞ LẠI Ở NHÓM DẪN DẮT.

  • RỦI RO GIA TĂNG KHI NGÀY PHÂN PHỐI THỨ 4 XUẤT HIỆN.

  • TÍCH LŨY CÙNG HIỆU SUẤT ĐI XUỐNG, VNINDEX ĐANG SUY YẾU.

  • GIA TĂNG RỦI RO KHI NGÀY PHÂN PHỐI XUẤT HIỆN TẠI MỐC ĐIỂM QUAN TRỌNG.

  • DÒNG TIỀN TRỞ LẠI NHÓM MIDCAP, TIẾP TỤC TÍCH LŨY TẠI VÙNG 1185-1200.

  • ÁP LỰC TẠI VÙNG ĐỈNH.

<